HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bếp ăn đặc biệt trong điện Kremli
Người ta cho rằng tất cả các đầu bếp, bồi bàn và những chuyên gia khác của bếp ăn đặc biệt là những người mang quân hàm.


Thủ tướng I.Gandhi phát biểu tại buổi tiệc do Tổng bí thư L.Brezhnev (thứ 2 bên phải) chiêu đãi.

Theo quy định, các nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước Liên Xô không ăn uống ở những nhà ăn bình thường và, nói chung, không ăn uống “ở bên ngoài” vì có thể vô tình bị nhiễm độc hoặc để tránh bị nhiễm độc. Sự thật đúng là như vậy? Điều này có thể được giải đáp phần nào qua các tài liệu và hồi ức của những người từng phải chịu trách nhiệm cho “bàn ăn” trong Điện Kremli được tập hợp trong một cuốn sách độc đáo “Điện Kremli - Bếp ăn đặc biệt” do Cơ quan Cảnh vệ Liên bang Nga biên soạn.

Stalin cùng làm món ăn
Các cơ quan đặc biệt chịu trách nhiệm hoàn toàn về những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe, và quan trọng nhất, an toàn cho các nhà lãnh đạo cao cấp của Liên Xô. Từ đó, người ta cho rằng tất cả các đầu bếp, bồi bàn và những chuyên gia khác của bếp ăn đặc biệt là những người mang quân hàm. Hàng tuần, có 3-4 đầu bếp thay nhau trực tại biệt thự của Lãnh tụ Stalin. Những khi có khách đến thăm, món thịt nướng được nướng ngay trong lò sưởi. Stalin chăm chú xem các đầu bếp chế biến món ăn, và có những lúc, do không kiềm chế được, ông nói: “Các bạn không biết làm rồi. Phải như thế này cơ”. Và, ông cũng cùng làm. Tất cả thực phẩm được lấy từ các cơ sở đặc biệt, mà ở đó công tác kiểm tra được tiến hành kỹ lưỡng. Riêng cá của bếp ăn, đặc biệt là cá còn đang bơi, được bắt từ các bể ở tầng hầm trong biệt thự. Bữa ăn tối được tổ chức ở phòng khách vì Stalin hay bàn việc với các đồng chí của mình trong khi ăn, bữa tối thường kéo dài tới quá nửa đêm.
Theo bếp trưởng Alevtina Kerina, cán bộ, nhân viên của bếp ăn đặc biệt phải có kỹ năng không chỉ trong chế biến món ăn hoàn hảo, mà phải biết tìm tòi sáng tạo trong cách trình bày món ăn và bàn ăn. Để trang trí đẹp và có ý nghĩa, họ thường xuyên nghiên cứu kỹ các đối tượng phục vụ. Trong bữa tiệc chiêu đãi nhân chuyến bay vào vũ trụ của Gagarin vào năm 1961, trên bàn ăn có bố trí món ăn hình các tên lửa được làm bằng... bánh mì trắng.
Một trong những món ăn luôn luôn gây ấn tượng với các vị khách là món chim bay được làm từ thịt gia cầm phi lê. Món này là một con chim trĩ nhồi có kích thước như thật. Bệ đỡ được làm bằng bánh mì, xương chim làm bằng những chiếc que nhỏ và cuối cùng là phủ cho nó bộ lông. Trước đó, lông chim phải được xử lý rất cẩn thận bằng rượu cồn. Những món khác cũng không kém phần ấn tượng của nghệ thuật ẩm thực là cá vược được xếp tầng trên những con cua, lợn sữa nhồi giăm bông, lưỡi, pate với váng sữa. Một món ăn biển mới lạ do các đầu bếp đặc biệt sáng tạo là món cua Kamchatka có đôi mắt đỏ sáng rực, mắt cua được lắp đôi bóng đèn nhỏ chạy bằng pin. Hay là món bể cá: đổ nước dùng trong suốt vào bể, thả vào vài bông hoa, ít tảo, mấy con tôm càng, sau đó, nước dùng được làm đông lại và sau cùng, đặt con cá tầm to đã luộc lên trên.
Cũng theo Kerina, các món ăn trông rất đẹp, còn những người phục vụ lại vất vả. Có lẽ vì vậy, hầu như có rất ít phụ nữ được vào làm việc ở bếp ăn đặc biệt này. Thiếu tá Gennady Pavlenko, cán bộ bếp ăn đặc biệt kể rằng, món lợn sữa sau khi hoàn thiện nặng khoảng 7-8 kg, đó là chưa kể chiếc khay to bằng đồng trắng. Có lần, khi người phục vụ vừa bê khay lợn sữa ra, Tổng bí thư Brezhnev bắt đầu phát biểu. Bài phát biểu của ông dài 40 phút, và trong suốt thời gian đó, người phục vụ vẫn phải bê món ăn to đẹp ấy trên tay.

Những món mà R. Nixon và I. Gandhi thích ăn Nikolay Morozov, Phó bếp trưởng Bếp ăn đặc biệt từ năm 1965 đến năm 1991 khẳng định rằng trong thời gian ở thăm Liên Xô, các vị khách nước ngoài rất thích các món ăn do các ông chế biến, ngay cả khi họ có mang theo các loại thực phẩm. Khi các phái đoàn Mỹ do Tổng thống Nixon dẫn đầu vào năm 1972, và sau đó là Tổng thống Reagan, đến thăm Liên Xô, họ thường mang theo các đầu bếp là người Philippines. Các phái đoàn Mỹ còn mang theo cả chiếc tủ lạnh lớn, nhưng hầu như họ không động tới thứ gì ở đó cả. Các vị khách Mỹ rất thích những món ăn truyền thống do bếp ăn đặc biệt chế biến. Và, những món ăn trong các buổi tiệc chiêu đãi do đầu bếp Điện Kremli chế biến luôn được khen ngợi.
Yuri Ponomarev, đầu bếp của bếp ăn đặc biệt từ năm 1972 đến năm 1997 kể: “Nguyên thủ Mông Cổ Iumzagin Tsedenbal yêu cầu vào bữa trưa hàng ngày được ăn một miếng thịt luộc khoảng 300-400 gram có mẩu xương nhỏ. Điều làm ông thích thú chính là được cầm cái xương để ăn”. Còn Trung tá Igor Netylov, Phó trưởng phòng, nhân viên bếp ăn đặc biệt từ năm 1970 đến năm 2010 kể lại: “Tôi đã phục vụ Richard Nixon khi ông ở trong Điện Kremli. Tháp tùng ông là một đoàn tùy tùng hùng hậu gồm cả các đầu bếp, nhưng việc ăn uống của ông lại do chúng tôi phục vụ. Tôi nhớ, khi đang trực, lúc ấy khoảng 3-4 giờ chiều, Nixon đột nhiên đến chỗ tôi, ông ấy muốn uống một ly vodka ... Ông còn rất thích nhạc cổ điển, tiếng nhạc vang lên ở khắp mọi nơi, trong tất cả các phòng. Tôi cũng đã phục vụ Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi một vài lần khi bà ở trong Điện Kremli. Bà thường ăn sáng một mình và thích các món salad khác nhau, bánh rán bằng phô mai tươi, cháo. Trong các bữa ăn sáng, trưa và ăn tối, chắc chắn trên bàn phải có món trứng cá muối”.

R.Nixon (thứ 4 từ bên trái) và L.Brezhnev (thứ 5) với các nhân viên Bếp ăn đặc biệt.
L. Brezhnev không muốn làm mất lòng người phục vụ Vào những năm 70-80, bếp ăn đặc biệt phục vụ 22-26 ủy viên và ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô theo tình trạng sức khỏe của họ. Raisa Molotkova, nhân viên bếp ăn đặc biệt từ năm 1969 đến năm 1992 kể lại: “Trong thực đơn hàng ngày, mỗi người ăn theo một chế độ riêng. Món ăn được chuẩn bị theo yêu cầu của các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, có tính đến đặc điểm và sở thích của mỗi cá nhân. Và, thường có cảnh tượng bỏ bữa. Nhiều khi cả một dãy 20 loại súp khác nhau. Và, các món sau cũng có tình trạng như vậy, không giống nhau, mỗi người bỏ một món”.
Trung tá Igor Netylov kể rằng, khi đem súp cho L. Brezhnev, ông không từ chối vì không muốn làm mất lòng người phục vụ. Tuy nhiên, vì không có cảm giác ngon miệng, ông lặng lẽ đổ cả vào thùng rác. Brezhnev thích ăn thịt băm viên lạnh. Nhân viên phục vụ để món này vào bình giữ nhiệt và đặt vào tủ làm đá để làm lạnh... “Ông ấy có vấn đề về răng miệng,- đầu bếp Nikolai Morozov giải thích, - và, chúng tôi được yêu cầu chế biến các món sao cho ông ấy không gặp bất cứ khó khăn gì khi ăn. Ông luôn luôn nhận ra món thịt băm viên do tôi làm. Tôi đã làm món này để ông có thể ăn dễ dàng. Bí mật là ở chỗ thịt băm nhỏ được cho qua máy xay thịt 3 lần và, sau đó, chắc chắn phải cho thêm kem”.
Vì tình trạng sức khỏe, L. Brezhnev không nên uống rượu, nhưng đôi khi ông cũng tự cho phép mình uống một chút. Zubrovka là loại rượu ông ưa thích. Viktoria Petrovna, phu nhân của Tổng bí thư nói với các nhân viên phục vụ bếp: “Cứ cho chúng tôi đi, tôi sẽ pha làm hai ...”.
Theo Hoàng Tuất

An ninh Thế giới
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
saigon75's Avatar
Release: 12-06-2014
Reputation: 578


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	WCFW.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	701978   Click image for larger version

Name:	Ynguyen1.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	701979  
saigon75_is_offline
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10893 seconds with 13 queries