HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Có nhà nào như nhà tôi: chuyện "vợ chồng" đầu năm cũng phải xem ngày?
Xông đất đầu năm là một tục lệ từ xa xưa, nhưng giờ đây xông đất thôi chưa đủ, chuyện gì cũng phải xem ngày xem giờ. Chuyện "vợ chồng" cũng không phải ngoại lệ. Nó có thể ảnh hưởng lớn đến vận mênh của cả năm - theo quan điểm của một số người.

“Qua đêm Giao thừa, vừa về đến nhà xông đất, tuy rất buồn ngủ nhưng tôi đã bị vợ tuyên bố: Đã đến giờ “xông giường” năm mới. Lệnh vợ như lệnh vua nên tôi chỉ biết tuân thủ”.



Xông giường lệch giờ, cả năm làm ăn lụi bại?
Gần Tết, nhiều chị em buôn bán trong các chợ lại tụ họp với nhau bàn cách “đối phó” với ông chồng như thế nào trong dịp năm mới để mang lại ấm êmgia đình mà vẫn không bị xui xẻo trong việc buôn bán năm sau. Chị Nga bán hàng quần áo tại chợ Đồng Xuân, Hà Nội nói vui với vài đồng nghiệp của mình, ngoài việc xem ngày tốt để mở hàng, ngay cả “chuyện ấy” chị cũng phải cân nhắc kỹ càng, để không ảnh hưởng đến việc buôn bán. Gần kết thúc một năm làm ăn cũng thuận buồm, chị Nga vui vẻ: “Nhờ căn “chuyện ấy” chuẩn đấy mà”.

Phan Thị Nhung, nhân viên kinh doanh website tìm kiếm việc làm tại Hà Nội cho biết, chị cũng tính hết nước, hết cái từ giờ xông giường đến giờ ra khỏi nhà. Để cuộc sống vợ chồng êm ấm cả năm và để thuận lợi trong công việc, chị “cấm vận” chồng đến hết mùng 5 Tết. Chị băn khoăn đầu năm dính vào chuyện đó sợ đen, chẳng may trượt một khách hàng thì đi hàng đống tiền. Để chồng không đòi hỏi, chị đã phải tiến hành dân vận nhiều lần và kinh nghiệm nhiều người truyền lại cho chị: Cứ ôm con ngủ là chồng hiểu ngay! Sau khi vợ ban hành lệnh cấm nhiều quý ông cũng chỉ biết gãi đầu, cười khẩy “lệnh ông không bằng cồng bà”. Việc kiêng xem ra cũng rất có khả quan cho công việc nên chuyện thương thuyết giữa hai vợ chồng cũng không còn nhiều khó khăn. Mọi dự kiến được đặt ra cho việc xông giường nhưng giao thừa xong có vài ly rượu vợ chồng anh Nguyễn Văn Tuấn (Nguyễn Khang, Hà Nội) đã phá kế hoạch đặt ra trong dịp Tết trước.

Ngẫm lại thấy trong năm việc kinh doanh của anh kém hẳn, lỡ mất nhiều hợp đồng buôn bán quan trọng coi đó là hậu quả “vui” sớm quá. Năm nay mọi kế hoạch của vợ chồng anh phải được chuẩn bị chu đáo, trong đó đã phòng cả sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Anh Hà Văn Chung (Vọng Hà, Hà Nội) nhớ lại mấy ngày Tết năm ngoái bất lực trước lệnh cấm thái quá của vợ anh đã phải lang thang ngoài đường đến hết đêm Giao thừa để về nhà xông nhà. Về đến nhà đã buồn ngủ anh giật mình khi vợ công bố đến giờ xông giường năm mới. Lệnh của vợ như lệnh vua nên anh chỉ còn biết tuân chỉ làm theo mong an lành trong năm mới.


Xông giường lệch giờ, cả năm làm ăn lụi bại?(Ảnh minh họa)

Ra ngõ gặp gái dông cả năm
Chị Lê Thị Hà (Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội) cảm thấy bực mình vì mùng 1 Tết cả gia đình đang chuẩn bị về Tết ông bà nội thì gặp ngay bà hàng xóm, nghĩ đây là một vận hạn đen nên cả gia đình quay vào nhà chờ vài phút sau ra đi lại. Đi được vài chục mét chị phát điên lên khi một đứa bé gái chạy ra đường chơi, lúc này chị khó có thể quay xe về đi lại. Đến bây giờ khi một năm đã hết, ngẫm lại chị thấy mọi chuyện vẫn diễn ra suôn sẻ, chồng chị được thăng chức, nhiều lúc chị cũng thầm cảm ơn cái vía của bà hàng xóm. Nhiều người còn kiêng chọn người xông nhà, công đất nhưng người tính không bằng trời tính, vợ chồng anh Nguyện Phúc Quang (Công ty Quang Minh – Hoàng Minh Giám) đã xem xét kỹ mọi việc, nhưng vừa sáng mùng 1, đứa trẻ nhà hàng xóm sang chơi với con gái anh khi khách xông nhà chưa đến. Vợ anh càng lo lắng hơn khi đứa trẻ sang chơi còn bế theo con mèo. Nghĩ lại câu các cụ nói: mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang, lòng chị như tơ vò.
Chỉ thoải mái tâm lý
Bàn về việc kiêng kỵ trong năm mới, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhà giáo Nguyễn An Chất – Giám đốc Công ty tư vấn An Việt Sơn. Theo ông Chất việc kiêng kỵ, cúng lễ hay đi xem bói đều là một biện pháp tâm lý, khi làm những điều đó con người cảm thấy yên tâm hơn, thoải mái về mặt tư tưởng. Chính vì thế mà điều đó cần thiết cho tâm lý con người nhưng không nên kiêng cữ một cách mù quáng như làm theo lời thầy bói nói.
Đến hiện tại, chưa có một chứng minh nào cho rằng việc kiêng kỵ là đúng ngay cả việc kiêng ra ngõ gặp gái là không có căn cứ. Gặp gái, gặp trai đều là vấn đề tâm lý của người ra đường xuất phát từ tâm lý vía lành, vía dữ. Ngay cả chuyện vợ chồng kiêng sinh hoạt trong năm mới cũng chỉ để ổn định tâm lý, nhất là những người làm buôn bán và kinh doanh. Có thể người vợ cấm vận người chồng vì nghĩ rằng đen đủi trong năm mới, quá bức xúc người chồng sẽ tìm đến một lối đi khác để giải tỏa tâm lý, khi đó những đen đủi kia có thể còn tăng gấp nhiều lần.

phununews.vn
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-16-2015
Reputation: 137093


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,438
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chon gio xong chuyen ay.jpg
Views:	0
Size:	92.0 KB
ID:	743067  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,925 Times in 7,053 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-17-2015   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 48
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

được côn an đến xông nhà coi như cả năm bị cướp.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10977 seconds with 13 queries