HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Đức, Anh, Pháp chạy đua vũ trang
Báo cáo cho thấy ba nước Đức, Anh, Pháp đã tăng ngân sách quốc phòng lên rất nhiều trong năm 2016. Liệu đây có thể là cuộc chạy đua vũ trang mới?



Theo báo cáo, ngân sách quốc phòng của Đức tăng 4.2% so với năm 2015. Theo đó, ngân sách quân sự Đức năm 2016 sẽ tăng từ 32.947 tỷ Euro (năm 2015) lên thành 34.366 tỷ Euro và đến năm 2019, con số này sẽ lên đến 35.176 tỷ Euro.

Giải thích quyết định tăng ngân sách quân sự, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen tuyên bố rằng việc đảm bảo an ninh “đòi hỏi phải đầu tư và Đức sẽ tuân theo quy luật này”.

Về mặt trang bị, giới lãnh đạo Bộ Quốc phòng Đức trong năm 2015 đã tuyên bố rằng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng 100 xe tăng Leopard2 (kế hoạch cũ là xóa khỏi trang bị) và đến năm 2017 sẽ tiến hành đại tu tổng thể lô xe tăng này.

Ngoài ra, Đức còn có kế hoạch tiếp nhận các loại xe bọc thép tác chiến mới thay thế cho các mẫu xe Marder đã lạc hậu và Đức cũng sẽ tự nghiên cứu, chế tạo các mẫu vũ khí mới.

Gần như đồng thời với Đức, Anh cũng công bố kế hoạch gia tăng ngân sách quân sự năm 2016. Đầu tháng 7/2015, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborn tuyên bố rằng Chính phủ Anh đã đạt được thỏa thuận về việc từng bước gia tăng ngân sách quân sự thêm 0,5% mỗi năm.

London cũng quyết định sẽ không cắt giảm số lượng binh sỹ của Quân đội Hoàng gia Anh và vẫn giữ nguyên ở mức cũ.

Về phía Pháp, sau các vụ khủng bố đẫm máu ở Paris ngày 13/11/2015 khiến hơn 130 người chết, Pháp tuyên bố sẽ gia tăng đáng kể ngân sách quân sự để đảm bảo an ninh.

Theo Tổng thống Pháp F.Hollande, trong vòng 4 năm tới, ngân sách quân sự Pháp sẽ gia tăng thêm 3,8 tỷ USD. Một lượng lớn kinh phí từ số tiền tăng thêm cho quốc phòng sẽ được sử dụng để mua thêm 9 máy bay ném bom-tiêm kích Rafale, các máy bay vận tải, 5 trực thăng tác chiến Tiger, 1 tàu khu trục, các hệ thống tên lửa cho tàu ngầm “Barrakuda”, cũng như các máy bay không người lái chuyên dụng có khả năng dò tìm, phát hiện mìn.

Mặc dù nền kinh tế Pháp hiện đang ở trong giai đoạn có nhiều vấn đề nhưng Quốc hội Pháp vẫn ủng hộ đề xuất của Tổng thống F.Hollande về sự cần thiết phải gia tăng ngân sách quân sự.

Theo nhận định của Ruslan Pukhov, việc 3 cường quốc lớn nhất châu Âu đồng loạt gia tăng ngân sách quân sự một phần nào đó là do Nga đang đẩy mạnh các hoạt động nâng cao tiềm lực quân sự của mình.

“Trong vòng 2 thập kỷ trở lại đây, các quốc gia này (Anh, Pháp, Đức) là những nước hưởng lợi từ “chiến tranh lạnh” khi Nga không phải là đối thủ thực sự của châu Âu. Ngoài ra, các quốc gia này cũng tiết kiệm các khoản chi cho quốc phòng để thực hiện các mục đích an sinh xã hội khác.

Việc các nước này phải gia tăng ngân sách quân sự là do họ cho rằng cần phải sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa về quân sự từ Nga. Với tâm lý công khai chống Nga như các nước Baltic và Ba Lan, châu Âu cho rằng luôn cần phải tự bảo vệ khỏi mối đe dọa Nga”- Ruslan Pukhov bình luận.

Nguyên nhân thứ hai khiến các quốc gia này “chấm dứt kỷ nguyên tiết kiệm chi tiêu quân sự”, theo Ruslan Pukhov, là do tình hình bất ổn ở Trung Đông khi IS gia tăng các hoạt động khủng bố, đồng thời thường xuyên công bố các đoạn băng video về chặt đầu tù nhân lên các phương tiện truyền thông.

Còn theo Boris Kagarlitski, Giám đốc Viện toàn cầu hóa và các phong trào xã hội Nga, việc các nước châu Âu gia tăng ngân sách quân sự là điều hoàn toàn dễ hiểu. Xét từ quan điểm của các nước phương Tây, thế giới đang ngày càng trở nên bất ổn hơn và đang ngày càng có nhiều thách thức như tình hình bất ổn ở Trung Đông, IS, bất ổn ở Ukraine khi Nga gia tăng các hành động “hiếu chiến”.

Mặc dù thống nhất gia tăng ngân sách quân sự nhưng vẫn có các cuộc tranh cãi trong nội bộ Anh, Pháp, Đức xung quanh vấn đề này. Theo Thủ lĩnh phe Công đảng Anh Jeremy Corbyn, cải cách cần phải thực hiện theo hướng tái cấu trúc lại ngân sách quân sự chứ không phải gia tăng về số lượng ngân sách quân sự.

“Theo quan điểm của Jeremy Corbyn, thay cho việc chi tiêu vào vũ khí hạt nhân, điều cần thiết phải tăng cường mạnh mẽ chi phí cho các lực lượng chống khủng bố và các lực lượng khác có liên quan đến việc đảm bảo an ninh xã hội”- Boris Kagarlitski nhận định.

Hiện nay, Quân đội Pháp được coi là mạnh hơn so với Quân đội Anh và Đức. Theo các tiêu chí của châu Âu, Quân đội Pháp có lực lượng Hải quân hùng mạnh, trong đó có tàu sân bay hạt nhân lớn nhất châu Âu Chales de Gaulle, sở hữu vũ khí hạt nhân và được trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại khác.

Trong khi đó, Quân đội Đức vẫn đang bị nhiều hạn chế do tàn tích từ thời Chiến tranh Thế giới lần 2 để lại, còn Quân đội Anh đã cắt giảm đáng kể quân số sau năm 2010 vì chính sách chung trong việc tiết kiệm chi tiêu cho quân đội.

VietBF© Sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-07-2016
Reputation: 228359


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 93,866
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	116.4 KB
ID:	855358  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 7,116 Times in 6,212 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11900 seconds with 13 queries