Loại quả vàng trăm hạt, ngon miệng bổ dưỡng, đẹp da, tốt tim, rim sườn thành món tốn cơm.
Loại quả này giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện hệ tim mạch, cải thiện trí nhớ, bổ máu...
Ngô là loại quả rất giàu hàm lượng vitamin B, C, khoáng chất và chất xơ.
Loại quả vàng trăm hạt này giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện hệ tim mạch, cải thiện trí nhớ, bổ máu...
Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài luộc, nướng, ngô c̣n dùng để làm nguyên liệu để chế biến các món ăn khác nhau. Xin giới thiệu cách làm món sườn rim ngô vừa lạ vừa ngon như sau:
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 500g
- Nước mắm
- Dầu hào
- Nước hàng
- Đường
- Tỏi
- Hành
- Bột bắp
- Ngô ngọt
Cách làm
- 500g sườn heo chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch rồi trần sơ với nước sôi.
Ướp sườn
- Ướp sườn với 3 th́a nước mắm ngon, 1 th́a dầu hào, 1 th́a nước hàng, 1 th́a đường, 1 củ tỏi và 1 củ hành băm nhỏ.
- Ướp khoảng 1 tiếng thêm 2 th́a bột bắp vào sườn, trộn đều để rán không bắn dầu.
Áo ngoài sườn lớp bột bắp mỏng rồi chiên vàng đều 2 mặt
- Chiên vàng đều 2 mặt sườn.
- Rưới phần nước sốt c̣n lại vào sườn, thêm nước ngập mặt sườn và đun lửa nhỏ để sườn chín dần.
Cho nước sốt khi ướp + nước lọc ngập mặt sườn. Đun lửa nhỏ cho sườn chín từ từ rồi thêm ngô ngọt vào khi nước rút c̣n 1/2
- Nước cạn 1/2 thêm ngô ngọt đă cắt miếng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đ́nh.
- Đun tới khi phần nước cạn, sườn và ngô chín đều, thấm gia vị th́ rắc hành lá lên rồi thưởng thức.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
Món này nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
VietBF@ sưu tập
|