Bộ phận này chứa nhiều protein, axit amin, chất đạm, canxi cần thiết cho cơ thể.
Sườn non heo là bộ phận thịt mềm, nhiều nạc, ít mỡ, có độ dinh dưỡng và đa dạng trong nấu nướng nên là lựa chọn ưa thích của rất nhiều gia đ́nh, tạo nên món ngon siêu hao cơm, hấp dẫn.
Không những chứa nhiều protein, axit amin, chất đạm, canxi cần thiết cho cơ thể, bộ phận này c̣n chế biến được nhiều món ăn ngon.
Dân Việt giới thiệu cách làm món sườn non xóc tỏi như sau:
Nguyên liệu làm sườn non
- Sườn non: 1.2kg; Muối, giấm; Trứng gà; Bột chiên gịn; Dầu; Đường; Tương ớt;'Tiêu xay
Phần thịt ngon của con heo, đem xóc tỏi thành món ngon vạn người mê - Ảnh 2.
Cách làm:
- Sườn non chặt khúc vừa ăn. Rửa với nước muối + giấm.
- Vớt sườn ra, rồi tiếp tục cho nước vào vừa ngang mặt, thêm 1 muỗng cà phê baking soda, ngâm sườn trong 1 tiếng cho sườn mềm. Xong rửa lại với nước, rồi để thật ráo
- Cho sườn vào thau, ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, trộn đều
- Đánh tan 1 cái trứng gà cho vào thau sườn + 1 bịch bột chiên gịn khô, xóc cho bột bám đều (chỉ cần 1 lớp mỏng bột, không cần dày)
- Bắc chảo dầu, cho sườn vào chiên chín vàng, vớt ra để cho ráo dầu.
- Cũng chảo đó, chắt bớt dầu ra và lọc cặn lại. Để lại khoảng 2 muỗng canh dầu, cho hành tỏi vào phi thơm. Thêm vào chảo 3 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước + 3 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê tiêu xay, nấu cho gia vị tan. C̣n tùy vào loại nước mắm để gia giảm độ mặn ngọt cho phù hợp với khẩu vị của ḿnh.
- Cho hết sườn đă chiên vào chảo. Đảo đều cho sườn thấm sốt, đến khi sốt vừa cạn th́ tắt lửa.
- Thêm vào chảo 2-3 muỗng canh tỏi phi. Xóc chảo để tỏi phi bám đều quanh các miếng sườn là xong.
Món này ăn nóng cho ngon. Miếng sườn gịn, phủ 1 lớp sốt mặn mặn ngọt ngọt, cay nhẹ, thêm tỏi phi rất thơm. Trồi lạnh ăn với cơm, kèm với món canh chua chua nữa rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này!
VietBf@ sưu tập
|