Ngoài cách luộc khoai lang thông thường, c̣n có 3 cách luộc khoai lang ngon, đơn giản, nhanh mà không phải ai cũng biết.
1. Cách luộc khoai bằng ḷ vi sóng
Bạn đem khoai mua về rửa sạch, cắt 2 đầu, dùng nĩa đâm xung quanh bề mặt khoai để khi nấu chín đều, không bị sượng nè.
Sau đó dùng khăn ẩm bóc khoai lại, cho vào khay, đặt vào trong ḷ vi sóng.
Tùy loại khoai lang dùng mà bạn chọn công suất, thời gian nấu chín khác nhau. Với mỗi 500g khoai, bạn luộc trong khoảng 8 phút, cộng với khoảng 4 phút trở mặt để nấu chín đều là khoảng 12 phút.
Sau khoảng thời gian đó mở giấy gói xem khoai đă mềm chưa, nếu chưa th́ bạn bọc lại thêm vài phút nữa tùy theo độ cứng mềm của củ khoai bạn nấu nha. Đến khi khoai mềm đều th́ có thể dùng được rồi.
Luộc khoai lang bằng lo vi sóng
2. Cách luộc khoai bằng nồi cơm điện
Sau khi đem khoai rửa sạch, bạn xếp khoai vào nồi, cho khoảng 2 cốc nước vào ngập nửa khoai.
Bật nút Cook để nấu khoai. Khi thấy nhảy về Warm th́ bạn bật lại Cook nha. Cứ thế tầm 35-40 phút là khoai đă chín đều rồi đấy.
3. Cách luộc khoai bằng nồi áp suất
Bạn rửa sạch, cho vào nồi, thêm khoảng nước khoảng ⅔ khoai.
Tiếp theo bạn khóa nắp nồi lại và đặt hẹn giờ thủ công, nấu 15 – 20 phút ở mức áp suất cao
Sau thời gian này, bạn xả van 15 phút. Cuối cùng lấy khoai đă chín ra thưởng thức thôi nào.