Sườn ḅ nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đ́nh thường lựa chọn để tiếp đăi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Nguyên liệu làm món sườn ḅ nướng mật ong
1 kg sườn ḅ (chọn loại có dẻ sườn để thịt mềm, ngon), mật ong, tỏi, hành, gừng băm, x́ dầu (nước tương), dầu hào, ớt bột, tiêu, chanh tươi.
Sườn ḅ nướng mật ong là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. (Ảnh: Gofood)
Cách làm sườn ḅ nướng mật ong
Rửa sườn ḅ với nước muối pha loăng và chanh tươi để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sườn ḅ lại với nước sạch, để ráo. Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn.
Dùng một tô lớn rồi cho mật ong, nước tương, dầu hào vào. Tiếp theo cho tỏi, hành tím, gừng băm nhuyễn vào trộn đều. Cho vào hỗn hợp 1 th́a dầu ăn và ớt bột (nếu thích ăn cay).
Cho sườn ḅ vào hỗn hợp nước ướp, dùng tay hoặc đũa trộn đều. Để sườn thấm gia vị trong 1-2 giờ (hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để món ăn đậm đà hơn).
Nướng sườn ḅ
Nướng bằng ḷ nướng: làm nóng ḷ ở nhiệt độ 180°C trong 10 phút. Đặt sườn lên khay nướng, phủ giấy bạc để sườn không bị khô. Nướng khoảng 25-30 phút, lật mặt để sườn chín đều.
Nướng bằng bếp than: đặt sườn lên vỉ nướng. Lật đều tay và phết nước ướp thường xuyên để sườn không bị khô. Nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi sườn chín vàng đều.
Sườn ḅ nướng mật ong thơm lừng, màu vàng óng hấp dẫn. Thịt mềm, thấm đẫm gia vị, có vị ngọt nhẹ của mật ong và hương thơm của tỏi, hành.
Bạn có thể ăn sườn ḅ nướng kèm với rau sống, dưa leo, cà chua và nước chấm tương ớt, muối ớt xanh hoặc nước mắm chua ngọt. Món này có thể ăn cùng cơm nóng, bún hoặc bánh ḿ.