+ Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 500g
- Dừa nạo sợi: 1 bát cơm
- Ngô ngọt 1 bắp
- Đường: 2 muỗng canh
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
- Muối, dầu ăn
+Cách làm:
- Nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Sáng dậy tráng lại nước sạch và để ráo. Cho vào gạo khoảng 1mcf muối và 1 muỗng canh dầu ăn, xóc đều.
- Chờ nồi nước sôi thì cho gạo vào nồi hấp, 30 phút.
- Ngô ngọt rửa sạch, x.ắt hạt ra bát riêng
- Một nồi khác cho ngô ngọt, dừa sợi, đường và sữa vào và xào chín ngô, sợi dừa trong lại là được.
- Sau 30p đảo xôi tơi ra để nguội 5-7 phút, sau đó trộn phần ngô dừa đã xào vào, hấp thêm 15 phút nữa là được.
VietBF@sưu tập