- Chuẩn bị 1 miếng thịt ba chỉ. Rửa sạch rồi c.ắt thịt làm đôi từ giữa như mở trang sách nhưng không c.ắt rời (vẫn dính nhau bằng lớp da). Kh.ứa chéo miếng thịt để ngấm gia vị hơn.
- Ướp thịt với: 1 th́a ngũ vị hương, 1 th́a bột th́ là, 1 th́a bột tỏi, 2 th́a muối và 1/2 th́a tiêu đen. Xoa đều gia vị lên miếng thịt (trừ phần b́)
- Cuộn miếng thịt lại (phần b́ ở bên ngoài), quấn thật chặt quanh miếng thịt. Dùng sợi chỉ buộc lại và đ.âm những lỗ nhỏ trên bề mặt thịt.
- Cho thịt vào nồi chiên không dầu, phết đều bằng dầu ăn. Rồi nướng ở nhiệt độ 170 trong 50 phút, trở mặt thịt thường xuyên. Sau đó nướng tiếp ở nhiệt độ 200 trong khoảng 10-15 phút là hoàn thành!
Chúc các bạn thành công
VietBF@sưu tập