Nguyên liệu:
+ 250gr bột gạo
+ 6 th́a cơm nguội
+ 1 xíu muối
+ 100gr đường
+ 1/2 th́a bột nghệ
+ 1 th́a bột ḿ
+ 370ml nước
+ Chuối sứ (tầm 6-7 quả)
+ 25g mè đen
Cách làm như sau:
Bước 1:
+ Cho cơm nguội, muối, đường, bột nghệ, 370ml nước vào cối xay nhuyễn.
+ Sau khi thu dc hỗn hợp nhuyễn th́ cho hỗn hợp này vào bột gạo khuấy đều.
+ Hỗn hợp đă đều và k bị vón cục ta cho tiếp bột ḿ vào rồi khuấy nhẹ đều tay.
+ Bọc hỗn hợp này lại để yên trong 15p, sau đó cho mè đen vào trộn đều
Bước 2:
+ Lột vỏ chuối, chẻ làm 2 theo chiều cao, cho lần lượt từng miếng vào 1 túi nilon rồi dùng thớt ép xuống. Ép vừa phải thôi nhé cẢ nhà, lần đầu em ép hơi quá tay nên làm hơi khó.
+ Cho từng miếng chuối đă ép vào tô bột, trở đều chuối sao cho hỗn hợp bột phủ đều các mặt chuối, rồi thả chuối vào chiên ngập dầu nha. (Lưu ư là chiên sơ thôi)
+ Khi thấy lớp bột đă chuyển sang màu vàng th́ ḿnh lấy ra rồi lăn qua thêm một lớp bột nữa, mang đi chiên tiếp đến khi thấy chuối vàng gịn th́ mang ra giấy thấm để bớt dầu
VietBF@sưu tập