Món ăn vừa cay cay lại ngọt ngọt, thơm phức, lạ miệng, thưởng thức với cơm ngày se lạnh thật thích!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
700g móng gị, 1 đầu trắng hành boa rô, 1 nắm hành lá, 6 lát gừng, 1 củ tỏi, ớt khô, 3 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 2 cánh hoa hồi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh hắc x́ dầu, 1 muỗng canh đường, 1 nhúm hạt hoa tiêu, 1 chai bia, muối vừa ăn.
Cách làm:
Móng gị sơ chế sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
Đổ nước lạnh vào nồi, thêm 2 th́a rượu nấu ăn, 3 lát gừng, móng gị và hành lá. Đun sôi vài phút rồi vớt móng gị ra, rửa lại với nước ấm, để ráo.
Gia vị khô: Chuẩn bị gừng, tỏi, đầu trắng hành boa rô, ớt khô, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế và hạt hoa tiêu.
Cho một ít dầu vào chảo, thêm đường rồi xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu. Thêm chân gị vào đảo.
Thêm gia vị khô bên trên vào xào đến khi có mùi thơm.
Đổ bia vào. Thêm nước tương, hắc x́ dầu, muối, đun sôi trên lửa lớn, mở nắp, vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 45 phút.
Khi nước sốt đặc lại, thêm ớt vào và xào cho đến khi chín rồi dùng.
Chân gị kho thế này vừa cay cay lại ngọt ngọt, thơm phức, lạ miệng, ăn với cơm ngày se lạnh thật thích!
Phần thịt của lợn nhiều collagen nhất, đem kho với bia được món ăn vừa ngon vừa bổ
Lưu ư:
Xào săn trước khi kho: Phi thơm hành, tỏi, rồi xào móng gị đến khi săn lại trước khi thêm bia.
Không dùng quá nhiều bia: Chỉ cần 1 lon bia (hoặc 330ml) để không làm món ăn bị đắng.
Kho lửa nhỏ: Đun lửa nhỏ để móng gị thấm vị, bia giúp thịt mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên.
Kết hợp gia vị phù hợp: Thêm chút nước màu (nước hàng) để món ăn có màu đẹp mắt, không cần thêm đường nếu đă dùng bia ngọt.
Không đậy kín nắp nồi: Để bia bay hơi bớt, tránh làm món ăn có mùi nồng.
VietBF@sưu tập