Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm:
- 1kg thịt ba chỉ
- 45ml nước mắm
- 15ml x́ dầu
- 5g tiêu đen
- 60g bột chiên gịn
- 7g đường
- Dầu ăn
Cách làm thịt chiên nước mắm như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, x́ dầu, tiêu đen, bột chiên gịn và đường vào.
Bước 2:
- Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta c̣n cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.
Bước 3:
- Trong chảo sâu ḷng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
Bước 4:
- Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và gịn lại thế này nhé!
Bước 5:
- Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.
Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài gịn tan, ăn thích cực luôn!
Bạn có thể pha nước chấm với công thức: 4-5 th́a canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 th́a cà phê đường, 1 th́a cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ng̣ xắt nhuyễn
VietBF@sưu tập