Tổng thống Trump khẳng định người Palestine sẽ "Không có quyền hồi hương" theo Kế hoạch tiếp quản Gaza được đề xuất
Tờ Gateway Pundit đưa tin rằng Tổng thống Donald Trump đă tổ chức một cuộc họp báo vào tuần trước với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, tại đó ông tuyên bố Hoa Kỳ sẽ tiếp quản Dải Gaza và tái phát triển nơi này.
Tổng thống Trump: Hoa Kỳ sẽ tiếp quản Dải Gaza, và chúng tôi cũng sẽ làm một công việc với nó. Chúng tôi sẽ sở hữu nó và chịu trách nhiệm tháo dỡ tất cả các quả bom chưa nổ nguy hiểm và các loại vũ khí khác trên địa điểm này, san phẳng địa điểm này, và loại bỏ các ṭa nhà bị phá hủy, san phẳng nó, tạo ra một sự phát triển kinh tế sẽ cung cấp số lượng việc làm và nhà ở không giới hạn cho người dân trong khu vực. Làm một công việc thực sự, làm điều ǵ đó khác biệt. Chỉ là không thể quay lại. Nếu bạn, nó sẽ kết thúc theo cùng một cách trong 100 năm qua.
Tổng thống Trump hiện đă xác nhận rằng theo lệnh của ông, người Palestine sẽ không được phép quay trở lại vùng đất do Hamas cai trị.
Tổng thống Trump nói với Brett Baier của Fox News vào Chủ Nhật rằng, “Chúng ta sẽ xây dựng những cộng đồng tươi đẹp cho 1,9 triệu người… chúng ta sẽ xây dựng những cộng đồng tươi đẹp, những cộng đồng an toàn… chúng ta sẽ xây dựng những cộng đồng an toàn cách xa nơi có nhiều nguy hiểm này một chút.”
“Trong khi đó, tôi sẽ sở hữu nó. Hăy nghĩ về nó như một sự phát triển bất động sản cho tương lai. Nó sẽ là một mảnh đất tuyệt đẹp.”
Baier hỏi Tổng thống liệu người Palestine có quyền hồi hương hay không.
Trump trả lời, “Không, họ sẽ không làm vậy, v́ họ sẽ có nhà ở tốt hơn nhiều. Tốt hơn nhiều.”
“Nói cách khác, tôi đang nói đến việc xây dựng một nơi ở cố định cho họ v́ nếu bây giờ họ phải quay về, sẽ mất nhiều năm nữa mới có thể quay về — nơi đó không thể ở được”, ông nói tiếp.
“Phải mất nhiều năm nữa điều đó mới có thể xảy ra.”