Một TNS của đảng Dân chủ nói "Nó sẽ làm cho toàn bộ người dân Mỹ bị shock". - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
Old 6 Hours Ago   #1
luyenchuong3000
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
luyenchuong3000's Avatar
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 13,948
Thanks: 18,940
Thanked 39,280 Times in 11,200 Posts
Mentioned: 159 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1853 Post(s)
Rep Power: 67
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
Default Một TNS của đảng Dân chủ nói "Nó sẽ làm cho toàn bộ người dân Mỹ bị shock".

Sau khi ban hành sắc lệnh hành pháp công bố toàn bộ hồ sơ về vụ ám sát Tổng thống JF Kennedy. Tổng thống Trump chuẩn bị lệnh minh bạch hóa các âm mưu ám sát nhằm vào ông.
Một TNS của đảng Dân chủ nói "Nó sẽ làm cho toàn bộ người dân Mỹ bị shock".
Sẽ vô số kẻ được mặc đồng phục da cam. Tôi thích điều này.
................
Cà phê sáng : USAID VÀ CUỘC CÁCH MẠNG DOGE
Ḍng chữ “Không có nhánh thứ 4 của chính phủ gọi là Elon Musk” – ghi trên tấm bảng quảng cáo khổng lồ ven một con đường ở Mỹ gợi nhớ Vaclav Havel. Ông nói : “Khi một người thợ điện hiểu được sứ mệnh lịch sử th́ anh ta có sức mạnh của cả một sư đoàn”.
Khác với Lenin, khẳng định rằng nắm quyền lực chính trị phải là một giai cấp tiên phong được đào tạo và có kỷ luật hiểu được sứ mệnh lịch sử và sẵn sàng gánh vác sứ mệnh lịch sử ấy, nó được gọi là “đảng tiên phong” và ông gạt dân chúng ra khỏi sinh hoạt chính trị v́ “công nhân và nông dân Nga chưa được chuẩn bị cho vai tṛ lănh đạo” dù hai lực lượng này giúp những người bolsevik lên cầm quyền. Havel cho rằng quyền lực nằm trong tay những kẻ không quyền lực.
Havel mô tả cuộc đấu tranh của con người với hệ thống quyền lực chuyên chế mà ông gọi là “quyền lực vô nhân xưng của hậu toàn trị” mở đầu qua một h́nh ảnh mà tôi chắc chắn rằng không một triết gia nào để ư “Ông chủ cửa hàng rau quả đặt lên thành cửa sổ một tấm bảng ghi câu khẩu hiệu : ‘Vô sản toàn thế giới liên hiệp lại’”. Th́ ra cuộc đấu tranh này là giữa Sự thật và Dối trá nằm trên b́nh diện đạo đức và lương tâm của xă hội.
Kinh Dịch cho biết con người có một bản năng để nhận ra đâu là sự thật đâu là dối trá gọi là “lương năng”, bản năng này rất mạnh ở trẻ em và dần dần phai nhạt khi lớn lên, nên trong quá tŕnh tiến hóa (thông qua giáo dục) người ta phải vun tưới để nó trở thành lương tri và luôn được nhắc nhở bởi Lương Tâm. Việc thay đổi hiện trạng (được mô tả qua quẻ Cách) là cuộc cách mạng của lương tâm khi con người nói ra sự thật mà bấy lâu anh ta che dấu. Havel viết : “Điều ǵ sẽ xảy ra khi ông chủ cửa hàng rau quả thay câu khẩu hiệu trên bằng câu ‘Tôi làm những điều như vậy chỉ v́ sợ hăi’ ?”
Vượt qua nỗi sợ bởi v́ cảm giác xấu hổ được che giấu bằng các lư do biện minh cho sự hèn nhát của ḿnh : Tôi chỉ muốn yên ổn làm ăn, tôi không động đến ai và cũng mong đừng ai động đến tôi. Hăy nh́n ra xung quanh, tất cả mọi người đều làm như vậy. Họ vẫn đến những cuộc họp mà tất cả đều giả vờ là nhất trí 100%, vẫn đi bỏ phiếu cho những người thực chất là cùng băng đảng, bầu cho ai th́ cũng vẫn là họ và giả vờ tin rằng đó là bầu cử dân chủ, họ vẫn treo cờ, khẩu hiệu trong những ngày lễ (mà cuốn lịch ghi), chẳng một ai thắc mắc. Khác với những chế độ chuyên chế cổ điển gieo rắc sợ hăi bằng đàn áp, bắt bớ, tù đày thậm chí thủ tiêu chẳng gây ra sợ hăi nhiều trong ngày nay. Hậu toàn trị có những nỗi sợ hăi mơ hồ bởi “Ai cũng có thứ ǵ có thể mất nên ai cũng có lư do để sợ hăi”.
Trên đường phố hậu toàn trị ngay cả như Trung Quốc người ta cũng ít bắt gặp những khuôn mặt tái xanh, run rẩy v́ sợ hăi, thay vào đó là những khuôn mặt hồng hào, tự măn và bằng ḷng. Tất cả xă hội tin vào một sự thật hậu toàn trị : Cả hệ thống và xă hội biết đó là những lời nói dối và tất cả đều giả vờ tin rằng nó là lời nói thật. Không cần anh phản đối chỉ cần anh chấp nhận sống chung với dối trá, hậu toàn trị chỉ cần như vậy. Nó tạo ra một xă hội thờ ơ vô cảm mà Dịch gọi là “lưu, liên”. Nhưng quy luật của vũ trụ là biến dịch, có dịch chuyển sẽ có biến : Cùng tắc biến và biến th́ tắc Thông.
Như Havel dự đoán, thái độ thờ ơ vô cảm sẽ dẫn đến một ngày thế lực toàn trị sẽ tấn công phương Tây và cả Hoa Kỳ. Và trạng thái “lưu liên” đă biến Washington thành một Đầm lầy không thể tát cạn. Cho đến khi :
Một nhóm người biết sứ mệnh lịch sử của ḿnh, ăn trên mạng, ngủ trên mạng và làm một cuộc cách mạng trên mạng Internet. Kế hoạch của Chúa thật là kỳ diệu. Một cuộc cách mạng của đạo đức và lương tâm, của những người thấy xấu hổ và nhục nhă khi thấy nhân phẩm bị xúc phạm. Thấy cái Tôi cao quư sẵn sàng hy sinh cuộc sống vật chất sung túc nhưng nhàm chán cho một mục đích cao quư hơn của đời sống bị chà đạp. Một cuộc cách mạng hiện sinh như Havel nói “hiện sinh trong từng giây phút” hay Dịch nói Ở đây và Bây giờ - Đây Bây.
Không có Elon Musk trong nhánh thứ tư của chính phủ. Musk không đảng phái, không chính trị, Musk và những đứa trẻ của anh ta có quyền lực của những kẻ không quyền lực.
Họ không mua lời nói dối được bán : Chính phủ này là của dân, do dân và v́ dân. Họ chỉ ra sự thật : Chính phủ Hoa Kỳ đă bị bán cho thế lực hậu toàn trị toàn cầu qua các chính trị gia tham nhũng. Trớ trêu thay, nó sống được là nhờ những người không có quyền lực. Một sự thật đơn giản mà người ta cố t́nh bỏ qua : Chính phủ sống được là do tiền thuế của người dân. Mọi thứ thật rơ ràng khi những đứa bé của Musk hét to : Hoàng Đế cởi truồng.
Cái đống chất thải nuôi sống đám cá tra toàn cầu có cái tên mỹ miều Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID hóa ra là cái chuồng ngựa của vua August. Musk đang tuyển thêm 45 “tin tặc” nữa để chặt các cái xúc tu như : Cục điều tra liên bang (FBI), Bộ quốc pḥng (DOD) và Cục dự trữ liên bang (FED). Các cơ quan 3 chữ cái.
Tin nổi không : USAID chuyển hàng chục tỷ dollar cho Palestine, trong đó có nhiều tỷ để đào các đường hầm và cho chương tŕnh “Thưởng để giết” trả tiền cho những kẻ khủng bố máu lạnh bắt cóc con tin, hành quyết họ và các vụ đánh bom tự sát.
HẬU TOÀN TRỊ TOÀN CẦU HÓA : CHÀO MỪNG TỚI ĐỊA NGỤC.
...............
BIẾN TẮC THÔNG
Tổng thống Donald Trump đă gặp Vua Abdullah II và Thái tử của Jordan tại Nhà Trắng. Tổng thống Ai Cập đă hoăn chuyến đi, theo như truyền thông nước này là họ cảm thấy “không được tôn trọng”.
Một điểm bế tắc lớn trong kế hoạch của Trump nhằm biến Gaza thành "Riviera của Trung Đông" là di dời người Palestine đến một địa điểm khác trong khi Gaza được xây dựng lại. Điều này gần như chắc chắn có nghĩa là di dời một lượng lớn dân số đến Ai Cập và Jordan, trong khi cả hai quốc gia này đều cảm thấy rằng họ đă có quá đủ những người “Anh em Hồi giáo Palestine”.
Trump trước đây đă ám chỉ rằng ông sẽ cân nhắc sử dụng đ̣n bẩy kinh tế để khiến Ai Cập và Jordan tiếp nhận thêm người tị nạn. Sau cuộc gặp với Abdullah, Trump cho biết các lệnh trừng phạt không c̣n nằm trong tâm trí ông nữa.
“Tôi không cần phải đe dọa điều đó. Tôi tin rằng chúng ta vượt qua được điều ấy,” Trump nói.
Truyền thông Jordan ngạc nhiên trước sự im lặng của Abdullah, v́ họ mong đợi nhà vua sẽ đặt ra "ranh giới đỏ" trong cuộc gặp với Trump và bảo vệ mạnh mẽ quyền thiêng liêng của người Palestine được sống ở nơi nào đó ngoài Jordan. Giới chính trị Jordan đang mong đợi một cuộc đối đầu "lịch sử" giữa nhà vua của họ và vị tổng thống mới của Hoa Kỳ.
Thay vào đó, Abdullah đề nghị tiếp nhận thêm 2.000 trẻ em Palestine từ Gaza cần được điều trị y tế, một đề xuất mà Trump ca ngợi là một "cử chỉ đẹp".
Trump tiếp tục tuyên bố rằng ông "99 %" tự tin rằng Ai Cập có thể bị thuyết phục để giúp đỡ một số phiên bản của kế hoạch Gaza của ông.
Vua Abdullah cho biết: “Cuối cùng tôi cũng thấy được một người có thể đưa chúng ta đến đích để mang lại sự ổn định, ḥa b́nh và thịnh vượng cho tất cả chúng ta trong khu vực”. Ông nói “Chúng ta phải xem xét lợi ích tốt nhất của Hoa Kỳ, của người dân trong khu vực, đặc biệt là người dân Jordan,”
Khi các phóng viên hỏi Trump chính xác ông sẽ mua Gaza như thế nào, tổng thống trả lời: "Chúng tôi sẽ không mua bất cứ thứ ǵ. Chúng tôi sẽ có nó. Chúng tôi sẽ giữ nó, và chúng tôi sẽ bảo đảm rằng sẽ có ḥa b́nh."
(Ngô Nhật Đăng )
luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	478277577_9123438144415434_3935986688593912432_n.jpg
Views:	0
Size:	25.1 KB
ID:	2489335
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06361 seconds with 14 queries