
Nguyên liệu:
Lạc (Đậu phộng): 100g
Dầu oliu: 5 muỗng cà phê
Đường bột: 1 muỗng cà phê
Mật ong: 1 muỗng canh
Muối: 1,5 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
Bắc chảo lên bếp, rang lạc (đậu phộng) với 1 muỗng cà phê muối ở lửa nhỏ.
Khi vỏ đậu nứt ra, đậu chuyển màu vàng thì tắt bếp, để nguội.
Bóc vỏ đậu phộng.
Sàng lại đậu phộng cho bớt đi lớp muối dính trên đậu khi rang sau đó xay nhuyễn đậu bằng máy xay
Cho thêm 5 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mật ong vào đậu phộng rồi xay tiếp cho hỗn hợp hòa trộn thật đều là hoàn tất.
Cho bơ lạc (đậu phộng) vào hũ, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
VietBF@sưu tập