
500g thịt ba chỉ ( thái miếng to vừa)
100ml giềng xay để cả bă
Ướp thịt với 1 th́a cà phê nước mắm, 1 th́a cà phê mắm tôm, 1 th́a cà phê hạt nêm, 1/2 th́a cà phê hạt tiêu, 1 th́a canh mẻ, 1 th́a canh dầu màu điều, 1 ḷng đỏ trứng gà cùng 100ml giềng xay cùng 2 th́a canh bột chiên gịn và 50g vừng trắng. Trộn đều rồi ướp 1h cho thịt thấm vị. Sau đó áo thêm 20g bột chiên gịn bên ngoài hỗn hợp.
Chiên thịt ở lửa nóng già, đổ thịt vào chảo dầu để nguyên cho thịt và các nguyên liệu kết dính. Khoảng 3phút sau thịt săn lại vàng nhẹ dùng th́a đảo nhẹ cho các miếng thịt tách ra mà không làm các gia vị rơi rụng quá nhiều. Đảo nhẹ tay, thịt vàng gịn th́ thả lá mắc mật vào rồi vớt thịt ra đĩa, thưởng thức ngay khi c̣n nóng.
VietBF@sưu tập