01-03-2011
|
#1
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
|
Lóa mắt với những kho báu huyền thoại
Chúng là các kho tàng khổng lồ từng khiến bao người ao ước nhưng không ai biết hiện đang nằm ở chốn nào.
Căn pḥng hổ phách
Những người đă từng chiêm ngưỡng căn pḥng này gọi nó là kỳ quan thứ 8 của thế giới và quả thực nó là kho báu mất tích độc đáo nhất trong lịch sử.
Căn pḥng này rộng 55m vuông bao gồm các bức tường được trang trí bằng hổ phách, vàng lá và các đồ quư giá khác. Nó được vua nước Phổ Friedrich I ra lệnh chế tạo và tặng cho Sa Hoàng Peter của nước Nga vào năm 1716. Thời bấy giờ, hổ phách đắt gấp 12 lần vàng và điều này càng chứng tỏ giá trị của căn pḥng.
Khi quân Đức Quốc xă tiến vào Liên Xô năm 1941, họ đă cướp lại căn pḥng này và kể từ đó không ai biết được tung tích của nó. Rất nhiều giả thuyết đă được đưa ra như căn pḥng đă bị bom đạn phá hủy hay đă bị ch́m khi di chuyển bằng tàu thủy nhưng cho tới nay vẫn chưa có ǵ được chứng thực. Việc t́m kiếm căn pḥng hổ phách là một trong nhưng cuộc t́m kho báu quy mô nhất thế giới.
Kho báu của cướp biển Blackbeard
Tên cướp biển Blackbeard nổi tiếng chỉ tung hoành trên đại dương trong khoảng 2 năm hồi đầu thế kỷ 18. Tuy nhiên hắn đă kịp vơ vét một tài sản khổng lồ. Khi người Tây Ban Nha vận chuyển vàng bạc từ Tân thế giới về châu Âu, bọn chúng đă ra tay tấn công và cướp lấy những con tàu chất đầy châu báu.
Blackbeard đă bị người Anh xử tử vào năm 1718 nhưng chẳng ai biết kho tàng của hắn nằm ở đâu. “Đế chế” của tên cướp này trải dài khắp bờ biển Đại Tây Dương từ Trung Mỹ trở lên với nhiều bản doanh, v́ thế việc t́m kiếm càng trở nên khó khăn. Người ta dự đoán rằng Blackbeard giấu của cải tại các ḥn đảo trên vùng biển Caribe hoặc trong một khu vịnh kín đáo nào đó.
Kho báu Lima
Vào năm 1820, thủ đô Lima của Peru đang đứng trước nguy cơ của một cuộc nổi loạn. Để đề pḥng, vị phó vương của Lima đă quyết định chuyển kho tàng khổng lồ của thành phố tới Mexico. Kho tàng đó bao gồm đá quư, chân nến và 2 pho tượng lớn như người thật làm bằng vàng khối. Chúng chất đầy 11 con tàu và ngày nay có giá khoảng 60 triệu USD.
Nhưng kẻ được ra lệnh áp tải kho báu lại vốn là một tên cướp biển. Hắn đă nổi ḷng tham và sát hại những người Peru đi cùng trước khi cùng thủ hạ đem kho báu đi giấu. Sau này, tên cướp biển và thủ hạ thân tín của hắn bị bắt nhưng đă kịp trốn thoát trong khi đang bị dẫn đi t́m lại của cải. Cho tới nay, vẫn chưa ai biết được kho tàng của người Peru đă hạ lạc ở chốn nào.
Kho báu đă mất của các Pharaoh
Khi nhà khảo cổ Howard Carter t́m ra mộ vua Tutankhamen ở Ai Cập năm 1922, ông đă choáng ngợp bởi số cổ vật mà vị vua trẻ mang theo khi đi sang thế giới bên kia. Chúng nhiều tới mức phải mất 10 năm để kiểm kê xong toàn bộ.
Nhưng trước đó, khi mộ của các Pharaoh khác được t́m ra vào cuối thế kỷ 19, người ta hoàn toàn không thấy chút của cải nào. Đă có những kẻ tới trước và cuỗm đi kho báu của các vị vua. Với số lượng hầm mộ cực lớn tại Ai Cập, có thể tưởng tượng ra kho tàng đó nhiều tới mức nào.
Người ta tin rằng một vị quan Ai Cập sống khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên chính là kẻ đó. Ông ta là người được giao nhiệm vụ xây lại các lăng mộ ở thung lũng các vị vua và có toàn quyền vận chuyển các thứ cần thiết. Rất có thể người này đă “tiện tay” cuỗm đi các kho tàng một cách bí mật nhưng tiếc là tới nay, không có tung tích nào về nơi cất giấu hay ngôi mộ của vị quan này.
Theo K14
|
|
|