01-17-2011
|
#1
|
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
|
Đổi món: Mỳ xào giòn
Đổi món: Mỳ xào giòn
Không quá mất thời gian để làm món mỳ xào giòn ngon như ngoài tiệm, cùng đổi món nhé.
Nguyên liệu:- Mì tươi
- Thịt bò/hải sản tùy thích
- Cải thìa (cải chíp), nấm rơm, bông cải, cà rốt
- Bột năng
- Tỏi xay, gia vị
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi xay, hạt nêm và một chút bột năng để 15 phút cho ngấm rồi xào.
![](http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/11/files/2011/01/Doi-mon-My-xao-gion_Tin180.com_003.jpg)
Cải thìa, bông cải rửa sạch, để ráo; ngâm nấm rơm với nước muối; cà rốt tỉa
hình hoa hoặc thái sợi dài. Trụng sơ cải thìa, bông cải và cà rốt rồi vớt ra
![](http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/11/files/2011/01/Doi-mon-My-xao-gion_Tin180.com_004.jpg)
Cho dầu vào chảo, chờ dầu thật nóng mới cho mỳ vào chiên,
khi thấy mỳ đổi sang màu vàng thì vớt ra
Cho dầu vào một chảo khác, cho tỏi xay vào phi thơm, cho rau cải thìa, bông cải, cà rốt và nấm vào xào. Hòa bột năng với một chút nước cho vào rau đang xào, đảo đều và nêm vừa ăn.
Xếp mỳ ra dĩa/tô, gắp rau xào lên trên, rưới chút nước xào
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài và ảnh: Thanh Hòa
(theo afamily)
Last edited by adams; 01-17-2011 at 05:34.
|
|
|