HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hầu Hiếu Hiền là đạo diễn gốc Hoa vĩ đại nhất
Old 01-28-2011   #1
dunhillvnld
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
dunhillvnld's Avatar
 
Join Date: Feb 2007
Location: LonDon
Posts: 14,524
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1
Đạo diễn ‘Three Times’ vượt qua các tên tuổi như Lý An, Trương Nghệ Mưu hay Vương Gia Vệ để về nhất trong top Những đạo diễn tầm cỡ của điện ảnh gốc Hoa do Liên hoan phim Kim Mã bầu chọn.

Theo 163, Ban điều hành Liên hoan phim Kim Mã của Đài Loan vừa tổ chức cuộc bầu chọn Những huyền thoại điện ảnh Hoa ngữ trong lịch sử phát triển hơn 100 năm (bộ phim Hoa ngữ đầu tiên được sản xuất năm 1905).


Đạo diễn Hầu Hiếu Hiền. Ảnh: mubi.
Kết quả bầu chọn công bố hôm 27/1. Trong đó, Ban điều hành đã bầu ra 50 đạo diễn tầm cỡ nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Đứng đầu là Hầu Hiếu Hiền (Hou Hsiao Hsien), Dương Đức Xương (Edward Yang), Vương Gia Vệ (Wong Kar Wai), Lý An (Ang Lee), Hồ Kim Thuyên (King Hu), Trương Nghệ Mưu (Zhang Yi Mou), Thái Minh Lượng (Tsai Ming Liang), Lý Hành, Hứa An Hoa (Ann Hui), Trần Khải Ca (Chen Kaige).

Bên cạnh top đạo diễn, có top 100 phim vĩ đại của điện ảnh Hoa ngữ, trong đó Bi tình thành thị (A City of Sadness) của Hầu Hiếu Hiền cũng được chọn là phim hay nhất. Bi tình thành thị (1989) đã đem lại cho đạo diễn giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice, ông là đạo diễn Đài Loan đầu tiên và cũng là đạo diễn gốc Hoa đầu tiên được trao giải thưởng này. Hầu Hiếu Hiền còn có 2 phim khác cũng lọt vào top 10 là Đồng niên vãn sự (1985) và Luyến quyến phong trần (Dust in the Wind, 1986).

Tài tử Lương Triều Vỹ đóng vai chính trong Bi tình thành thị của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền, tác phẩm vừa được bầu chọn là bộ phim vĩ đại nhất nền điện ảnh Hoa ngữ. Ngoài ra, anh còn góp mặt trong Tâm trạng khi yêu của đạo diễn Vương Gia Vệ.
Hầu Hiếu Hiền sinh năm 1947 ở Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 1973, ông khởi nghiệp điện ảnh trong vai trò trợ lý và biên kịch cho đạo diễn Lý Hành, người cũng có mặt trong danh sách những đạo diễn gốc Hoa tầm cỡ nói trên.

Hầu Hiếu Hiền là đạo diễn nổi tiếng nhất tham gia vào trào lưu “Điện ảnh mới” của Đài Loan những năm đầu thập niên 1980. Đây là trào lưu làm phim hoàn toàn tách biệt với nền công nghiệp điện ảnh già cỗi của Đài Loan lúc đó. Một trong những bộ phim rất nổi tiếng của ông là Tối hảo đích thì quang (Three Times), do Thư Kỳ và Trương Chấn đóng vai chính, từng gây tiếng vang tại Liên hoan phim Cannes 2005 và giành nhiều giải Kim Mã.

Lần này, Ban điều hành Liên hoan phim Kim Mã đã mời hàng trăm chuyên gia điện ảnh từ đại lục, Hong Kong, Đài Loan và ở các nền điện ảnh phát triển tham gia vào cuộc bầu chọn. Có 122 đạo diễn và 483 bộ phim được đưa vào bảng bình chọn.

10 phim vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ:

1. Bi tình thành thị, 1989 - Hầu Hiếu Hiền
2. A Brighter Summer Day, 1991 - Dương Đức Xương
3. Đồng niên vãn sự, 1985 - Hầu Hiếu Hiền
4. A Phi chính truyện (Days of Being Wild), 1991 - Vương Gia Vệ
5. Tiểu thành chi xuân (Spring in a Small Town), 1948 - Phí Mục
6. Ngọa hổ tàng long (Crouching Tiger, Hidden Dragon), 2000 - Lý An
7. Nhất nhất (Yi Yi: A One and a Two), 2000 - Dương Đức Xương
8. Luyến quyến phong trần, 1986 - Hầu Hiếu Hiền
9. Long Môn khách sạn (Dragon Gate Inn), 1966 - Hồ Kim Thuyên
10. Tâm trạng khi yêu (In the Mood for Love), 2000 - Vương Gia Vệ


Pham Mi Ly/vnexpress
dunhillvnld_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	110128113618-128-432.jpg
Views:	240
Size:	92.4 KB
ID:	259013  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10072 seconds with 15 queries