HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Huế Của Ta Ơi!
Old 02-12-2011   #1
vietboyzz
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
vietboyzz's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,295
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 21
vietboyzz Reputation Uy Tín Level 1vietboyzz Reputation Uy Tín Level 1
Mấy ngày nay thiên hạ tại Houston bàn tán về bài phóng sự của ông Nguyễn Phục Hưng do bà vợ là Hiền Vy posted lên diễn đàn yahoo.

Ban đầu, đọc bài của ông Nguyễn Phục Hưng tôi cũng nhún ra một ít thời giờ để theo dõi văn chương của nhà phóng viên này. Nhưng sau khi đọc bài phóng sự đầu tiên của ông ta, cho dù đã thấy rõ mục tiêu của tác giả nhưng tôi cũng tỏ thiện chí đóng góp ý kiến.

Nói như vậy để quí vị hiểu cho tôi một điều là khi đã thấy mục tiêu của các bài phóng sự nhắm tới thì tôi đã biết rồi, khổ lắm nói mãi.

Mới đây có người gọi cho biết bài phóng sự thứ hai của ông Nguyễn Phục Hưng viết gì vế "Ngày Cộng Đồng" ở Houston, đã làm họ phẫn nộ thì tôi cười. Nếu có ai ở VN đã từng nghe quãng cáo mãi võ sơn đông hay nghe hát bài chòi lần đầu thì mê lắm. Nhưng nghe qua lần thứ hai thì thấy rỗng tếch vô vị và mục tiêu của mãi võ sơn đông là tạo chú ý của khách qua đường để bán dầu cù là. Đó là tại sao quí vị yêu cầu tôi viết bài mà tôi đã từ chối.

Hôm nay anh Khánh gởi cho tôi một bài thơ của nhà thơ Hoàng Hương Trang với nhan đề "Huế Tình Đầu". Bài thơ dễ thương chi lạ. Tôi thích nhất đoạn:

Nhớ Ngự Viên, nhớ Nội Thành, Mang Cá...

Huế của ta ơi, biết nhớ mấy cho vừa!

Huế của Ta ơi! nghe buồn và sầu như đang lắng đọng trong hồn. Tôi xin phép tác giả cho tôi mượn 4 chữ Huế Của ta Ơi! để làm nhan đề cho bài viết hôm nay.

Tôi nhớ đến ca sĩ Hồng Hà. Chị là người lớn hơn tôi hai ba tuổi gì đó nhưng đã lớn lên cùng tôi dưới một không gian của Long Thọ, Nguyệt Biều, Phường Đúc, Bầu Vá cũng như đi chung một chuyến xe đò Long Thọ đề về Phố hay dừng lại ở Đồng Khánh trước bến đò Thừa phủ bên ni sông của thời gian thập niên 50.

Tôi ở dưới xóm Bầu Vá trước quán lên đồng của ông Thầy Lê. Quán lên đồng của ông Thầy Lê lại ở sát ngôi chùa và cũng là nhà của Phan Tử Ty và Phan Tử Hy. Chúng tôi ở vào căn nhà hương hoả của bà nội. Cạnh nhà tôi là nhà O Thượng Lại thân mẫu của anh Hà Thúc Ký.

Tôi gọi chị Hồng Hà để nghe một chút gì của Huế. Giọng chi Hồng Hà bên kia đầu dây:

- "Chứ Hoàng Hoa đi mô mà không thấy tăm hơi."

- "Dạ em đang lặn chị ơi."

Giọng chị Hồng Hà đưa tôi về cầu Giả Viên và Cồn Bắp. Nhà tôi nằm trên dòng Hương và quay lưng ra đường. Bến nhà tôi có cây mưng mà những buổi trưa hè tôi thường leo lên cây nhìn xuống dòng sông . Đôi lần không nhớ nỗi dòng sông đang chảy.

- "Chị Hồng Hà ơi! Tết có chi vui không?"

Chị mệt mỏi trả lời:

- "Vui chi mà vui. Khi nào Tết về cũng nhớ Tết Mậu Thân."

Chị nói:

- "Hoàng Hoa ở dưới Bầu Va có Hằng Nga, Hồng Liên, Lan Khuê, Cẩm Các. Còn nhớ không?"

- "Dạ nhớ."

Nghe nói Hằng Nga sau này lấy ông Lê Tấn Trạng và đang làm Hiệu Trưởng một trường dạy làm mong tay và cắt tóc ở Cali. Tôi đáp

- "Nghe Hằng Nga đi tu rồi."

Chị Hồng Hà bảo:

- "Ừ hắn đi tu mà không ở chùa."

Tôi cười.

- "Còn Hồng Liên chị có nghe gì không? Hồi đó Hồng Liên đẹp chi lạ."

Chị Hồng Hà cười. Tôi lại hỏi:

- "Nghe Thầy Nga và anh Thi con trai của thầy bị Việt Cộng chôn sống?"

Tôi nói cho chị Hồng Hà biết những người ở Phường Đúc, Long Thọ mà bị chôn sống và cắt đầu trong Tết Mậu Thân là do tên Đại Tá Việt Cộng Thân Trọng Một gây ra. Tên Thân Trọng Một này đi tập kết ra Bắc của thời gian 1945 và đã trở về giết dân Huế từ xã Thuỷ Xuân lên Phường Đúc qua Lương Quán Nguyệt Biều không một dân Huế nào ở đây lại không nghe tiếng tăm của tên VC ác ôn này .



Lính Hoa Kỳ giúp đỡ thường dân trốn chạy VC Tết Mậu Thân 1968


Tên đại tá VC này chỉ huy mặt trận ở cánh Nam của sông Hương để đánh thẳng vào thị xã Huế. Có trên 1000 người ở Nguyệt Biều Lương Quán Phường Đúc Long Thọ bị tên VC Thân Trọng Một này đem đi chôn sống trong đó có cả Thầy Nga và người con trai đầu lòng của Thầy là anh Thi. Anh Nguyễn Văn Sấm chồng của Nguyễn Thị Tuyết là người bạn thân nhất của tôi ở Đệ Tứ hai Đồng Khánh cũng bị cắt đầu tại Phường Đúc.

Thầy Nga chỉ là một y tá trong phường. Gia đình nào có bịnh cũng mời Thầy Nga. Trong trí nhớ của tôi là mỗi lần bị bịnh. me tôi mời Thầy Nga đền chích một mũi thuốc là bịnh lành ngay. Không lẽ chỉ làm một y tá săn sóc bịnh nhân mà cũng có tội để phải bị chôn sống??

Một điều vô nhân tính của tên Đại tá Thân Trọng Một này là đến người con rễ của hắn ta là một sĩ quan Cảnh Sát Dã Chiến cũng bị hắn giết.

Huế trong ngày tháng của Tết Mậu Thân là những bước chân hoang phế mọc trên từng nắm mộ và cõi lòng thì tan nát thương đau. Những con đường Huế vang vang tiếng nấc tức tưởi nghẹn ngào trong nỗi lo âu tìm chồng, tìm cha, tìm anh, tìm em, tìm con không biết thân xác bị vùi chôn nơi nào? Tết Mậu Thân là một trang sử bi thương nhất có một không hai trong lịch sử nhân loại do bọn Việt Cộng tham tàn khát máu gây ra.

Tên VC ác ôn Thân Trọng Một này thực sự đã làm dân Huế phía Lương Quán Nguyệt Biều kinh hãi. Ngày còn ở Huế chúng tôi thường hay đến nhà thờ hương hoả dòng chính Tôn Thất Hệ 9 của anh Tôn Thất Triêm để cúng giỗ. Anh Triêm có 4 hay 5 người con gái mà tôi nhớ có Minh Đức là vợ của Tướng Lữ Lan, Minh Nguyệt, Minh Tâm và Minh Lý. Tuy tôi ở vai O nhưng nhỏ bằng Minh Lý nên tôi và Minh Lý chơi thân với nhau.

Sau này Minh Lý đi Pháp rất sớm nên từ đó Nguyệt Biều tuy gần nhưng cũng rất xa trên bước chân tìm đến của tôi.

Sau khi VC xâm chiếm miền Nam Việt Nam 1975, thì chúng chỉ cho Thân Trọng Một, chức vụ Quản Thủ Bến Phà Thuận An vì tên Một này thiếu học chỉ biết ký tên Một của hắn ta bằng số 1. Ra công đóng góp "cách mạng" trên 1000 thân xác người dân vô tội tại Nguyệt Biều Lương Quán Phường Đúc Long Thọ mà đổi lại cái chức Quản thủ bến đò thì thật là thê thảm cho tên VC ác ôn này!!!

Khi nói đến Thân Trọng Một, anh họ của tôi có nhắc đến Thân Trọng Ân là bạn cùng lớp với anh ấy. Tôi nhớ không rõ về Thân trọng Ân nhưng hình như anh ta đi khoá 17 Sĩ Quan Đà Lạt và sau này bị VC giết.

Nghe đâu Thân Trọng Ân lại rất thân với Bửu Tôn, mà Bửu Tôn trong năm 1966 lại là Lãnh Tụ Sinh Viên Tranh Đấu tại Huế của Sư Trí Quang trong mục tiêu đánh Mỹ cứu nước. Trong thời gian này nghe đâu ông Bửu Tôn là sinh viên Y Khoa năm thứ hai. Không biết bao nhiêu bàn thờ Phật mà ông Bửu Tôn ra lệnh đem xuống đường?? Và cũng trong thời gian này nghe nói ông Bửu Tôn rất thân với đồ tể Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Phan và Hoàng Phủ Ngọc Tường.



Dân chúng chạy trốn VC Tết Mậu Thân 1968

Cũng nghe nói Bửu Tôn này lại là em vợ của BS Trần văn Thuần trong Liên danh của Bà Teresa Ngọc Hoàng. Chức vụ Phó chủ Tich Nội Vụ từ nhiệm kỳ ông Hoàng Duy Hùng và tiếp nối trong Liên danh của bà Teresa Ngọc Hoàng.

Có người nói ông Thân Trọng Ân là anh ruột của bà Hiền Vy và cũng là bạn thân của ông Bửu Tôn. Do đó nếu bà Hiền Vy có thân thiết với ông Bửu Tôn thì cũng là một chuyện đương nhiên, và nếu ông bà Nguyễn Phục Hưng và Hiền Vy có viết bài phóng sự để binh vực cho phía bà Teresa Ngọc Hoàng và BS Thuần cũng là chuyện thường tình không đáng quan tâm. Cái mà người dân ở Houston quan tâm là đòi hỏi những bài viết phải có tính cách trung thực.

Chúng tôi tìm tới đài VOA. Người đầu tiên tôi nói chuyện ở số 202 203 4959 là một ông Mỹ. Ông ta cho tôi số điện thoại của Ban Việt Ngữ đài VOA. Tôi gọi 202-382-5901 gặp một giọng nói Bắc 75. Một cái gì hơi rờn rợn chạy sau lưng tôi. Tuy vậy tôi cũng trấn áp một cảm xúc không dự liệu đang làm tôi không thoải mái chút nào. Tôi phân vân có nên nói chuyện với bà này hay không? Trong khi ấy giọng nói xâm lăng đang the thé bên tai tôi:

- "Bà cần gì a?".

Tôi trả lời rất lịch sự của Công Dân Giáo Dục VNCH. Tôi xưng tên tôi và hỏi quí danh của bà ta.

Bà ấy đáp:

- "Tôi không cần nói tên. Tôi là chủ biên của ban Việt ngữ".

Nghe bà ta nói chủ biên thì ông nội tôi cũng không hiểu chủ biên là cái gì? Còn tôi mà hiểu là chết liền.

Tuy vậy tôi cũng tỏ ra rất có giáo dục:

- "Vậy xin bà dịch ra tiếng Mỹ chủ biên là gì?"

- "Là Chief editor".

Tôi giật mình:

- "Mô Phật".

Tôi lại hỏi bà ta:

- "Vậy thưa bà khi bà làm chief editor thì bà có kiễm duyệt những bài phóng sự cho có tính cách trung thực không?".

Bà ta ra oai:

- "Bà muốn nói cái gì?"

Tôi đáp:

- "Tôi muốn nói đến mấy bài phóng sự của phóng viên từ Houston Texas."

Bà ta sừng sộ ngay:

- "Ông Nguyễn Phục Hưng không phải là phóng viên của Đài VOA mà chỉ là Cộng tác Viên tình nguyện gởi bài phóng sự đến để tường trình về hiện tình của Cộng Đồng Houston. Do đó chúng tôi không chịu trách nhiệm của mấy bài phóng sự đó."

Tôi nghĩ thầm "Quái". Chắc bà này có ma xó. Tôi chưa nói tên Nguyễn Phục Hưng mà bà ta đã tường tận. Xem ra tổ Tam Tam trong ban Việt Ngữ của đài VOA đã có phối hợp nhịp nhàng với các địa phương, nhất là những địa phương nào có Toà Lãnh Sự của VC

Lại nữa, bà ta đã được lớn lên trong xã hội chủ nghĩa CS và chắc chắn đã có Thép Đã Trui Tôi nên giọng nói rất là sắt máu như giọng của mấy cô xướng ngôn viên trong đài Mặt Trận Giãi Phóng miền Nam năm nào.

Thêm vào đó có cái voice xấc xượt xen lẫn vẽ hách dịch đàn áp khủng bố của Việt Gian CS . Tôi nghe cũng hơi là lạ nhưng đòi hỏi những con người lớn lên trong xã hội chủ nghĩa CSVN phải có nghệ thuật cư xử thì hơi quá đáng. Nếu lúc ấy tôi xử dụng giọng đứng bến thì cũng được một bên 8 lạng và một đàng nửa cân. Nhưng thôi khi tôi nghe bà nói giọng Bắc 75 này hình như đang bao che cho ông Cộng tác Viên Nguyễn Phục Hưng. Tôi đã hiểu và cúp máy.

Tôi gọi lại ông Rob nói sự việc, ông ta cho tôi số phone khác của bà Nguyễn Phương Anh gì đó. Tôi thẳng thắn nói với ông ta là tôi ngán nói chuyện với cái đám có cái giọng Bắc 75 trong Ban Việt Ngữ từ BBC đến VOA lắm.

Sau đó tôi xin ông ta email ID của ông Danford W Austin là đương kim Director của đài VOA. Ít ra nói chuyện với ông này thì nhân phẫm cũng không thấy bị chà đạp như nói chuyện với mấy con người xuất than từ Vượn lên làm người.

Ông Rob cho tôi biết là mấy người đó không phải là nhân viên của đài VOA mà là được giới thiệu vào làm trong Ban Việt Ngữ của Đài VOA.

À thì ra thế. Thì ra có giây mơ rễ má. Cũng phải gốc bự mới được mối mai. Tôi nghĩ mà buồn cười cho tôi: Ai lại đi kêu Đười ươi mà complaints Khỉ.

Thưa Quí Vị:

Vấn đề ở đây không còn là những bài tường trình không trung thực mà là mục tiêu của Ban Việt Ngữ tại đài VOA đang dùng những cộng tác viên có giây mơ rễ má với chúng để thực hiện nhịp nhàng mục tiêu của chúng qua những bài tường trình thiếu trung thực gây bất ổn trên sinh hoạt chính trị của địa phương hầu giữ cho tiền đồn sinh hoạt của chúng tại tư gia của Đảng dưới danh hiệu của Toà Lãnh Sự được bình an.

Cũng như trong thời điễm 1954-1975 Trước những nhu cầu xâm chiếm Nam VN theo chỉ thị của Nga Sô . Đảng Việt gian CS đã phải dấu mặt để tiến hành âm mưu xâm chiếm Nam VN.



Thập niên 60, CS Bắc Việt, đã cho một số kháng chiến gốc miền Nam được trở về trong Nam và một số văn nghệ sĩ gốc miền Nam được hồi kết. Những người này vượt vĩ tuyến 17 vào Nam để làm nòng cốt cho công cuộc " Giãi Phóng Miền Nam".

Những cán bộ CS nòng cốt này khi vào Nam là cốt ý tiếng nói của họ là của dân Miền Nam là những "ấn tượng tự phát" qua những cuộc xách động biểu tình gây xáo trộn cho chính quyền Nam VN.

Trong khi đó một số Văn Nghệ sĩ hồi kết viết những bài báo vừa tung, vừa hứng trên "ấn tượng tự phát" xách nhiễu chính quyền miền Nam. Những "ấn tượng tự phát" này đòi hỏi chính phủ miền Nam phải thi hành những điều mà do đảng CS Bắc Việt dấu mặt chỉ đạo cho họ làm. Do đó tình hình miền Nam rất xáo trộn.

Chính những " Ấn tượng tự Phát" này trong chiêu bài xách động gây rối loạn cho chính quyền miền Nam không ngoài mục đích cho đảng CS Bắc Việt có "chính nghĩa " mà đi "giải phóng miền Nam".

Chiêu bài này VGCS đang lập lại tại hải ngoại để thôn tính nốt thành trì chống Cộng tại hải ngoại hầu chúng tận hưởng những chất xám từ ngoại quốc này để chúng bình yên củng cố sự tồn tại của chúng tại VN.

Trên tính cách ngoại giao, hiện nay Đảng VGCS phải dấu mặt để thi hành những chiến thuật qua các cơ quan truyền thông Quốc Tế như BBC, VOA và RFA. BBC cũng như VOA dùng ban Việt ngữ toàn là những con người lớn lên từ Xã Hội Chủ Nghĩa.

Nếu chúng ta đòi hỏi những bộ óc này, những chủ biên kia tiếp tay chống VGCS thì là một chuyện khôi hài. Hay nếu chúng ta đòi hỏi chúng thực thi công bằng thì chúng đâu có kiến thức vì suốt đời của chúng đâu có hiểu hai chữ công bằng là gì?

Vì thế, Đây là vấn đề của chúng ta . Chúng ta cần trực diện với bọn VGCS đang dấu mặt trước những cơ quan truyền thông để chúng khuynh loát gây bất ổn cho sinh hoạt chính trị của từng địa phương dưới những bài phóng sự đi đúng mục tiêu của chúng

Chúng tôi xin kêu gọi quí vị tiếp tay với chúng tôi trong việc tẩy uế những tên nằm vùng trong Ban Việt ngữ đài VOA. Những bài viết của quí vị xin gởi thẳng đến ông:

Danford W Austin
Director Voice Of America
330 Independence, S.W
Washington, D.C 20237

Tel: 202 203 4959

Fax: 202 203 4960

Email: DFAustin@VOAnews.com.

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó và copy cho Publicaffair@bbg.gov.

BBG là Broadcasting Board of Govenors là cơ quan quyết định bugget cho các đài VOA , RFA vân vân

Cho dù chúng ta, tuy chưa quang phục được quê hương nhưng ít ra cũng chận đứng được sự xâm lăng lộng hành của VGCS qua các cơ quan truyền thông. Có như vậy thì những mùa xuân ở hải ngoại không mang cái khứu giác hồi tưởng trên những xác chết thương đau của người dân Huế năm nào.

Một Huế Của những hầm chôn sống Bãi Dâu, Vỹ Dạ, Long Thọ, Chi lăng, Gia Hội. Ôi đau đớn thương tâm thay cho Huế của Một Mậu Thân năm nào và nỗi phẫn uất vẫn còn lênh láng trong lòng người dân Huế đối với Việt Gian CS. Xin thắp một nén hương lòng cho một Huế Của Ta ơi!!!!


Tôn Nữ Hoàng Hoa
2/10/2011


- Note: bài viết đã được edited font to normal/regular font size.
Lưu ý các bạn khi đăng news (tin tức) không dùng nhiều màu sắc (too colorful) và chữ in đậm toàn bài viết!. thanks.
-adams

Last edited by adams; 02-12-2011 at 10:36.
vietboyzz_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	USarmy-9.jpg
Views:	920
Size:	64.1 KB
ID:	261919   Click image for larger version

Name:	chạy nạn CS.jpg
Views:	941
Size:	72.1 KB
ID:	261924   Click image for larger version

Name:	nn15ao.jpg
Views:	876
Size:	17.2 KB
ID:	261937  

 
User Tag List


Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13113 seconds with 15 queries