HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default WikiLeaks tiết lộ vấn đề hạt nhân Nhật trước sự cố (cập nhật)
Old 03-17-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Nga đoán trước được động đất mạnh ở Nhật Bản

Ngay từ năm 1997, các nhà khoa học Nga công bố bài báo trên một tạp chí nghiên cứu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), trong đó dự báo khả năng xảy ra trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản vừa qua.

Hãng tin Ria-Novosti trích lời ông Valery Abramov, Tiến sỹ địa chất học-khoáng vật học, Trưởng phòng thí nghiệm khu vực địa chất và vật lý kiến tạo thuộc Viện Thái Bình Dương-Viện Hàn lâm khoa học Nga, cho biết là dự báo trên của các nhà khoa học Nga được cung cấp cho chính quyền Nhật Bản ngay vào thời điểm đó.




Ngày 3/5/2006, tại Nhật xảy ra trận động đất tương đối mạnh mà theo các nhà khoa học Nga, đây là “tín hiệu” của vụ động đất năm 2011. Quan điểm này của các nhà khoa học Nga cũng được chuyển cho Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Vladivostok, Nga.

Theo ông Abramov, các nhà khoa học Nga dự báo rằng năm 2011, tại khu vực Kanto, Nhật Bản sẽ xảy ra một loạt trận động đất có cường độ lên tới 10 độ richter, thậm chí còn cao hơn.

Những dự báo này được đưa ra dựa trên cơ sở nghiên cứu kho dữ liệu khổng lồ về hoạt động của các tầng địa chất tại vùng Viễn Đông và liên hệ với trận động đất năm 1923 tại Nhật Bản.

Sau khi phân tích tất cả dữ liệu và sử dụng các công thức tính toán đặc biệt, các nhà khoa học Nga xác định được “chu kỳ” hoạt động của các trận động đất. Như vậy, dự báo trên hoàn toàn chính xác, bởi vì chính Kanto là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất kinh hoàng vừa qua ở đất nước “mặt trời mọc”.


Ông Abramov cho biết thêm vào năm 2006, theo yêu cầu của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Vladivostok, Viện Hàn lâm khoa học Nga cung cấp các kết quả nghiên cứu về động đất cho phía Nhật Bản.


Theo TTXVN
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	19
Size:	41.0 KB
ID:	270355  
Old 03-17-2011   #2
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default WikiLeaks tiết lộ vấn đề hạt nhân Nhật trước sự cố

WikiLeaks tiết lộ vấn đề hạt nhân Nhật trước sự cố

Theo công bố mới nhất trên trang mạng WikiLeaks, thảm họa động đất, sóng thần và sự cố hạt nhân hiện nay ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1 đã được cảnh báo từ năm 2006.

Đây là thông tin được WikiLeaks trích dẫn từ một văn bản ngoại giao của một chuyên gia hạt nhân thuộc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA được gửi tới Đại sứ quán Mỹ tại Nhật vào tháng 12/2008.

Trong văn bản ngoại giao này, IAEA đã đưa ra lời cảnh báo Nhật Bản về nguy cơ mất an toàn hạt nhân khi có động đất mạnh xảy ra và yêu cầu nước này sớm có biện pháp bảo đảm an toàn cho các nhà máy điện hạt nhân của mình và Nhật Bản cũng đã hứa sẽ nâng cao mức an toàn cho các nhà máy điện hạt nhân này.



Sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã được cảnh báo trước?

Tuy nhiên, thông tin từ văn bản ngoại giao này chỉ ra, trong suốt 35 năm gần đây, hệ thống điều hành an ninh tại các nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản trong điều kiện có động đất mới chỉ điều chỉnh có 3 lần.

Ngoài ra, trong văn bản ngoại giao kể trên còn đề cập tới sự kiện chính phủ Nhật Bản lên tiếng chống lại quyết định của tòa án quốc tế về việc đóng cửa một nhà máy điện hạt nhân ở phía Tây nước này do nguy cơ mất an toàn hạt nhân khi có động đất mạnh xảy ra.

Trong khi đó, trong một số văn bản ngoại giao khác cùng đề cập tới vấn đề này đã chỉ ra những mối quan ngại khác có liên quan đến an ninh hạt nhân trong quá trình xử lý nhiên liệu tại các nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới của Nhật Bản.

Một nghị sỹ của Nhật Bản trong quá trình trao đổi làm việc với các nhân viên ngoại giao Mỹ đã tiết lộ, các thông tin về dấu hiệu bất ổn tại các nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản hiện đang “có vấn đề”.

Theo một nguồn tin khác, các nhà khoa học của Nga đã từng cảnh báo Nhật Bản về nguy cơ động đất mạnh từ năm 1997 trên tờ tạp chí “Công trình nghiên cứu câu lạc bộ giáo sư UNESCO”.

Khi đó, tiến sỹ khoa học địa chất-khoáng vật, trưởng phòng nghiên cứu địa chất và vật lý kiến tạo khu vực Viện nghiên cứu Thái Bình Dương của Nga, ông Valery Abramov đã đưa ra cảnh báo rằng, trong năm 2011 ở khu vực Kanto của Nhật Bản sẽ xảy ra hàng loạt các vụ chấn động mạnh cấp 10 và cao hơn. Đây là khu vực sẽ bị tác động mạnh nhất của các cơn dư chấn.

Đến đầu năm 2006, Tổng Lãnh sự quán của Nga tại Vladivastock đã yêu cầu tiến sỹ Abramov báo cáo kết quả nghiên cứu dự báo động đất. Đến tháng 5/2006 tiến sỹ Abramov đã cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết về công trình nghiên cứu của mình cho Tổng Lãnh sự, song ông cũng không rõ các tài liệu này sẽ được sử dụng vòa mục đích gì.

Tiến sỹ Abramov nhấn mạnh, nhóm làm việc của ông đưa ra cảnh báo về động đất mạnh ở Nhật Bản vào năm 2011 dựa trên hàng loạt các tài liệu nghiên cứu về hoạt động địa chấn ở vùng Viễn Đông.

Nếu Nhật Bản phát hiện và cảnh báo sớm về nguy cơ này thì có thể hạn chế được mức độ thiệt hại cũng như có biện pháp ngăn ngừa, đối phó không để tình trạng rò rỉ phóng xạ gây nhiễm xạ trên diện rộng như hiện nay.

Tuy nhiên, các nhà khoa học Nhật Bản khi đó lại không đồng tình với các nhận định, đánh giá và dự báo của các nhà khoa học của Nga. Họ khẳng định chắc chắn rằng, sẽ không thể có động đất mạnh xảy ra ở Nhật Bản, ít ra là trong năm 2011.

Thế nhưng thực tế đã xảy ra đúng như những gì các nhà khoa học của Nga đã dự báo, động đất mạnh tới 9 độ richter làm thiệt mạng và mất tích hơn chục nghìn người, thiệt hại nặng nề về kinh tế, đồng thời nguy cơ nhiễm xạ hạt nhân ngày càng tăng ảnh hưởng tới sức khỏe của cả cộng đồng.


(theo VTCnews)
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13548 seconds with 15 queries