HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Default 1001 kiểu thay vai trong phim Việt
Old 04-08-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Đủ mọi lý do. Từ scandal, diễn kém, thanh trừng nội bộ cho đến "bỏ sex chạy lấy người"!

Mối quan hệ giữa diễn viên và nhà sản xuất cũng như đạo diễn từ trước đến nay, từ “ngoại” sang “nội” vẫn là chuyện truyền kì dài tập với đầy đủ những gia vị “hỉ nộ ái ố”. Sau một thời gian kết hợp trong ekip, việc “đồng sàn dị mộng” là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hiếm có cuộc chia tay nào diễn ra trong trạng thái nhẹ dịu êm đềm mà không có “sóng gió” nổi lên cả. Showbiz Việt luôn nhộn nhịp với những thông tin kiểu "người nói qua, kẻ đáp lại" khi có bất kỳ một màn thay vai nào không vừa ý xảy ra.

“Đuối” thì thay?

“Mùi Ngò Gai” được xem là bộ phim truyền hình dài hơi đầu tiên được hãng Vifa hợp tác cùng CJ Media (Hàn Quốc) sản xuất khai thác sâu về chủ đề ẩm thực dân tộc Việt (món phở) nên thu hút khá nhiều sự quan tâm theo dõi của bạn xem đài. Tuy nhiên, diễn viên Ngọc Trinh sau hai phần đầu (76 tập) đảm nhiệm vai Vy – nữ chính - đã quyết định dừng vai đột ngột vì lý do “sức khoẻ”, và trong phần ba, người thay thế là diễn viên Hồng Ánh. Khán giả xôn xao, báo chí vào cuộc vì trong hai phần đầu tiên, lối diễn xuất đơn điệu không có gì phá cách của Ngọc Trinh bị khá nhiều lời chỉ trích. Và điều người ta nghĩ đến nhiều nhất chính là cô “đuối hơi” nên phải bỏ vai mặc dù thông tin phía đoàn làm phim đưa ra là cô bị đau dạ dày nặng nên không thể tham gia được nữa.



Hồng Ánh (bên phải) dường như có duyên với việc là người thế vai cho các vai diễn quan trọng.

Tuy nhiên, "kẻ thay vai" Hồng Ánh cũng không phải vì thế mà sẽ thuận lợi hơn mà ngược lại cô cũng bị "vùi dập" không ít. Lý do: dù Ngọc Trinh thế nào đi nữa thì khán giả cũng đã quá quen mắt với Vy - Ngọc Trinh. Hơn nữa, việc công chiếu giữa các phần lại gần như là sát rạt nhau không có thời gian nghĩ để khán giả tạm quên đi hình ảnh của Vy do Ngọc Trinh thể hiện. Do đó khi phần 2 vừa kết thúc và Vy - Hồng Ánh xuất hiện thì ngay lập tức nhận phải sự phản ứng gay gắt từ phía khán giả. Nhiều khán giả thật thà cho biết: "Dù là Ngọc Trinh diễn thế nào đi nữa nhưng ... quen mắt rồi. Thay Hồng Ánh vào thấy ... kỳ kỳ sao đó. Mặc dù Hồng Ánh diễn không dở". Vậy đó, khán giả phim Việt đâu phải là dễ chiều. Đâu phải cứ đóng hay là khoái.

Scandal: Vĩnh biệt nữ thần!

Dù chỉ còn vài phân đoạn nữa là hoàn tất vai diễn nàng Kiều Nguyệt Nga nhưng hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn bị cho “ra rìa” vì trong vòng nghi án liên quan đến hoạt động buôn lậu của chồng mình. Thời điểm 2003 , tên tuổi của cô xuất hiện đầy trên các trang báo, nhưng không không phải liên quan đến nghệ thuật mà là danh nghĩa vợ của phạm nhân Nguyễn Gia Thiều. Tuy gặp trục trặc bất ngờ và lúc đầu không được các diễn viên đồng thuận quay lại từ đầu nhưng cuối cùng, người thế vai Hồng Ánh cũng hoàn thành tốt vai diễn của mình.



Hà Kiều Anh chia tay Kiều Nguyệt Nga đầy nuối tiếc và nhường lại vai này cho Hồng Ánh.

Màn thay vai của Hà Kiều Anh tuy đầy những ồn ào nhưng xem ra, đoàn làm phim "Lục Vân Tiên" vẫn còn may mắn vì tình hình cứu vãn được. Bộ phim dành cho tuổi teen "Nhật kí Vàng Anh" đã gánh chịu hậu quả nặng nề nhất là phải “sập tiệm” hoàn toàn vì dính phải “quả bom sex 4 phút” của nữ chính Vàng Anh (Hoàng Thuỳ Linh) lúc bấy giờ. Và đây cũng là dấu kết cho sự nghiệp phim ảnh của cô.



Hoàng Thùy Linh thuở còn là "Vàng Anh"

Tính ra, khi scandal xảy ra thì các nữ diễn viên Việt Nam hơi bị thiệt thòi vì sự nghiêm khắc của văn hóa bản xứ. Nhưng ngẫm lại, âu cũng là bài học kinh nghiệm đắt giá cho tất cả các nữ diễn viên nào đang hăm he nổi tiếng bằng mọi giá và cầu viện đến scandal.

" Bỏ ... sex chạy lấy người! "

Dự án “khủng” trị giá bạc tỷ của hãng Phim Truyện 1-bộ phim Trần Thủ Độ chỉ vừa khởi quay một tháng đã lùm xùm dư luận vì việc Á hậu Dương Trương Thiên Lý quyết định bỏ vai và thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Bên diễn viên thì cho rằng mình không thể đóng cảnh nóng, làm phá vỡ hình tượng Nguyên Phi Trần Thị Dung. Về phía nhà sản xuất lại cho rằng Á hậu diễn không đạt yêu cầu. Đôi bên cùng lên mặt báo đối chất nhưng nội tình bên trong thì họ tự biết với nhau. Chứng minh mình đã quyết định đúng, nhà sản xuất ngay lập tức đưa ra chiến dịch casting với nhiều yêu cầu khắt khe và nữ diễn viên “Linh Lan Trắng” Lã Thanh Huyền đã “trúng tuyển”. Phim này cũng có "duyên thay vai" khi vào nửa phim, diễn viên Minh Hương cũng bỏ vai và MC Thu Hà là người được chọn thay thế.



Tạo hình Dương Trương Thiên Lý (bên trái) và Lã Thanh Huyền (bên phải) cho vai Nguyên Phi Trần Thị Dung

Chả biết ai đúng ai sai nhưng sự thiếu chuyên nghiệp của cả diễn viên lẫn đoàn làm phim thì coi như là "vạch áo cho người xem lưng". Nếu Thiên Lý đọc kỹ kịch bản và hợp đồng rõ ràng thì đâu đến nỗi bỏ vai khi đang đóng nửa chừng. Cái này có trách thì trách Thiên Lý quá dễ dãi khi đọc kịch bản chứ chả thể trách nhà làm phim. Nhà làm phim cũng lòi cái ... ẹ khi bảo rằng Thiên Lý diễn dở nên phải thay vai. Nói như thế chả phải tự vả vào mặt mình sao? Đoàn làm phim phải là người biết chính xác ai thích hợp với vai diễn. Đâu thể nói bỏ là bỏ được, phải có trách nhiệm với quyết định của chính mình chứ! Tóm lại, đây là màn thay vai ... lãng nhách nhất showbiz.

Thanh trừng nội bộ.

Đây được coi như là những màn thay vai đẫm ... nước bọt nhất của phim ảnh Việt. Vì sao? Vì không phải thay một mà là thay toàn bộ. Nên những cuộc chiến này là những cuộc ... khẩu chiến nảy lửa nhất.



Nhờ thay vai nói lòi ra thông tin Huy Khánh mới là người được chọn ban đầu. Xem như "của Huy Khánh thì trả lại cho Huy Khánh" vậy.

Cuộc “nội chiến” giữa nhà sản xuất Kiết Tường và đạo diễn Hồng Ngân kết thúc sau khi 20 tập đầu tiên bộ phim "Cô Nàng Bất Đắc Dĩ" bị chê tơi tả. Hồng Ngân ra đi, Xuân Cường tiếp quản và việc đầu tiên đạo diễn này làm là “đá bay” ekip quen thuộc của người cũ, trong đó có hai vai diễn quan trọng của người mẫu Quang Thịnh (Đỗ Khang) và Thuý Hằng (Hải Yến). Huy Khánh và chân dài Thanh Hoài được chọn để thay thế. Đáng nói là khi xảy ra vụ việc mới lòi ra câu chuyện Huy Khánh được chọn ngay từ đầu mà không hiểu vì lý do gì mà bị loại. Chưa hết, việc ca sỹ Chương Đan xách đơn đi kiện vì bị thay vai cũng là từ bộ phim này mà ra.



Ekip sau (bên phải) đẹp hơn ekip truớc (bên trái)?

Lùm xùm ồn ào trên những số báo gần đây nhất chính là cuộc “đấu đá” giữa các đối tác sản xuất bộ phim cổ trang giả tưởng đầu tiên của truyền hình Việt - "Anh Chàng Vượt Thời Gian" - đã làm cho dàn diễn viên cũ mệt nhoài vì chờ đợi và quyết định không tiếp tục hợp tác. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn và tổn thất, công ty Năng Động Việt – đơn vị nắm bản quyền kịch bản phim – quyết định mời toàn bộ êkip sản xuất và phần “hồn” – diễn viên - mới để thực hiện kịp tiến độ phát sóng theo yêu cầu. Phim chỉ mới đi được 1/3 đoạn đường nên chưa thể đánh giá được nhiều. Nhưng khán giả dù đã coi hay chưa coi bộ phim này nhưng khi xem qua tạo hình của 2 lần thay vai thì đều có chung ý kiến "Ekip diễn viên mới được thay vai có vẻ ... đẹp hơn và hợp vai hơn".

Thay tới thay lui, kiện tới kiện lui, lên sóng, thay vai rồi lại lên sóng, cuối cùng "Cô Nàng Bất Đắc Dĩ" cũng quay xong trong tình thế "bất đắc dĩ" của đoàn làm phim. Dĩ nhiên, chất lượng của bộ phim kém là điều không thể tránh khỏi. "Anh Chàng Vượt Thời Gian" đã thay vai trong êm đẹp nhưng cũng không vì thế mà yên chuyện. Chuyện phim mới quay một tháng mà đã phát sóng lại khơi màu cho một câu chuyện mới về chất lượng của phim. Và khán giả, mặc dù khen diễn viên đẹp nhưng vẫn luôn bỏ kèm theo câu quen thuộc "Đẹp thì đẹp đấy nhưng hay thì ... để xem xong mới biết".

Tạm kết.

Dù là thay vai dưới bất cứ hình thức nào thì đến nay vẫn chưa có một kết cục đẹp toàn vẹn nào cho đoàn làm phim và nhà sản xuất. Thay vai chỉ là một giải pháp tình thế chứ không bao giờ là một lựa chọn tốt đẹp. Những con người làm nên một bộ phim hoàn toàn có đủ suy nghĩ chín chắn để không xảy ra việc này. Nhà sản xuất hoàn toàn có thể có được một lựa chọn tốt cho các vai diễn trong phim và diễn viên thì hoàn toàn có thể suy nghĩ thật kỹ trước khi nhận lời một dự án.

Một bộ phim thành công là một bộ phim có được sự đồng thuận của tất cả ekip làm phim. Một cá nhân, một diễn viên không thể một mình tạo nên được ánh hào quang. Xin mượn lời của một khán giả yêu phim truyền hình Việt để khép lại bài viết này, hy vọng một ngày nào đó phim Việt sẽ không còn những màn thay vai "lịch sử" như thế này nữa: "Thích thì làm, không thích thì bỏ, cố níu kéo thì thay vai. Cứ như vậy thì ... còn lâu phim truyền hình Việt mới khá được."
theo afamily
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20110408AfamilyPhimAnhThayVai0_400.jpg
Views:	16
Size:	52.4 KB
ID:	276417  
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12158 seconds with 15 queries