HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sốc về tội ác phát xít kinh hoàng ở Hy Lạp
Old 05-14-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Trung tâm theo dõi quốc tế (ITS), kho tư liệu lớn nhất thế giới về Đức quốc xã vào 5 năm trước đã được mở cửa cho công chúng vào tìm hiểu sau hơn 60 năm trung tâm này được thành lập. Trong số này, người ta đã lật giở lại những tội ác mà Đức quốc xã đã gây ra cho người Hy Lạp trong chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là những tội ác man rợ mà ít khi người Hy Lạp muốn nhắc tới.

Cuộc khủng hoảng nợ công tồi tệ

Ngày 28 tháng 10 năm 1940, sau khi nhà độc tài Hy Lạp Ioannis Metaxas bác bỏ bức tối hậu thư yêu sách về việc chiếm đóng lãnh thổ Hy Lạp của Ý, các lực lượng Ý đã tràn vào Hy Lạp. Gần 1 năm sau đó, khi Đức Quốc xã bắt đầu can thiệp vào cuộc chiến thì hậu quả mà nó để lại đã khiến hang chục triệu người Hy Lạp khi đó đã rơi vào cảnh khốn cùng.



Một người Hy Lạp khóc thương khi làng quê bị phát xít Đức tàn phá

Lịch sử còn ghi lại, chỉ trong một thời gian chiếm đóng ngắn ngủi của mình, Đức quốc xã đã đẩy nền kinh tế vốn đang trên đà giảm sút của Hy Lạp rơi vào thảm họa khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử. Theo Phó Thủ tướng Theodoros Pangalos của Hy Lạp khi đó cho biết, Đức quốc xã đã đánh cắp rất nhiều vàng trong kho dự trữ tại các ngân hàng lớn của Hy Lạp. Không những thế quân đội Đức còn chiếm đoạt quyền sở hữu các nguyên liệu sản xuất và thức ăn của người dân một số vùng trong đất nước. Hơn nữa, Đức còn yêu cầu chính phủ Hy Lạp phải bỏ tiền mua cái gọi là “trái phiếu chiến tranh” , đây cũng là một trong những nguyên nhân chính đẩy nền kinh tế vốn èo uột của Hy Lạp rơi xuống vực thẳm.

Cùng với việc nền kinh tế của đất nước rơi vào thảm cảnh siêu lạm phát, theo tính toán vào thời điểm đó, cứ sau 4,3 ngày, giá cả tại Hy Lạp lại tăng gấp đôi. Chỉ trong 4 năm quân đội Đức quốc xã chiếm đóng, Hy Lạp đã rơi vào thảm cảnh nợ nần chồng chất và thương mại sụt giảm nghiêm trọng. Lạm phát ở nước này trở nên trầm trọng nhất là vào tháng 10/1944 khi chính quyền lưu vong Hy Lạp giành lại quyền kiểm soát Athen từ tay quân đội Đức . Giá cả khi đó đã lao như phi mã khi tăng 13.800% vào tháng 10 và tăng 1.600% vào tháng 11 trong cùng chỉ một năm.

Theo số liệu thống kê từ chính phủ, đầu Chiến tranh Thế giới thứ Hai, thặng dư ngân sách của Hy Lạp đạt 271 triệu drachma, thế nhưng đến năm 1940, nước này chịu thâm hụt 790 triệu drachma chủ yếu do thương mại sụt giảm, sản xuất công nghiệp đi xuống, nguồn cung nguyên liệu thô khan hiếm và chi phí cho chiến tranh tăng cao. Song song với đó, ngân hàng Trung ương Hy Lạp in quá nhiều tiền để bù đắp thâm hụt, cung tiền tăng gấp đôi chỉ sau 2 năm. Nguồn thu từ thuế giảm, trong khi đó chi phí cho quân sự tăng gần 10 lần để đối phó với lực lượng lớn mạnh của Đức quốc xã.

Nạn đói kinh hoàng khiến 300.000 người chết


Sẽ ít người Hy Lạp còn nhớ đến thảm cảnh siêu lạm phát đầu năm 1941 nếu không có 300.000 người dân đã phải chết vì đói khát trong khoảng thời gian này. Lạm phát tăng cao, giá cả leo thang chóng mặt trong khi đó quân Đức lại lấy hầu như gần hết sản phẩm nông nghiệp được sản xuất tại Hy Lạp để cung cấp cho quân đội của họ tại Bắc Phi.


Cảnh chết đói của người Hy Lạp vào năm 1941

Tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm đã đẩy hàng triệu người Hy Lạp lúc đó rơi vào cảnh đói ăn một cách trầm trọng. Lại thêm hạn hán hoành hành khắp nơi, đất đai thiếu nước khô nứt nẻ , cây trái xơ xác, ruộng vườn hoang vắng tiêu điều. Tất cả dẫn đến tình trạng thiếu hụt sức lao động và ruộng canh tác bỏ hoang rất nhiều. Chăn nuôi cũng bị ảnh hưởng nặng, gia súc không còn bao nhiêu do bị giết chết để lấy thịt!


Theo những gì mà người Hy Lạp còn nhớ tại thời điểm kinh hoàng đó, trên các nẻo đường chính ở một số đô thị lớn, hàng đoàn người già trẻ, lớn bé thất thểu dắt díu nhau đi cầu thực, tất cả chỉ còn da bọc xương…Ở một vài nơi có Hội từ thiện tổ chức phát cháo cứu trợ, nhưng có người nhận cháo rồi vẫn lăn ra chết vì quá kiệt sức!

Tại một số nơi, những người đói rách đi nhan nhản kiếm ăn vì thiếu đồng ruộng canh tác, thiếu lúa gạo, rồi dần dần chết lả vì đói ở trên đường từ nông thôn đến thành phố. Thời điểm xảy ra nạn đói nhằm vào mùa đông nên cứ mỗi đêm sáng ra lại có thêm rất nhiều người là nạn nhân của tử thần. Ngoài nạn đói, người Hy Lạp khi đó còn phải chịu biết bao tai ương khác như lực lượng phe phái kháng chiến tranh giành ảnh hưởng, bom đạn khắp nơi của các bên lâm chiến và mối đe dọa hằng năm của cảnh lụt lội, hạn hán. Có lẽ trong lịch sử, chưa bao giờ dân Hy Lạp lại phải chịu một tai nạn thảm khốc như thế về số người tử nạn và qui mô của vùng bị nạn.

Trong khi người dân Hy Lạp rơi vào cảnh đói ăn dẫn đến cái chết của 300.000 người, quân đội Đức khi đó lại dửng dưng như không hề biết tới. Hơn nữa, do cả Đức và Ý tại cùng một thời điểm còn tranh giành những nguồn thực phẩm có xuất xứ từ Hy Lạp vì bản thân hai nước này cũng không sản xuất đủ để cung cấp nhu cầu trong nước. Hơn thế nữa, lực lượng chiếm đóng của Đức luôn đổ lỗi cho Ý phải có trách nhiệm với sự thiếu hụt lương thực tại Hy Lạp thì Ý lại lập luận rằng: “Ai đã lấy thực phẩm tại Hy Lạp để cung cấp cho quân đội tại Bắc Phi?”

Mặc dù nạn đói của người dân Hy Lạp đã làm lay động đến Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Điển, khiến cho hai quốc gia này đã viện trợ nhân đạo các nhu yếu phẩm cần thiết sang nước láng giềng. Tuy nhiên, phần lớn lương thực và thực phẩm được viện trợ lại không thể đến được tay người dân do bị quân Đức tịch thu hoặc bị đưa ra bán tại chợ đen với giá cắt cổ. Người dân Hy Lạp khi này cũng đã dần mất niềm tin vào chính phủ. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho mâu thuẫn vốn đã “manh nha”của giai cấp nông dân và tư sản tại đất nước này có lý do để bùng phát và kéo dài vài thập kỷ về sau.

Theo tính toán của chính phủ Hy Lạp ở thời điểm đó, nạn đói xảy ra từ năm 1941-1942 tại đất nước này đã khiến khoảng 300.000 người dân chết do đói khát. Tại thủ đô Athens, do có quá nhiều người chết đói nên Giáo hội Chính thống đã phải hủy bỏ lễ mai táng truyền thống bằng những hố chôn tập thể. Không chỉ dừng lại ở đó, đã có rất nhiều người sau khi thoát khỏi nạn đói năm 1941-1942 cũng phát bệnh tâm thần do những ký ức kinh hoàng về những cơn đói khát dày vò họ.

Tội ác man rợ của Đức sau nạn đói



Người Do thái Hy Lạp tại trại tập trung của phát xít Đức trong thế chiến thứ hai

Mặc dù luôn đùn đẩy trách nhiệm sang cho Ý trong việc để nạn đói xảy ra, nhưng với những kế hoạch “bá chủ” của mình, Đức vẫn không hề nương tay với người dân vô tội Hy Lạp. Vì quá đói khát nên một số lực lượng nổi dậy tại Hy Lạp đã chống lại sự xâm lược của quân Đức và Ý bằng các trận đánh du kích nhỏ lẻ. Với một số chiến thắng bước đầu, các lực lượng du kích được thành lập tại thời điểm đó luôn đặt ra mục tiêu chính là: Đuổi quân Đức quốc xã ra khỏi bờ cõi đất nước.

Là đội quân mang tư tưởng của chủ nghĩa phát xít, quân Đức đã thực hiện một loạt hành vi trả đũa các phong trào kháng chiến Hy Lạp bằng cách... thảm sát dân thường. Sự tàn bạo của đội quân do trùm phát xít Hitler đứng đầu đã khiến một số ngôi làng tại một số tỉnh thành ở Hy Lạp sạch bóng dân, không phải do họ trốn chạy mà bị quân Đức truy lùng và giết chết.

Ngày 13/12/1943, trong một trận biệt kích vào một ngôi làng thuộc thị trấn nhỏ tại vùng Tây Bắc Hy Lạp, quân Đức đã bắt được 117 binh sỹ của phong trào kháng chiến và không một ai trong số này còn sống sót. Cũng để trả thù thị trấn nơi “chứa chấp” các phần tử chống đối, Đức quốc xã đốt trụi ngôi làng khiến cho hàng nghìn người già, trẻ em và phụ nữ vô tội đã phải chạy loạn khắp nơi.

Cũng nằm trong những vụ thảm sát mà quân đội Đức quốc xã đã tiến hành ở Hy Lạp, ngày 10/6/1944, hàng trăm ngôi làng tại các vùng nông thôn đã bị phá hủy và đốt cháy. Sự kiện này đã khiến hơn 1 triệu dân Hy Lạp rơi vào cảnh màn trời chiếu đất vì không có chốn nương thân. Cũng vì để trả thù các lực lượng du kích mà trong các đợt truy quét tiếp sau đó, quân đội Đức cũng đã ra tay giết hại 100.000 dân vô tội khác.

Năm 1941, những cuộc đồ sát người Do Thái được đẩy lên đỉnh điểm thành "Đại diệt chủng người Do Thái". Lúc này, Hitler đã đặt phương châm cho kế hoạch tàn sát này của mình là: "Giết sạch không ghê tay". Từ năm 1941 cho đến 1944, trong số 6 triệu người Do Thái bị quân đội Đức quốc xã giết hại thì 81% trong số này là người Hy Lạp. Hầu hết trong số họ đã chết trong trại tập trung Auschwitz- nơi đã từng tiến hành thử nghiệm một loại hình tàn sát khác mang tên “Gaswagen”- tức xe hơi ngạt.

Tháng 10 năm 1944, khi hồng quân Liên Xô tiến vào Nam Đông Âu, Đức quốc xã đã buộc rút quân ra khỏi Hy Lạp. Tuy nhiên, trên đường tháo chạy của mình, đội quân Đức còn tiến hành cướp bóc và đốt phá hết những nơi chúng đi qua làm cho các cơ sở công nghiệp và cầu cảng của Hy Lạp gần như bị hủy hoại hoàn toàn. Nền kinh tế vốn đã kiệt quệ trong chiến tranh nay phải tiếp tục gồng mình để chống trọi với những khó khăn ngày càng chồng chất.Phải đến những năm 70 của thế kỷ trước, nền kinh tế Hy Lạp mới thoát khỏi khủng hoảng và dần dần được cải thiện.

Những ngày gần đây theo thời báo Reuter của Anh đưa tin: Một số đảng phái đối lập của chính phủ đương nhiệm của Hy Lạp yêu cầu Đức phải tiến hành bồi thường những tổn thất chiến tranh trong 4 năm chiếm đóng trong thế chiến thứ hai. Theo “Hiệp định Paris” đã có hiệu lực từ năm 1947, nếu sự việc trên có xảy ra thì số tiền mà Đức có thể phải bồi thường cho Hy Lạp đạt tới con số 1, 05 tỷ USD. Tuy nhiên, theo một số ý kiến từ các nhà kinh tế Hy Lạp thì con số này không thấm tháp vào đâu so với những tổn thất mà Đức đã gây ra cho người dân Hy Lạp hơn 60 năm về trước.

Hải Hiền
(Theo Hoàn Cầu)
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13161 seconds with 15 queries