06-10-2011
|
#1
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2008
Location: US
Posts: 3,946
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
|
Đậm đà cá bống đỏ kho tiêu
Món cá kho mặn mặn, ngọt ngọt; tuy không lấy gì làm lạ, nhưng lại làm ấm lòng đứa con xa quê, bôn ba nơi xứ người.
Nguyên liệu
- Cá bống đỏ 300 gram;
- Dừa tươi 1 trái;
- Gia vị: Hành lá, nước mắm, tương ớt, ớt.
Chế biến:
- Cá bống: Cạo vảy, rửa sạch, để ráo. Ướp với: đầu hành lá đập dập, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, một ít ớt.
- Để cá thấm trong 10p. Bắc chảo nóng, thêm 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng cà phê đường, thắng đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.
- Cho cá vào lật đều cho cá săn và áo đều màu đường thắng.
- Cá săn lại, châm nước dừa và nước ướp cá. Nêm lại với 1 chút nước mắm ngon, tiêu, đường. Hạ nhỏ lửa, vừa riu vừa trở các thấm đều 2 mặt, khi nước sệt lại thì tắt bếp. Múc ra dĩa, rắc tiêu trên mặt, dùng kèm cơm nóng.
Theo Gia Đình
|
|
|