Sau khi ăn bữa cơm tối tại khách sạn Phương Linh (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hoá), nhiều cán bộ, công nhân của Công ty MitSu Thăng Long đã bị ngộ độc thực phẩm. Một công nhân tử vong và hơn 30 cán bộ, công nhân khác phải nhập viện.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h tối ngày 11/6, tại khách sạn Phương Linh, thị xã Sầm Sơn. Theo một số du khách tham gia trong đoàn du lịch kể lại, sau khi ăn xong bữa cơm tối tại khách sạn với các món ăn hải sản thì rất nhiều du khách có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Tiếp đó, nhiều người lên cơn co giật và phải nhập viện.
Khách sạn Phương Linh, nơi nhiều khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm.
Các du khách bị ngộ độc thực phẩm đều là cán bộ, công nhân của Công ty MitSu Thăng Long (cơ sở làm việc tại Hà Nội). Trước đó, hơn 200 cán bộ, công nhân của Công ty đã đặt phòng nghỉ và ăn cơm tại Khách sạn Phương Linh, thuộc bãi tắm B, thị xã Sầm Sơn, vào ngày 10/6.
Các du khách cho biết, sau khi ăn bữa cơm tối tại Khách sạn Phương Linh vào ngày 10/6, 2 người đã có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, nhưng do chủ quan nên các du khách vẫn tiếp tục ăn uống, vui chơi.
Đến khoảng 20h tối ngày 11/6, hơn 30 du khách của Công ty MitSu ăn xong bữa tối thì có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài… và phải nhập viện. Trong đó, anh Phạm Văn Hiển (SN 1974, quê ở Hà Nội) đã tử vong do ngộ độc quá nặng.
Được biết, tối ngày 11/6, các du khách của Công ty MitSu đã ăn bữa tối với những món như mực xào, tôm chiên bột, cá, canh, rau…
Hiện một số du khách đã hồi phục sức khỏe, số còn lại do bị ngộ độc nặng nên phải chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều trị. Chiều ngày 12/6, các bệnh nhân đã xuất viện.
Hiện, các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Lan Anh - Duy Tuyên
Theo DanTri