HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Đại gia Việt chơi siêu xe, họ là ai?
Old 06-28-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
– Tuổi tác đa dạng, “tiền không thiếu”, mê xe và cũng rất thực dụng là đặc điểm chung của các đại gia chơi xe hàng đầu ở Việt Nam hiện nay.

Khi một siêu xe hoặc một chiếc xe sang xuất hiện tại Việt Nam, giới yêu xe thì ngưỡng mộ thèm muốn nhưng cũng có không ít người cho rằng với một nước còn nghèo như Việt Nam đó là cả một sự hoang phí, “thừa tiền rửng mỡ”.

Tuy nhiên, nếu điểm lại và nhìn ở góc độ khác, với không ít người chơi siêu xe hay xe sang cũng là một cách đầu tư dù lỗ là chính và chơi cũng có muôn vẻ chơi.

Sắm siêu xe, vừa chơi vừa làm hình ảnh

Chẳng phải tự nhiên mà các siêu xe không chỉ “khủng” về khả năng vận hành và giá tiền mà còn thuộc loại hiếm, khó mua đua nhau về Việt Nam và từng tạo nên một làn sóng siêu xe trong một hai năm trở lại đây.

Niềm yêu thích, say mê thiết kế ấn tượng cùng tốc độ của các dòng xe này là một yếu tố cần nhưng chưa đủ để khiến các đại gia không tiếc tiền mua những chiếc xe trị giá hàng chục tỉ đồng.



Sắm siêu xe, vừa chơi vừa làm hình ảnh.

Dù chơi “kín” hay chơi “lộ”, chỉ cần xuất hiện bên một siêu xe cực đắt và cực độc, thương hiệu cùng “tầm” của đại gia đó cũng được cải thiện đáng kể trong mắt các đối tác cũng như đối thủ trên thương trường.

Cũng chính vì thế mà đầu năm 2008, đại gia bất động sản D.T.B Diệp gây sốc khi bỏ ra trên 20 tỷ đồng để rước về chiếc Rolls Royce Phantom chính hãng với đồ chơi “độc” và màu xanh lục từ trong ra ngoài đúng với mệnh của bà.

Thông tin về chiếc xe siêu sang này cũng như chủ xe tràn ngập các mặt báo. Các đối tác của đại gia này vào thời điểm đó cũng được phen “mắt tròn mắt dẹt” kính nể. Vì thế, không ít ý kiến cho rằng chi trên 20 tỷ vừa để sắm hàng độc để dùng vừa PR nâng tầm thương hiệu mà vẫn giữ được một phần vốn không phải là một cách đầu tư tồi.

Cũng với quan điểm này, mà vài tháng sau khi bà Diệp tậu siêu xe, chơi biển đẹp, một đại gia khác trong ngành du lịch ở Bình Dương đã mạnh tay hơn khi chi ra 25,5 tỷ đồng cũng để sắm một chiếc Rolls Royce chính hãng khác với nội thất đặt riêng. Bằng cách chơi này, đại gia L.Ân không chỉ soán vị trí là người sở hữu chiếc xe đắt nhất Việt Nam mà còn thông qua báo chí quảng bá khá mạnh mẽ về các khu du lịch mà mình sở hữu.

Không chơi độc được như hai đại gia L.Ân hay B. Diệp, các đại gia khác đầu tư hình ảnh và thỏa mãn đam mê với các mẫu xe “nhẹ tiền” hơn khi mua xe siêu sang dạng lướt, đã qua sử dụng hoặc mua dưới dạng xe ngoại giao để “né” thuế. Dù vậy, việc xuất hiện trước các đối tác bên một chiếc xe sang hay siêu xe cũng khiến tiếng nói của các đại gia này trở nên nặng kí hơn hẳn trong các cuộc thương lượng.

Đại gia Việt chẳng thiếu tiền để sắm Bugatti

Khi xem các tín đồ mê xe điểm mặt các hàng khủng tại Việt Nam, dễ thấy dù Việt Nam vẫn là một nước đang phát triển với thu nhập trung bình ở mức thấp, số lượng xe sang và siêu xe tại Việt Nam khiến không ít cường quốc phải ngưỡng mộ.



Dù Việt Nam vẫn là một nước đang phát triển với thu nhập trung bình ở mức thấp, số lượng xe sang và siêu xe tại Việt Nam khiến không ít cường quốc phải ngưỡng mộ.

Chỉ riêng với dòng xe sang Rolls Royce với trị giá trên chục tỉ đồng, số lượng xe có mặt tại Việt Nam đã ngấp nghé 40-50 xe các loại trong đó không thiếu xe màu độc, đồ chơi thửa. Các thương hiệu xe “khủng” như Maybach, Bentley, Rolls Royce với dòng siêu sang và Ferrari, Lamborghini, Aston Martin, Maserati… với dòng siêu xe đã có mặt gần như đầy đủ tại Việt Nam.

Cho tới nay chỉ còn một số lượng rất ít các thương hiệu siêu xe như Bugatti, Koenigsegg, Pagani… là còn chưa về Việt Nam. Tuy nhiên, những dòng xe này sản xuất cực ít và chỉ độc chứ không quá nổi tiếng trong mắt dân chơi Việt (trừ Bugatti).

Khó đặt xe hoặc không thích là lý do chủ yếu khiến các đại gia Việt chưa mang những dòng xe này về chứ không hẳn là do thiếu tiền.

Giới chơi xe truyền miệng nhau rằng các đại gia Việt sắm Bugatti không khó, tiền chẳng thiếu chỉ thiếu chỗ chạy xe và sợ bị “soi” dù siêu xe đắt nhất nhì thế giới này có giá trước thuế đến cả triệu USD và nếu về Việt Nam ở dạng xe mới có thể có giá tới gần trăm tỉ đồng.

Lâm Anh
theo vtc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	16-6-sieu-xe4-.jpg
Views:	8
Size:	39.7 KB
ID:	297018  
Old 06-28-2011   #2
hongngoc
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 692
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
hongngoc Reputation Uy Tín Level 1hongngoc Reputation Uy Tín Level 1
Default

dai gia me gi, tien lay cua dan roi cho nguoi nha mo cong ty, do la mot cach lay tien hoi lo hop phap. cong san hoi moi vao saigon noi la che do mien nam la lai can, bay gio che do cong san lai cai gap ngan lan. tuoi duoi vi thanh nien kohng noi , noi la tuoi teen.do la mot thi du nho thoi.
hongngoc_is_offline  
 
User Tag List


Nước Nga và Những Trung Tâm Thương Mại "Ma" Cánh Chim Vàng Spirit Airlines Ngừng Bay: Sự Sụp Đổ Của Một Tượng Đài Giá Rẻ Và Nỗi Đau Sau Những Chuyến Bay Cuối Cùng Cánh Chim Vàng Biến Mất Khỏi Bầu Trời: Spirit Airlines Phá Sản Và Dấu Chấm Hết Cho Một Kỷ Nguyên Giá Rẻ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +324 videos Sóng Dậy Hormuz": Mỹ Thành Lập Liên Minh Toàn Cầu "Giải Cứu" Huyết Mạch Năng Lượng Thế Giới "Tiền Vào Nhà Khó Như Gió Vào Nhà Trống": Người Mỹ Điêu Đứng Vì Giá Xăng Và Nỗi Lo Chiến Tranh Iran
Sóng Gió Nghị Trường": Pete Hegseth Đối Đầu Gay Gắt Với Quốc Hội Về Cuộc Chiến Iran Và Ngân Sách Quốc Phòng Kỷ Lục "Sống Trong Sợ Hãi": Hàng Trăm Ngàn "Dreamers" Rơi Vào Cảnh Khốn Cùng Vì Sự Chậm Trễ Gia Hạn DACA Sóng Gió Thương Trường: Tổng Thống Donald Trump "Khai Hỏa" Tăng Thuế Xe Châu Âu Lên 25% Vào Tuần Tới
Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09936 seconds with 15 queries