HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Người đầu tiên được trả tiền vì scandal theo dõi trên iPhone
Old 07-15-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Người đầu tiên được trả tiền vì scandal theo dõi trên iPhone

Apple đã phải bồi thường cho một người Hàn Quốc vì đã thu thập các thông tin về những địa điểm ông ta từng đến mà không xin phép.

Hai cán bộ thuộc tòa án Changwon District Court cho hay từ tháng 5/2011, một luật sư có tên Kim Hyung-suk đã yêu cầu văn phòng Apple tại nước này thanh toán 883 USD (1 triệu won) vì hành vi trên và hai bên vừa mới đạt được thỏa thuận cuối cùng.



Bản đồ những nơi một khách hàng iPhone đã tới được phần mềm lưu lại.

Hãng luật Mirae Law của Hyung-suk cũng cũng đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại Apple vì theo dõi người dùng ở Hàn Quốc trái phép. Tuy nhiên, trang web được lập để người tham gia ký tên đã bị tê liệt do lượng truy cập quá lớn.

Apple đã phát hành phần mềm để khắc phục lỗi trên nhưng việc họ bí mật lưu lại "đường đi nước bước" của khách hàng trong suốt một năm vẫn khiến không ít người lo ngại về bảo mật và tính riêng tư.

Apple đã bán được 18,65 triệu iPhone trong quý vừa qua. Tại Hàn Quốc, họ vấp phải sự cạnh tranh gay gắt của hãng chủ nhà Samsung với dòng smartphone đình đám Galaxy S.

Giữa tháng 4/2011, hai chuyên gia bảo mật đã công bố phát hiện gây chấn động rằng một file bí mật trong iPhone lưu lại mọi dữ liệu về thời gian và địa điểm mà người dùng đã đi qua trong suốt 1 năm kể từ khi iOS được cập nhật lên phiên bản 4 vào tháng 6/2010. Nhiều người lo ngại đây sẽ trở thành chứng cứ cho các bà vợ, ông chồng hay ghen, thám tử tư... có thể biết họ đã đi những đâu và làm gì trong ngày. Ngay sau đó, báo Guardian (Anh) đưa tin không chỉ iPhone dùng iOS 4 mà điện thoại Android cũng có cách thức ghi nhận địa điểm tương tự. Tuy nhiên, dữ liệu được ghi lại trên máy Android không nhiều do thường xuyên được xóa đi và cũng khó xâm nhập hơn.

Châu An
theo vne
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
Old 07-16-2011   #2
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Apple lần đầu tiên phải trả tiền vì iPhone làm “gián điệp”

Đơn vị kinh doanh của Apple tại Hàn Quốc đã tiến hành trả tiền bồi thường cho một người sử dụng điện thoại iPhone nước này vì tội thu thập dữ liệu vị trí mà không được sự đồng ý của nạn nhân.



Đây là lần đầu tiên Apple phải đền tiền cho những cáo buộc liên quan đến vụ bê bối iPhone làm “gián điệp”.

Hồi tháng 5 vừa qua, tòa án đã ra phán quyết buộc Apple Korea phải bồi thường số tiền 1 triệu won (khoảng 946 USD) cho phía nguyên đơn là luật sư Kim Hyung-suk, hai quan chức tại tòa án quận Changwon khẳng định.


Hãng luật Mirae Law, đại diện của ông Kim tuyên bố Apple đã tiến hành trả khoản tiền bồi thường này vào tháng trước. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Apple Korea từ chối đưa ra lời bình luận về vụ việc này.

Mirae Law cho biết họ đang chuẩn bị một vụ kiện tập thể chống lại Apple vì hành vi thu thập dữ liệu trái phép của hãng này. Một website cho vụ kiện có địa chỉ www.sueapple.co.kr đã được lập ra nhưng nó đang trong tình trạng bị nghẽn mạng do lượng truy cập vào quá lớn.

Cũng trong tháng 5, Apple đã phát hành một bản cập nhật phần mềm để sửa một lỗi vốn cho phép các thiết bị di động của “Quả táo” thu thập và sao lưu dữ liệu vị trí của người dùng. Việc phát hiện ra điện thoại iPhone của Apple đã sao lưu các dữ liệu này trong vòng hơn 1 năm qua đã thúc đẩy sự giám sát đối với mối liên hệ giữa vị trí và sự riêng tư.

Các nhà lập pháp Mỹ cáo buộc ngành kinh doanh công nghệ khai thác dữ liệu vị trí đang phục vụ cho các mục đích tiếp thị, một ngành kinh doanh có khả năng thu lợi hàng tỷ USD mà không đếm xỉa đến ý kiến hay sự đồng ý của người dùng điện thoại.

Tại Mỹ, Apple cũng đang phải đối mặt với những vụ kiện từ phía những người dùng iPhone và iPad. Phía các nguyên đơn tố cáo các ứng dụng phần mềm nhất định của Apple đã chuyển thông tin người dùng cá nhân cho các hãng quảng cáo bên thứ ba mà không có sự đồng ý của họ.

Trong tháng 5 vừa qua, văn phòng Google tại Hàn Quốc đã bị cảnh sát nước này tiến hành khám xét khẩn cấp. Được biết, vụ khám xét nhằm phục vụ điều tra sau khi công ty con AdMob của Google bị tình nghi dính dáng tới việc thu thập dữ liệu về vị trí người dùng một cách bất hợp pháp.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo của cả Apple và Google đều tuyên bố họ không hề lạm dụng những thông tin này.

Bất cứ vụ kiện nào cũng có thể gây áp lực cho Apple tại thị trường Hàn Quốc, vốn là “sân nhà” của Samsung, đối thủ sừng sỏ của Apple.

iPhone hiện đang được bán ra thị trường Hàn Quốc thông qua hai hãng viễn thông hàng đầu của nước này là SK Telecom và KT Corp. KT Corp cho biết số lượng thuê bao iPhone của hãng đạt hơn 2,7 triệu trong khi SK Telecom từ chối cung cấp thông tin cụ thể.

Apple đã bán được 18,65 triệu chiếc điện thoại iPhone trên toàn thế giới vào quý 1/2011, một con số kỉ lục mà bất cứ hãng sản xuất điện thoại nào cũng phải thèm muốn.

Võ Hiền
Theo Reuters
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11907 seconds with 15 queries