HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Top 10 “kỳ phùng địch thủ” qua mọi thời đại
Old 07-16-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Nhắc tới Messi là phải nhắc tới Ronaldo, họ đều là ngôi sao tinh túy nhất mà bóng đá sản sinh ra nhưng đáng tiếc là cả hai lại sinh ra cùng thời để đối đầu với nhau. Trong thế giới bóng đá không thiếu những trường hợp như vậy.

1. Ronaldo-Messi

Nếu như Ronaldo hào nhoáng, kiêu ngạo và luôn tìm cách khuấy đảo mọi nơi mà anh đặt chân đến với những cuộc ăn chơi trác táng và những cuộc tình chóng vánh thì ở Messi lại toát lên một vẻ thánh thiện, trầm lặng và rất khiêm tốn.



Những cuộc đua tranh giữa Messi và Ronaldo luôn là đề tài nóng bỏng

Bên cạnh những điểm hoàn toàn trái ngược đó là hình ảnh của hai trong số những cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá đã từng sản sinh ra. Họ là hai linh hồn, hai niềm cảm hứng của hai CLB hàng đầu thế giới.

Nhưng hai con hổ không thể nhốt chung một chuồng, dường như mọi cuộc đua đều là nơi để Ronaldo và Messi chứng minh xem ai mới là cầu thủ xuất sắc nhất vào thời điểm hiện tại. Với phong độ của cả hai, có lẽ, những tranh cãi xung quanh việc ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới sẽ vẫn là chủ đề nóng bỏng nhất trong một thời gian dài nữa.

2. Ronaldinho-Zidane

Trước Messi-Ronaldo, Real và Barcelona đã có một cặp kỳ phùng địch thủ khác đó là Ronaldinho và Zidane. Trước khi nghỉ hưu năm 2006, Zidane đã có những cuộc so tài với Ronaldinho. Đó là cuộc so tài của những bậc thầy về kỹ thuật cá nhân. Mỗi trận đấu giữa Real và Barcelona thời đó như những cuộc biểu diễn của cả hai.

Thậm chí, trong khoảng thời gian này, trên youtube đã xuất hiện rất nhiều những đoạn clip quay cảnh màn so tài đỉnh cao của hai bậc thầy này. Với khán giả, ai kỹ thuật hơn không quan trọng, quan trọng là họ là được chứng kiến những vũ điệu thực sự trong cuộc so tài này.

3. Roy Keane-Viera

Trước khi bị chia rẽ bởi những đồng rup của Abramovich, MU và Arsenal chính là hai đội chiếm thế độc tôn ở giải Ngoại hạng Anh, mỗi trận đấu giữa hai đội bóng này luôn mang đến những xúc cảm đặc biệt cho người hâm mộ.



Những cuộc so tài giữa Roy Keane – Viera luôn rất nóng bỏng

Trong những cuộc đối đầu đó, không thể không nhắc đến Roy Keane và Viera. Có thể coi đó là cuộc đối đầu của những chiến binh. Đã không ít lần, Roy Keane và Viera xảy ra những va chạm, thậm chí họ đã “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” ngay trên sân bóng.

Bên cạnh đó là những lời khích bác, châm chọc mà cả hai đã giành cho đối phương. Khi còn thi đấu, cựu HLV Sunderland đã có lần nói với Viera:” Nếu cậu thích những người Senegal, sao không đi với họ”(Viera là người gốc Senegal).

4. Van Nistelrooy-Henry

Đây cũng là một cặp “không đội trời chung” mang thương hiệu MU- Arsenal. Nhắc đến Nistelrooy và Henry là nhắc đến một cuộc “đọ pháo” thật sự. Nếu như Henry rất mạnh trong những pha bứt tốc độ, cùng những tình huống một đối một thì tiền đạo người Hà Lan lại được đánh giá cao ở khả năng chọn vị trí, xoay sở trong phạm vi hẹp.

Cả hai đã tạo ra màn rượt đuổi bàn thắng cực kỳ gay cấn và một điều đặc biệt là, nếu ai chiến thắng trong cuộc đua đó, đội bóng của họ sẽ giành chức vô địch. Ở mùa 2002/2003, Nistelrooy đã ghi được 44 bàn thắng giúp MU giành chức vô địch. Ngay ở mùa sau đó, Henry trả lời với 39 bàn thắng và cùng Arsenal vô địch tuyệt đối với thành tích bất bại.

Sau này, cặp song sát này còn cùng nhau đua tài một lần nữa trong màu áo của Real và Barcelona.

5. Gerrard-Lampard

Họ đều là những tiền vệ công số một ở xứ sở Sương mù, đều là những “trái tim” của cả Liverpool và Chelsea tuy nhiên có một điều đặc biệt là…họ không thể chơi cùng nhau trong một màu áo.



Gerrard-Lampard là kỳ phùng địch thủ ở đội tuyển Anh

Đã có không ít những HLV đội tuyển Anh bị sa thải vì không tìm ra được bài toán kết hợp hai con bài này. Và có lẽ, nguyên nhân thất bại của Tam Sư trong những năm qua cũng là do họ không thể trả lời được câu hỏi: “Chọn ai: Gerrard hay Lampard?”.

6. Buffon-Casillas

Cho dù Cech cũng là một thủ môn không tồi nhưng xét về mức độ ổn định thì Casillas và Buffon xứng đáng là hai thủ môn vĩ đại nhất của bóng đá hiện đại. Nếu như thủ môn người TBN đã có trong tay mọi thứ: Champions League, World Cup, La Liga…thì “người nhện” Buffon cũng có Serie A cùng World Cup.

Lẽ ra, anh đã có nhiều hơn thế nếu như Juventus không bị xuống hạng và Buffon vẫn nguyện trung thành gắn bó với Lão bà. Ai trong hai thủ môn này xuất sắc hơn? Có lẽ sẽ không ai tìm được câu trả lời. Đơn giản, thời thế đã sản sinh ra hai thủ môn vĩ đại nhưng lại “đẩy” họ chơi bóng cùng thời với nhau.

7. Oliver Kahn-Jens Lehmann

Vị trí thủ môn đội tuyển Đức trong khoảng 6 năm là sự cạnh tranh khốc liệt giữa Kahn và Lehmann. Nếu như Kahn đặc biệt xuất sắc ở World Cup 2002 thì đến năm 2004 là sự vươn lên của Lehmann, điều đó buộc cựu thủ môn của Bayern Muchen phải cạnh tranh vị trí.

Kể từ đó, chiếc áo thủ môn của “cỗ xe tăng” đã liên tục trao qua trao lại cho cả hai và đến World Cup 2006, Kahn đã phải ngậm ngùi nhìn Lehmann tỏa sáng trên sân nhà. Nhưng không lâu sau đó, thủ môn huyền thoại này đã lên tiếng chế giễu “đối thủ” khi Lehmann để mất vị trí vào tay Almunia ở Arsenal.

8. Del Piero-Totti

Đó là hai biểu tượng của hai đội bóng hàng đầu Serie A(Juventus và Roma). Cả hai đều là những người đang giữ kỷ lục về số lần ra sân cũng như số lần sút tung lưới đối phương ở CLB của mình. Đã nhiều năm qua, các fan của hai CLB đã xảy ra những cuộc tranh cãi xung quanh việc ai là người vĩ đại hơn.

Cuối cùng, trong bài phát biểu đầu năm 2010, Del Piero đã phải nói: “Chúng tôi(Totti và Del Piero) là những người đồng đội ở đội tuyển chứ không phải là địch thủ của nhau. Lối chơi của chúng tôi có nhiều điểm tương đồi và cũng có nhiều điểm khác nhau nhưng trên hết cả hai đã giành World Cup, đó là phần thưởng cho sự nỗ lực và gắn bó.



Pele -Maradona xứng đáng là cặp kỳ phùng địch thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Ở CLB, chúng tôi phải cố gắng để đạt được mọi thứ. Tôi nghĩ rằng chiến thắng sẽ tuyệt vời hơn nếu anh ta có những địch thủ lớn. Tôi hạnh phúc vì điều này và ngày mai, tôi sẽ tới và bắt tay Francesco”.

9. Gerd Müller- Jupp Heynckes- Klaus Fischer

Đây là một trường hợp hiếm có trong thế giới bóng đá khi có tới ba cầu thủ là địch thủ của nhau. Họ chính là ba cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử giải Bundesliga. Gerd Müller đã ghi được 365 bàn trong khi đó Klaus Fischer có 268 bàn và Jupp Heynckes sỡ hữu 220 bàn.

Điều đặc biệt, cả ba ông đều chơi bóng cùng nhau trong thập kỷ 70 thế kỷ trước. Nếu như tên tuổi của Müller gắn liền với Bayern Muchen, Heynckes chơi cho Hanover và Mönchengladbach thì Fischer nổi danh trong màu áo 1860 Muchen và Schalke 04.

10. Maradona- Pele

Cặp “kỳ phùng địch thủ” cuối cùng đặc biệt nhất khi đây là cuộc đấu xuyên thời gian. Dù không sinh cùng thời nhưng có lẽ đây cũng là “cuộc đối đầu” chiếm nhiều giấy mực nhất của báo chí qua mọi thời đại. Để tìm ra ai trong số hai nhân vật vĩ đại này xuất sắc hơn vẫn còn là một câu hỏi không lời đáp.

Đơn giản, hai ông sinh ra là để dành cho môn thể thao Vua. Dù đã giải nghệ rất lâu nhưng cái bóng của họ vẫn quá lớn với làng túc cầu giáo. Bất kể lúc nào, nhắc đến bóng đá là người ta sẽ nhắc đến Maradona và Pele như hai huyền thoại vĩ đại nhất và sẽ chẳng bao giờ, họ thoát được cái bóng của nhau.

H.Long
nguồn: vnexpress
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12927 seconds with 15 queries