HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-29-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Kêu gọi tẩy chay Sầm Sơn, một diễn đàn bị doạ "khủng bố"

"Tẩy chay" Sầm Sơn v́ chất lượng dịch vụ chặt chém là ư kiến phản hồi của đông đảo bạn đọc sau khi VnMedia đăng tải bài viết "Du lịch Sầm Sơn: Chặt chém, ép khách bủa vây khắp nơi". Cũng chỉ v́ đăng tải những ư kiến này mà một diễn đàn đă bị doạ "khủng bố".

Sau khi VnMedia đăng tải bài viết “Du lịch Sầm Sơn: chặt chém, ép khách bủa vây khắp nơi”, nhiều diễn đàn đă lấy lại thông tin này và trở thành những chủ đề nóng hổi để “dân mạng” bàn luận. Trên nhiều diễn đàn lớn, vấn đề này được hàng chục ngàn lượt đọc với hàng trăm ư kiến phản hồi. Đa phần các ư kiến kể về “kinh nghiệm xương máu” khi đi du lịch tại Sầm Sơn và những khu du lịch khác.

Hàng loạt t́nh huống “dở khóc dở cười” tương tự như VnMedia đăng tải đă được bạn đọc của các diễn đàn chia sẻ.

Qua các thông tin phản hồi, nhiều bạn đọc cho biết, ở Sầm Sơn không chỉ có chuyện khách hàng quên không mặc cả mới dẫn tới bị “chặt chém” mà ngay cả việc mặc cả không rơ ràng cũng sẽ là kẽ hở cho một số tiểu thương lợi dụng.


Một thành viên đưa ra câu chuyện: “Tôi mua dừa và hỏi giá th́ người bán nói là 100.000 đồng/quả. Để chắc chắn, tôi mặc cả 30.000 đồng v́ đó là giá chung. Họ đồng ư nên tôi dùng 2 quả. Khi tính tiền họ tính 130.000đ. Tôi thắc mắc th́ họ bảo mới mặc cả quả đầu tiên”.

Một thành viên khác chia sẻ: “Ḿnh đi ăn đồ hải sản, đă mặc cả rơ ràng nhưng đến lúc thanh toán họ đ̣i thêm mấy trăm ngàn tiền tương ớt, gia vị... ”, thậm chí có thành viên c̣n bị đ̣i thêm tiền dọn rác với giá “trên trời” sau khi ăn uống tại một nhà hàng.

Chính v́ việc không thể biết ḿnh sẽ bị “móc hầu bao” kiểu ǵ nên một số du khách đành phải thực hiện phương kế vô cùng ṣng phẳng là sau khi mặc cả th́ bắt chủ quán viết ra giấy kư tên.
Đa phần các ư kiến đều lên tiếng chỉ trích việc làm ăn theo kiểu chộp giật của một số dịch vụ tại Sầm Sơn và đều đưa ra ư kiến sẽ không đến với khu du lịch này, đồng thời sẽ kêu gọi bạn bè và người thân từ chối đến Sầm Sơn du lịch.


Trên diễn đàn W*, vấn đề này được bàn luận sôi nổi nhất. Tuy nhiên, chính v́ sự thu hút của chủ đề với những ư kiến phê phán cách kinh doanh thiếu đạo đức của một bộ phận tiểu thương ở Sầm Sơn đă khiến một thành viên không hài ḷng và phản đối khá tiêu cực. Thành viên này chính thức tuyên bố sẽ tấn công diễn đàn nếu Ban quản trị diễn đàn không xoá chủ đề nói trên. Sau lời tuyên bố này, diễn đàn trên gặp “trục trặc”, nhiều thành viên không thể đăng nhập hoặc đăng nhập một cách khó khăn. Chính sự thách thức của thành viên nói trên đă khiến vấn đề càng trở nên nóng hổi và thu hút được sự quan tâm của độc giả.

Theo cung cấp của bạn đọc, không chỉ có chuyện những người kinh doanh ở Sầm Sơn bắt chẹt khách, mà sự việc tương tự cũng xảy ra ở một số địa điểm du lịch khác.

Bạn Trần Hải Đăng, ở Nam Định, chia sẻ với VnMedia qua địa chỉ songtu911@gmail.com: Tôi vừa đi Chùa Thầy về và cũng bị lừa tương tự. Vừa gửi xe đă có người tự xưng là người nhà chùa ra dẫn lối và nói đi theo họ kẻo bị lừa. Họ dẫn vào 1 cái đ́nh và giới thiệu chung về chùa Thầy. "Mọi chuyện có vẻ thật chuyên nghiệp và lịch sự, có thế th́ mới thu hút được khách chứ" - tôi nghĩ. Rồi họ hướng dẫn sắm lễ vào lễ. Nhưng lúc thanh toán tiền th́ ai nấy đều ngă ngửa.

“Mỗi đội sắm lễ bị mất 150 x 5 ban thờ = 750 ngh́n (đắt quá). Nếu các địa điểm du lịch của chúng ta c̣n có những hiện tượng như vậy th́ e rằng du khách sẽ như chúng tôi, đến một lần và không bao giờ trở lại", bạn Đăng cho biết.

Bạn lyvanhung168@yahoo.c om th́ cung cấp thêm về một địa điểm chặt chém khác là biển Quất Lâm, Nam Định. “Chúng tôi đă đến đây một lần (đi thành đoàn), ăn một bữa trưa với giá 2,9 triệu đồng. Đến chiều, do chưa hết thức ăn, chúng tôi quay lại quán th́ chủ quán nói rằng buổi sáng tính nhầm. Giá đúng là 3,9 triệu đồng. Thật không thể nào hiểu nổi”.

Có thể nói những kiểu bắt chẹt khách xảy ra ở Sầm Sơn, Chùa Thầy hay Quất Lâm (Nam Định) chỉ là hành động của một số cá nhân "làm rầu" ngành du lịch. Nhưng, những hành động tự phát v́ lợi nhuận trước mắt này đang khiến h́nh ảnh đẹp của những khu du lịch này mất dần vị trí trong mắt du khách và về lâu dài, sẽ ảnh hưởng tới chính công việc làm ăn của họ. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần chú ư hơn nữa đến các hoạt động kinh doanh cá thể tại những địa điểm này để tránh làm ảnh hưởng đến ngành du lịch, dịch vụ của các địa phương này cũng như ngành du lịch của Việt Nam.


Chi Tử
theo vnmedia

Last edited by jojolotus; 07-29-2011 at 03:18.
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	15_7_1311839616_94_vnm_2011_369070.jpg
Views:	11
Size:	13.4 KB
ID:	304325  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06548 seconds with 14 queries