HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 08-11-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Chung cư cũ thoi thóp chờ sửa

- Trong số hơn 1000 chung cư cũ 4-5 tầng, nhà tập thể cần cải tạo ở Hà Nội, 4 năm qua tiến độ thực hiện mới chỉ đạt 1 %. Trong khi doanh nghiệp than thở về những việc vướng trong việc xây dựng, cải tạo lại các chung cư này, thì người dân đã và đang phải sống ngắc ngoải.

Cải tạo chung cư cũ, 4 năm vẫn dậm chân tại chỗ

Theo đánh giá của các ban ngành chức năng ở Hà Nội, các công trình nhà chung cư nguy hiểm cấp D, phải tổ chức di dời cải tạo xây dựng lại theo quy định của Luật nhà ở, gồm: quận Đống Đa: B4, B14 Kim Liên; 187 Tây Sơn: I 1,2,3 Thái Hà, P3 Phương Liệt. Quận Ba Đình: C7, B6 Giảng Võ, C1 Thành Công; 148-150 Sơn Tây.



Một kiểu hành lang đặc trưng chỉ có ở C5 Quỳnh Mai

Tuy nhiên, đến nay việc thực hiện này vẫn chỉ ở dạng nhúc nhắc. Trong lúc Sở Xây dựng đang "kêu" hộ các doanh nghiệp và bản thân vì các khâu "vướng" trong triển khai xây dựng, cải tạo lại các chung cư cũ thì người dân, đang ngày ngày phải "chiến đấu" với căn nhà mình đang ở với những cách thức khác nhau. Một vài bức ảnh tại khu tập thể C5 Quỳnh Mai, khu nhà không thuộc chung cư nguy hiểm cấp D phải tổ chức di dời cải tạo để thấy người dân đang sống như thế nào.

Nhà C5 Quỳnh Mai là khu tập thể của Công ty Cơ khí công trình (Bộ Giao thông Vận tải), được xây dựng từ năm 1956 và đưa vào sử dụng từ năm 1960. Thời điểm đó, đây là khu tập thể dành cho những cán bộ công nhân viên độc thân nên toàn bộ 95 căn phòng được chia đều từ 15 đến 18m2, không có bếp, không có nhà vệ sinh mà đều bố trí hai khu vệ sinh, nhà tắm và bếp công cộng ở hai phía đầu nhà.

Vì nhà C5 được xây đầu tiên nên người ta không tính tới cos nền cho cả khu Quỳnh Mai. Từ những năm 1978-1980 khi những nhà cao tầng khác được xây dựng ở khu Quỳnh Mai thì tất cả đều cao hơn nhà C5. Đến khi làm đường, người ta cứ tôn cao lên. Vậy là nhà C5 4 tầng thành ra chỉ 3,5 tầng vì bị chôn một nửa tầng 1 xuống đất. Hành lang của khu nhà giờ như đường hầm. Để vào được nhà, những hộ dân ở tầng 1 đã phá cửa sổ làm cửa đi, rồi tôn nền nhà cho cao hết mức có thể nhưng vẫn thấp hơn đường và...



Một kiểu làm hàng rào chắn nước mùa mưa bão điển hình ở nhà C5 Quỳnh Mai



Ông Trần Duy Hùng, tổ trưởng tổ dân phố nhà C5 Quỳnh Mai giới thiệu với phóng viên về kiểu nhà chắc chắn chỉ có ở C5 Quỳnh Mai!



Từ năm 1980 đến nay, những chủ nhân của các căn hộ tầng 1 nhà C5 Quỳnh Mai đã phải sống ẩm thấp thế này



Trần tầng 4 vốn làm bằng vôi rơm, sau nửa thế kỷ tồn tại của căn nhà, giờ trần nhà chỉ còn trơ lại những mảng cốt tre mục nát.



Nhà C5 Quỳnh Mai 4 tầng nhưng thành ra chỉ là 3,5 tầng vì cos nhà thấp hơn cos đường. Nhưng, nhà chung cư này cũng không nằm trong danh sách những nhà nguy hiểm mức D theo thống kê của Sở Xây dựng.

Thanh Hường
theo vnm
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2011_372545.JPG
Views:	8
Size:	45.3 KB
ID:	308067  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06416 seconds with 14 queries