SÀI G̉N (TH) - Một trong những lư do chính hay xảy ra các vụ ngộ độc tập thể ở Việt Nam là thiếu vệ sinh.
Công nhân bị ngộ độc phải cấp cứu. (H́nh: Bee.net)
Theo một bản tin của báo điện tử Bee.net hôm Thứ Sáu, “gần 80% số bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp thức ăn sẵn tại Sài G̣n không đạt yêu cầu vệ sinh, chủ yếu là tường ám khói, sàn đọng nước, dụng cụ không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, sử dụng thực phẩm không được kiểm dịch, không rơ nguồn gốc...”
Theo một báo cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), có khoảng 8 triệu người bị ngộ độc thực phẩm tại Việt Nam hàng năm.
Bản tin báo Dân Trí hồi tuần trước nói tổng kết của Cục Vệ Sinh An toàn Thực Phẩm nói 6 tháng đầu năm 2011, trên cả nước xảy ra 53 vụ ngộ độc với 1.776 nạn nhân, trong đó có 9 trường hợp tử vong. Nguyên nhân gây ngộ độc do vi sinh vật (17 vụ), do hóa chất (10 vụ), do độc tố tự nhiên (17 vụ)...
Riêng tại Sài G̣n trong 7 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố đă xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.
Theo NV