Đây là một món nhắm tuyệt vời với bia trong những ngày hè nóng bức. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngon mềm của nhân tôm thịt với vị ṛn tan của phở rán.
Nguyên liệu:
Tôm 2 lạng
Gị sống hoặc thịt nạc xay 1 lạng
Phở bánh vuông 5 lạng
Xà lách, đu đủ xanh, ớt,
Bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, tỏi khô, đường.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ xay hoặc băm nhuyễn, trộn với gị sống, 1/2 th́a cafe bột ngọt, 1/2 th́a cafe bột canh, 1/2 th́a cafe hạt tiêu. Đổ lên chảo đảo cho đến khi nhân ráo nước.
Bánh phở cắt miếng 4cm x 10cm. Lấy 1 th́a nhỏ nhân cho vào một đầu rồi cuộn lại.
Cho ngập mỡ trong chảo, để thật nóng rồi cho nem vào, để nhỏ lửa, rán đến khi vỏ bánh phở vàng ṛn là được.
Đu đủ rửa sạch cắt lát mỏng, ớt cắt lát, tỏi đập dập băm nhỏ.
Đổ nửa bát nước lọc, cho vào 2 th́a dấm, 1 th́a nước mắm, 2 th́a đường.
Trộn các thứ trên với nhau, nên làm nước chấm trước để đu đủ ngấm gia vị sẽ ngon hơn.
Món ăn gịn tan vàng ươm thật hấp dẫn.
Theo Hongsam
(Bếp gia đ́nh)