HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bên nào trọng, bên nào khinh?
Old 08-25-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Gần hai tháng sau khi tát cảnh sát giao thông trong lúc đang thi hành công vụ, Phạm Thị Mỹ Linh vừa bị Toà án Nhân dân quận 12, thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xét xử.


Công an mặc thường phục xô đấy, bắt bớ người biểu tình hôm Chủ nhật, 21/8/2011. Ảnh minh họa.AFP photo

Mặc dù đã tỏ ra hối lỗi, nhưng cô đã ngất xỉu sau khi nghe tuyên phạt bản án 9 tháng tù giam. Do tính chất nghiêm trọng mà vụ án tát cảnh sát giao thông đang thi hành công vụ bị đưa ra xét xử lưu động. Tuy nhiên dư luận cũng đặt ra vấn đề đối với nhiều vụ nhân viên công lực đánh chết người trong lúc làm việc tại trụ sở. Liệu các vụ việc này có được làm sáng tỏ trước ánh sáng công lý hay không.

Cái tát lớn hơn mạng người!

Xin được nhắc sơ qua vụ việc xảy ra trên đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cách nay khoảng hai tháng, bà Trương Thị Hạnh bị cảnh sát giao thông thổi phạt khi đi xe máy chở ba người, bà Hạnh giằng lại giấy tờ xe và đòi dẫn xe đi. Cô con gái Phạm Thị Mỹ Linh ngồi sau xe xô đẩy ngăn cản không cho cảnh sát giữ xe và tát một cảnh sát viên.

Công an quận 12 đã lập biên bản xử phạt bà Hạnh bốn lỗi vi phạm với số tiền gần ba triệu đồng, và quyết định khởi tố con gái bà về hành vi “chống người thi hành công vụ.” Và hôm 23/08 phiên tòa lưu động xét xử cô Phạm Thị Mỹ Linh đã được Toà án Nhân dân quận 12 tổ chức tại Nhà Văn hóa phường Tân Thới Hiệp, kết thúc với bản án 9 tháng tù giam do mức độ và tính chất nghiêm trọng của vụ án.

Đề cập đến vụ xử lưu động này, cô Trịnh Kim Tiến bày tỏ sự bất bình trước vụ án của cha cô, ông Trịnh Xuân Tùng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

“Em không muốn quan tâm nhiều về sự việc cô gái kia bị xử như thế nào em chỉ bức xúc vụ án của bố em là tính mạng của một con người, một công dân mà bị người thực thi sai pháp luật gây ra những hậu quả nghiêm trọng, mà vụ việc nghiêm trọng như vậy hơn 5 tháng rồi lại chưa thấy một câu trả lời rõ ràng. Trong khi sự việc chỉ là một cái tát, tát cảnh sát giao thông thì lại có thể xử lưu động trong hai tháng, cho nên gây ra cho em rất nhiều bức xúc.

Gia đình em có làm đơn gởi lên số 7 để yêu cầu thông báo về việc giải quyết, vì em đọc trên tin tức về hình sự là có vụ một cô gái tát cảnh sát giao thông một tát và được xử lưu động trong vòng hai tháng. Theo báo nói thì đây là vụ có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Nhưng sự việc của bố em thì đến nay đã 5 tháng rồi mà là một mạng người, thì em không hiểu là mức độ tính chất nghiêm trọng của hai sự việc này thì cái nào hơn?”

Nhưng sự việc của bố em thì đến nay đã 5 tháng rồi mà là một mạng người, thì em không hiểu là mức độ tính chất nghiêm trọng của hai sự việc này thì cái nào hơn?
Cô Trịnh Kim Tiến


Theo lời gia đình thì ông Trịnh Xuân Tùng bị công an chận phạt vì đã gỡ mũ bảo hiểm để gọi điện thoại trong khi đi xe ôm. Nhưng sau khi bị lực lượng công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội tiến hành kiểm tra, xử phạt về hành vi không đội mũ bảo hiểm, ông Trịnh Xuân Tùng đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương đốt sống cổ, và tử vong. Vụ việc xảy ra từ tháng Hai nhưng mãi cho đến nay nội vụ vẫn chưa được đưa ra giải quyết.

Con gái của nạn nhân nói:

“Hiện tại cho đến nay theo em được biết, nhân chứng nói là chưa dựng lại hiện trường, và giấy tờ xe của nhân chứng vẫn chưa được trả lại, gây ra khó khăn trong việc đi lại của người ta. Và người ta muốn là, nếu như giấy tờ xe có liên quan đến vụ án thì mong rằng sẽ tạo điều kiện cấp một cái giấy để người ta có thể đi lại làm ăn vì bây giờ trong cuộc sống của người ta xe là phương tiện, người ta là xe ôm. Mà giữ giấy tờ xe thì người ta không thể sử dụng được xe ấy để đi đâu cả, và theo họ thì hiện trường vụ án hiện nay chưa được dựng lại.”

Luật pháp không công minh

Tuy nhiên với quyết tâm làm sáng tỏ vấn đề oan ức của bố, con gái người xấu số cũng nhấn mạnh rằng:


Cô Trịnh Kim Tiến với tấm ảnh người cha là ông Trịnh Xuân Tùng bị công an đánh chết. AFP

“Em nghĩ là vụ án này sẽ không thể chìm được vì mọi sự việc đều hết sức rõ ràng, có nhân chứng rõ ràng và gia đình em cũng thực thi hết đầy đủ theo pháp luật, và hiện tại là cơ quan điều tra vẫn trả lời với gia đình em là đang điều tra. Như vậy thì theo luật pháp nếu khi quá hạn định mà họ không điều tra thì em có quyền gởi yêu cầu lên trên để giải quyết cho em vì sự việc đến nay quá rõ ràng rồi, và không thể nào có việc không xử lý được.”

Tại Việt Nam trong những năm gần đây có nhiều cái chết oan ức xảy ra do nhân viên công lực quá tay đánh chết người trong lúc làm việc tại trụ sở. Tổ chức theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch đã từng ra thông báo kêu gọi chính phủ Việt nam mở những cuộc điều tra minh bạch về những vụ tử vong do công an gây ra trong khi thi hành công vụ.

Theo ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách châu Á của Tổ chức này, trong năm 2010 có khoảng 19 vụ bạo hành của công an, gây thiệt mạng cho 15 người, và tất cả những vụ này đều được thông báo trên các phương tiện truyền thông của nhà nước. Sự việc nghiêm trọng này gây quan ngại cho các tổ chức nhân quyền quốc tế về tính chất lan rộng và có hệ thống của những sự hành hạ và ngược đãi đối với người dân trong nước.

Nhiều trường hợp nạn nhân chết trong lúc bị giam cầm chỉ vì những vi phạm nhỏ, điển hình như trường hợp của nạn nhân Vũ Văn Hiền ở Thái Nguyên vì cãi vã với mẹ, hay Nguyễn Văn Khương ở Bắc Giang vì vi phạm luật giao thông, hay như trường hợp của Võ Văn Khánh chết tại trụ sở công an Điện Bàn tỉnh Quảng Nam.

Trở lại với trường hợp cô Phạm Thị Mỹ Linh vừa bị đưa ra xét xử công khai, không ai phản đối việc bị cáo bị xử phạt về hành vi tát cảnh sát giao thông khi thi hành công vụ. Tuy nhiên vấn đề là sự việc này được các cơ quan chức năng xem là nghiêm trọng và nên xử phạt với mục đích răn đe, thử hỏi so với việc người thi hành luật pháp đánh chết người dân thì mức độ nào nghiêm trọng hơn, nhưng chưa thấy luật pháp trừng phạt thích đáng để ngăn chận các hành động lạm dụng này.

Quỳnh Như, phóng viên RFA
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	000_Hkg5241371-305.jpg
Views:	11
Size:	16.5 KB
ID:	312064  
Old 08-25-2011   #2
mr luan
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 57
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
mr luan Reputation Uy Tín Level 1
Default

viêt nam là vậy mà em ơi ,ngày nào con CS la còn như thế , diệp khúc đang diều tra ,tôi chưa nghe.......
mr luan_is_offline  
Old 08-25-2011   #3
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,331
Thanks: 0
Thanked 834 Times in 455 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Từ ngày "vượn" lên làm người
Là ngày dân chịu trăm lần dắng cay!.
dk302005_is_offline  
Old 08-25-2011   #4
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Gia đình bác Tùng phải cẩn thận hơn nữa khi lưu thông ngoài đường phố. Tình trạng lấp lửng mơ hồ kéo dài có thể để dàn xếp những âm mưu khác mà gia đình bác đang là tầm ngắm. Nếu không còn người đứng ra thưa kiện nữa thì đương nhiên vụ án xếp xó. Ở Hà nội hay xẩy ra những tai nạn giao thông chết người mà ai cũng hiểu là do ai và tại sao, vợ chồng Lưu quang Vũ và Xuân Quỳnh là tấm gương rõ ràng lắm.
nguoidan_is_offline  
Old 08-26-2011   #5
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default Bên nào trọng, bên nào khinh?

Trong khi nhân dân có tới hơn 80 triệu,chêt́ một người vì bị Công an đánh cũng chẳng là chi.
Nhưng Công an Nhân Dân chi ̉ có khoảng 1 triệu đôǹg chi ́,vừa phải cai quản 80 triệu nhân dân,vừa phải bảo vệ 3 triệu Đảng viên thi ̀đây là một công việc vô cùng cơ cực.
Cho nên CAND được Đảng xem là 1 loài ''Thú hiêḿ'' phải câǹ được bảo vệ tôí đa.
ThanYBoTay_is_offline  
 
User Tag List


Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12430 seconds with 15 queries