HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nga "bận" vì máy bay duy nhất cất cánh kiểu nhảy cầu?
Old 08-29-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Tạp chí quân sự Nga gần đây cho biết, tình hình thị trường vũ khí thế giới hiện nay đã đem lại cơ hội phát triển rất tốt cho Tập đoàn Sản xuất Máy bay MiG, Nga.

Đơn đặt hàng mua máy bay MiG-29K (dùng để trang bị cho tàu sân bay) có triển vọng tiếp tục tăng lên. Nhu cầu của các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương tăng lên khi đối mặt với sự trỗi dậy của Trung Quốc về quân sự.

Ấn Độ "khiến người Nga" khổ sở...

Một trong những sự kiện thu hút sự chú ý nhất của thị trường vũ khí thế giới năm nay là Ấn Độ công bố kết quả trung hạn của chương trình gọi thầu mua 126 máy bay tiêm kích hạng trung đa năng. Typhoon của châu Âu và Rafale của Pháp đã bước vào “trận quyết đấu”, máy bay chiến đấu của Mỹ, Thụy Điển và Nga đã phải rời khỏi cuộc chơi.


Máy bay MiG-29K của Nga đang tiến hành kiểm tra trên tàu sân bay.


Ấn Độ đặt mua tổng cộng 45 máy bay tiêm kích MiG-29K của Nga.

Đây là một đòn nặng đối với Công ty MiG của Nga, thậm chí bị hoài nghi về triển vọng chế tạo MiG-29 và MiG-35 trong tương lai.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, máy bay tiêm kích hạng năng Su-27 và Su-30 là trang bị hàng không Nga được ưa chuộc trên thị trường vũ khí thế giới, đặc biệt là Ấn Độ đã mua lượng lớn Su-30MKI/MKM/MKI (A), còn MiG-29 có quy mô xuất khẩu rất nhỏ.

Nhưng hiện nay tình hình đã thay đổi, nhu cầu mua máy bay MiG-29 (nhẹ nhàng, tiện lợi hơn) đang tăng lên nhanh chóng. Đơn đặt hàng của Công ty MiG hiện có khoảng 90 chiếc, có triển vọng phát triển khả quan.


Máy bay chiến đấu Typhoons của châu Âu.


Máy bay chiến đấu Typhoons cất cánh trên đường băng.


Máy bay chiến đấu đa năng Typhoons của châu Âu

Sự kiện quan trọng ảnh hưởng đến tiền đồ của Công ty MiG là hai hợp đồng của hải quân Ấn Độ mua tổng cộng 45 máy bay tiêm kích MiG-29K. Đến đầu tháng 8 năm nay, 11 chiếc đã được bàn giao, 5 chiếc tiếp theo sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Mặc dù tàu sân bay INS Vikramaditya (Ấn Độ mua từ Nga, mang theo máy bay MiG-29K) tạm thời còn đang được đại tu và tân trang tại Công ty chế tạo cơ khí Phương Bắc của Nga, nhưng phi công của hải quân Ấn Độ đã bắt đầu tích cực luyện tập máy bay MiG-29K, tổng thời gian bay đã vượt 1.000 giờ.

Ấn Độ hành động theo cách thức của họ, khiến người Nga kêu khổ kêu sở vì chương trình hợp tác Su-30MKI. Trong thời gian đại tu, Ấn Độ muốn tập trung sử dụng để kiểm tra tính năng trang bị, kịp thời phát hiện thiếu sót để đề xuất ý kiến.

Nga "bận rộn" vì MiG-29

Hợp đồng mua 20 máy bay MiG-29 các loại của Myanmar cũng hỗ trợ rất lớn cho sản xuất của Công ty MiG. Trong hợp đồng, có 4 máy bay đang được biên chế trong không quân Nga, còn 16 máy bay sẽ được Công ty MiG tái sản xuất. Hiện đã bàn giao 3 chiếc, 3 chiếc khác chuẩn bị giao hàng, 5 chiếc tiếp theo cũng đang được lắp ráp.


Tàu sân bay Viraat của Ấn Độ, được mua lại từ Anh với tên cũ là HMS Hermes.

Ngoài ra, Syria cũng đã mua 24 chiếc máy bay MiG-29M/M2, phiên bản mới của MiG-29K.

Như vậy, đến đầu tháng 8/2011, số lượng máy bay theo các hợp đồng đã ký của Công ty MiG là 71 chiếc. Thời gian tới, hải quân Nga còn ký hợp đồng mua 24 chiếc MiG-29K, tổng số đơn đặt hàng sẽ tăng lên tới 95 chiếc. Đây là một quy mô rất đáng khích lệ, ít nhất sẽ giúp Công ty MiG Nga hoạt động đến năm 2014 – 2015.

Đó là còn chưa tính đến lượng công việc giúp Ấn Độ nâng cấp 62 chiếc MiG-29B lên thành MiG-29UPG. Những máy bay này không chỉ được lắp ráp radar, thiết bị và động cơ mới, mà thân máy bay cũng được sữa chữa, cải tiến.

Hiện nay 2 máy bay loại này đang được nâng cấp trong xưởng lắp ráp hoàn chỉnh của Công ty MiG. Công ty sửa chữa hàng không Ấn Độ sẽ hoàn thành nhiệm vụ chính trong thời gian tới, và Công ty MiG Nga chỉ còn nhiệm vụ cung cấp linh kiện cần thiết.


MiG-29SMT do Nga chế tạo, sử dụng động cơ RD-333, trọng lượng cất cánh tối đa 21.000 kg, tấn công đối đất có thể mang theo 5.000 tấn vũ khí treo bên ngoài.

Tạp chí Nga cho biết, sau khi Liên Xô giải thể, Công ty MiG đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng. Một lượng lớn máy bay MiG-29 thời Liên Xô được cung cấp cho nước ngoài, nhưng sau khi Liên Xô tan rã, không quân Nga không có khả năng mua, điều này làm ứ đọng lượng lớn bán thành phẩm công nghệ.

Theo thống kê, có trên 100 thân máy bay đã được chế tạo, đủ khả năng thỏa mãn số lượng các khách hàng hiện nay. Nhưng khách hàng chưa chắc chấp nhận các thân máy bay cũ này, cho dù nó chẳng hao tuổi thọ gì, hơn nữa còn được trang bị hệ thống và động cơ mới. Chẳng hạn, do vấn đề chất lượng, không quân Algeria đã hủy mua 34 máy bay chiến đấu MiG-29SMT/UB.

Vì vậy, khi chế tạo máy bay MiG-29K cho hải quân Ấn Độ, Công ty MiG đã sử dụng thân máy bay mới, với các vật liệu tổng hợp và đặc chủng, có thể thích nghi với môi trường ăn mòn trên biển. Hơn nữa, thân máy bay sử dụng cánh gấp, nên không thể sử dụng bán thành phẩm công nghệ khi thực hiện hợp đồng với hải quân Ấn Độ, Công ty MiG Nga buộc phải tuân theo quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ đầu đến cuối.

Ngoài ra, thân và thiết bị phải thích hợp với phiên bản mới, trước hết là MiG-29M/M2. Do đó, sự chuyển hướng phát triển thành công của Công ty MiG chính là: sản xuất hàng loạt máy bay hiện đại kiểu mới.


Máy bay F-10 của Trung Quốc. F-10 cùng với máy bay FC-1 của Trung Quốc giá rẻ là đối thủ cạnh tranh của MiG-29 Nga.

Triển vọng phát triển trung hạn của công ty liên quan chặt chẽ đến các bước tiến ra thị trường thế giới của máy bay MiG-29K. Suy cho cùng, sau khi mua 24 chiếc MiG-29K, hải quân Nga sẽ có quyền lựa chọn ưu tiên theo đuổi trang bị có số lượng tương ứng. Hơn nữa, nhu cầu mua MiG-29K của thị trường thế giới chắc chắn không chỉ có 45 chiếc của Ấn Độ.

MiG-29K - máy bay duy nhất sẽ cất cánh kiểu nhảy cầu?

Tạp chí Nga cho rằng, nếu không tính Su-33, trong tương lai MiG-29K sẽ trở thành máy bay duy nhất trên thế giới có thể cất cánh kiểu nhảy cầu trên đường băng tàu sân bay.

Máy bay F-18F/F của Mỹ và Rafale của Pháp khi cất cánh trên đường băng tàu sân bay đều cần máy phóng phức tạp. Chắc chắn rằng, trong 10-15 năm nữa tàu sân bay được trang bị máy phóng rất khó phổ biến.

Hơn nữa, MiG-29K còn ưu thế giá cả tuyệt đối mà máy bay của Pháp và Mỹ không thể so sánh, huống hồ rất nhiều nước đang phát triển đều không có nhiều hứng thú mua vũ khí trang bị của đối thủ cũ – Mỹ và Pháp.


Máy bay chiến đấu Rafale của Pháp. Trong chiến dịch không kích Libya, Rafale là tốp máy bay đầu tiên thực hiện nhiệm vụ này.


Máy bay chiến đấu Rafale được bàn giao cho quân đội Pháp vào năm 2001, tuy được chào bán khắp nơi nhưng chưa có nước nào đặt mua.

Hiện nay, tình hình máy bay tiêm kích hạng nhẹ và hạng trung trên thị trường cũng có lợi cho Công ty MiG, bởi vì sản phẩm có thể cạnh tranh với MiG-29 đã và đang phải ngừng sản xuất.

Sự kiện quan trọng liên quan có ảnh hưởng sâu sắc chính là Pháp đã rút khỏi thị trường này. Năm 2007, Pháp quyết định ngừng sản xuất máy bay tiêm kích Mirage-2000 (có hiệu quả cao, giá rẻ), dỡ bỏ dây chuyền sản xuất, thay vào đó là máy bay Rafale tiên tiến hơn, đắt hơn.

Nhưng, trong 4 năm qua, Pháp không thể ký bất cứ hợp đồng xuất khẩu máy bay Rafale nào. Cho dù sản phẩm của Pháp có ưu thế rõ rệt khi đấu thầu máy bay chiến đấu ở Brazil và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, nhưng cuối cùng họ cũng không mua Rafale. Như vậy, rút khỏi thị trường là một thất bại chiến lược to lớn của Công ty Dassault - Pháp.


Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga, trọng tải 67.000 tấn, máy bay cất cánh kiểu nhảy cầu duy nhất trên thế giới, sử dụng máy bay MiG-29K.

Máy bay tiêm kích hạng nhẹ F-16 của Mỹ tuy còn đang tiếp tục sản xuất, nhưng Mỹ chỉ muốn kiếm được hợp đồng lớn. Công ty Lockheed Martin xem nhẹ những hợp đồng xuất khẩu F-16 ít tiền. Vì vậy, có thể dự đoán, F-16 sẽ nhanh chóng rút khỏi thị trường.

Sản lượng Gripen của Thụy Điển thì thấp hơn, lại chưa giành được hợp đồng xuất khẩu lớn. Máy bay chiến đấu khác của phương Tây như Typhoon của châu Âu, F-18 của Mỹ và Rafale của Pháp thì ưu thế cạnh tranh không lớn do giá lên tới 100 triệu USD hoặc cao hơn, triển vọng xuất khẩu không hề lạc quan.


Máy bay chiến đấu hạng nhẹ F-16 của quân đội Mỹ.

Như vậy, tình hình thị trường quốc tế cho thấy, MiG-29 chỉ có duy nhất một đối thủ cạnh tranh, đó là máy bay tiêm kích Fierce Dragon F-10 và FC-1 giá rẻ (chưa tới 45 triệu USD) của Trung Quốc. Tuy nhiên, những máy bay này vẫn phụ thuộc vào động cơ Nga và do đó Nga sẽ ngăn chặn có hiệu quả ảnh hưởng của Trung Quốc trên thị trường máy bay tiêm kích quốc tế.

Đức Trọng (Theo Mil)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images759548_1._MiG_29K_Nga_thu_nghiem_tren_tau_san_bay.jpg
Views:	10
Size:	42.4 KB
ID:	312855  
 
User Tag List


Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11478 seconds with 15 queries