HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chuyện tình ly kỳ của cô gái quỷ dưới tán rừng Vĩnh Cửu
Old 08-30-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Hơn 30 năm qua, Mái ấm Hoàng Tử Bé (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là mái nhà của hàng chục số phận không may với cơ thể, trí não không lành lặn. Chính tại nơi này, chuyện tình cảm động giữa một chàng trai tật nguyền, từng có những lúc lên cơn điên loạn với một cô gái có gương mặt… ai thấy cũng sợ đã được đơm hoa.

Vượt qua những rào cản tật nguyền, tự ti, chàng trai "không nghĩ mình cưới được vợ" và cô gái luôn canh cánh với nỗi đau "chẳng ai dám nhìn mình nói chi cưới" đã nên duyên chồng vợ. Mối tình không tưởng trở thành hiện thực từ sự xe duyên của bà Đặng Ngọc Nga, một con người cũng có phận đời đong đầy nước mắt.

"Cuộc đời nhiều dông gió, trớ trêu" - bà Nguyễn Ngọc Nga, người gây dựng mái ấm 30 năm qua - bắt đầu chuyện tình của đôi trai gái khuyết tật được bà se duyên, bằng câu chuỵên của đời mình: "Tôi sinh ra và lớn lên tại TP HCM, cũng có một thời con gái tươi đẹp với bao ước mơ, hoài bão. Tôi không bao giờ nghĩ ngày nào đó mình lại về sống hết đời ở vùng đất sâu xa tách biệt với thế giới bên ngoài, như hôm nay. Mối tình với người chồng bị tâm thần đã đưa đường dẫn lối tôi đến vùng đất này. Chính nơi đây, tôi bắt gặp nhiều trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, bị tai nạn thương tâm nên đón các em về cùng chung sống. Cứ thế mà thời gian dần trôi".

Chừng như nỗi đau quá lớn nên bà Nga chỉ kể chuyện đời mình vắn tắt. Chậm rãi bước trên con đường sỏi đá dẫn vào trung tâm mái ấm giữa cây cối um tùm, đề cập đến câu chuyện se duyên cho đôi nam nữ "khuyết tật về thể xác nhưng không khuyết tật về ý chí", bà Nga khẽ mỉm cười cho biết cặp vợ chồng ấy tên Tân-Nguyên.

"Tuy không mang nặng đẻ đau nhưng tôi xem 2 cháu như con ruột. Bản thân tôi cũng không nghĩ rồi sẽ có ngày Nguyên có được tấm chồng và Tân lấy được vợ. Nhiều người yếu tim lần đầu gặp con bé, nếu không được căn dặn, lên dây cót tinh thần từ trước, hẳn là họ sẽ sốc. Nếu nói Nguyên có gương mặt gớm ghiếc thì tội cho con bé quá nhưng suy cho cùng, điều ấy cũng chẳng sai. Một tai nạn thương tâm đã lột hết da mặt con bé, ai nhìn cũng sợ".


Vợ chồng Tân-Nguyên trong ngày cưới.

Dù được bà Nga "lên dây cót" nhưng khi gặp mặt cô gái từng ghê sợ với "nhan sắc" của chính mình, chúng tôi cũng thoáng chút… giật mình. "Tên đầy đủ của em là Bùi Thị Nguyên" - cô gái có gương mặt khiến nhiều người giật mình tự tin chào khách bằng giọng nói ấm áp đến lạ.

Sau giới thiệu của mẹ Nga, Nguyên chậm rãi bộc bạch căn nguyên của việc cô sở hữu khuôn mặt mà thoạt nhìn người ta sẽ có cảm giác phần não được bày ra trước trán: "Em bị tai nạn năm 5 tuổi. Khi ấy bố mẹ đi rẫy, để em ở nhà với chị. Do sơ ý mà em té vào bếp lửa. May lúc ấy mẹ tình cờ trở về, nhìn thấy em nằm nghiêng, mặt vùi vào đống than hồng trong thế bất động, mẹ hoảng hồn vực em ra và đưa đến trạm xá cấp cứu. Sau đó em được chuyển viện lên huyện, đến tỉnh, qua mấy năm trời được các bác sỹ tận tình chữa trị, rồi em cũng vượt qua được cơn nguy kịch nhưng phải sống suốt đời với di chứng một nửa khuôn mặt bị biến dạng, cụt tay phải. Nói chung là nửa người trên phía phải của em bị biến dạng hoàn toàn".

Lớn lên với khuôn mặt mà Nguyên tâm sự có lúc cô thấy "người không ra người, quỷ không ra quỷ ấy", cô bé đáng thương mặc cảm không dám tiếp xúc với ai, sống lầm lũi như con mèo trong xó bếp. "Em nhìn thấy mình còn sợ huống chi người ta. Có lúc em nghe người ta gọi mình là "Cô gái quỷ", em chỉ biết khóc, nhưng thực tế cũng không sai, chỉ thấy mình tủi phận mình nhiều hơn trách giận.

Có những lúc buồn quá, em muốn tìm cái chết nhưng bố mẹ, người thân luôn động viên an ủi nên em thôi ý định làm chuyện dại dột. Nhưng thấy em sống lầm lũi, tự khu trú, tự tách mình với thế giới bên ngoài, bố mẹ đau lòng lắm. Chuyện đời em tưởng sẽ kéo dài như thế cho đến lúc chết nhưng ngày nọ, tình cờ biết được mái ấm của cô Nga, mẹ đã khăn gói dắt em vào những mong được cô tiếp nhận, để em được sống với những người đồng cảnh. Được như thế, mẹ hy vọng nỗi đau trong em sẽ vơi dần".

Sau khi liên lạc và được mẹ Nga chấp nhận, cô gái tật nguyền Bùi Thị Nguyên cùng mẹ khăn gói vào Nam. "Sợ mọi người thấy mình sẽ hoảng sợ, trên con đường thiên lý từ Bắc vào Nam, em luôn bịt kín mặt".


Gia đình Tân-Nguyên cùng mẹ Nga.

Bà Nguyễn Ngọc Nga tiếp lời Nguyên: "Tôi nhớ chính xác hôm gặp con bé là vào 21/11/2005. Thật lòng mà nói, dù đã gặp nhiều người tật nguyền, dị dạng và dù được mẹ Nguyên tả trước đó nhưng khi con bé tháo khăn che mặt, tôi cũng giật mình. Nhưng cuối cùng tôi đã nhận ra, tấm lòng ấm áp của Nguyên là thứ cuốn hút người khác rất nhiều".

Trong khi bao thiếu nữ cùng tuổi tự tin với sắc vóc của mình thì cô gái khuyết tật Bùi Thị Nguyên chịu nỗi đau mặc cảm thể xác quá lớn, nhìn Nguyên những lúc vắng người khóc thầm, bà Nga lòng đau như cắt. Người mẹ giàu lòng nhân từ, bộc bạch: "Tôi không biết phải làm thế nào để con bé vơi đi nỗi đau của cuộc đời mình. Có những lúc, sau bao nỗ lực vỗ về, động viên nhưng thấy con vẫn đượm buồn, tôi chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc… Rồi thời gian nặng nề ấy cũng trôi qua, dần dà Nguyên vơi dần nỗi đau, biết chấp nhận thực tại và vui sống".

Nguyên khẽ cười, tâm sự: "Khi vượt qua được những cú sốc của bản thân, em được mẹ Nga dạy chữ, dạy hát để nguyện cầu bình an và quên đi những thiệt thòi của bản thân, đồng thời cùng những thành viên khỏe mạnh ở mái ấm chăm sóc cho những người đau yếu không thể tự chăm lo bản thân".

…Cuộc trò chuyện gián đoạn khi căn phòng nhỏ ấm cúng xuất hiện một thanh niên dáng gầy, khuôn mặt nhăn nhúm biến dạng với sẹo lồi lõm ăn hết khuôn mặt, ăn lên phần đỉnh đầu. "Đây là Hoàng Nhật Tân, ông xã em" - Nguyên hạnh phúc, giới thiệu: "Anh Tân sinh năm 1980, hơn em 5 tuổi, quê ở Đà Lạt. Ảnh cũng bị tai nạn phỏng nhưng nhẹ hơn em. Dầu vậy di chứng để lại cũng rất nặng nề".

Bà Ngọc Nga cho biết, Tân tính trầm, ít nói và đối lập với vóc dáng nhỏ bé, ở chàng trai này có ý chí vượt lên chính mình rất đáng khâm phục. "Năm lên 4 tuổi, do sơ ý mà chị đã để đèn dầu đổ lên mùng, thấm vào đầu lúc mình đang ngủ. Lửa phực cháy với lớp nhựa mùng bám chặt khiến mình bị phỏng nặng, vết thương ăn sâu đến sọ não" - vừa nói, Tân vừa lấy tay gí vào đầu để minh chứng cho lời nói "não không có hộp sọ bảo vệ, chỉ có lớp sẹo dày phủ bên trên".

Vượt qua cái chết, Tân lớn lên cùng nỗi đau khuôn mặt dị dạng, cơ thể còi cọc và những cơn đau quằn quại thi thoảng ập đến tưởng không thể chịu nổi. "Mình được như hôm nay cũng nhờ bố mẹ, anh à" - Tân trải bày: "Từ khi mình biết cảm nhận được thế giới quan, bố mẹ thường xuyên cho mình tiếp cận những người khuyết tật vượt lên số phận qua sách báo, tivi, đài phát thanh. Từ những con người không có đôi tay, viết bằng chân, viết bằng ngón chân, viết bằng miệng… nhưng nhờ nỗ lực bản thân mà đậu đại học, không chỉ nuôi sống mình mà còn giúp nhiều người khác, mình như được tiếp thêm sức mạnh. Điều đó giúp mình hoàn thành việc học tú tài. Sau đó, vì ngưỡng mộ họa sĩ Phạm Mùi và vì đam mê nghề vẽ nên mình tìm đến xưởng vẽ của chú ở Đà Lạt học nghề".

Khi Tân cứng nghề cũng là lúc bà Nguyễn Ngọc Nga đến thăm xưởng vẽ. Tình cờ gặp nhau, qua trò chuyện, biết được ý chí và tâm nguyện của Tân muốn được tự lực vươn lên trong cuộc sống, cảm động lẫn khâm phục, ngọn lửa san sẻ, vun đắp lớn dần ở bà Nga: "Hôm ấy tôi đã có những tâm tình sẻ chia với Tân rằng Mái ấm Hoàng Tử Bé rất cần người như Tân và có nhiều điều kiện thuận lợi để Tân phát huy sở trường, tâm nguyện của mình, bởi bản thân tôi cũng là người đam mê hội họa".

Giữa năm 2005, chàng họa sĩ khuyết tật Hoàng Nhật Tân quyết định rời Đà Lạt về huyện Vĩnh Cửu, nguyện gắn kết đời mình với mái ấm Hoàng Tử Bé. "Tại mái ấm, tôi được mẹ Nga dành tặng một phòng riêng làm xưởng vẽ. Từ vẽ tranh sơn dầu ban đầu, sau đó tôi quan tâm đến lĩnh vực sáng tạo tranh đá quý. May mắn là những tác phẩm tranh vẽ của tôi tuy không đẹp bằng những họa sĩ chuyên nghiệp nhưng lại được nhiều “Mạnh Thường Quân”, người sưu tầm tranh trong và ngoài nước quan tâm, ủng hộ. Nhờ vậy mà tác phẩm làm ra bao nhiêu được tiêu thụ bấy nhiêu, tôi tự kiếm sống được và có dư để cùng phụ mẹ Nga duy trì hoạt động của mái ấm".



Tân bên con trai trong ngày vui trọng đại tốt nghiệp đại học Mỹ thuật.

Trong khoảng thời gian ấy, Mái ấm Hoàng Tử Bé xuất hiện cô gái có gương mặt đáng sợ Bùi Thị Nguyên. "Thời gian đầu đến với mái ấm, thấy Nguyên lúc nào cũng buồn, mẹ Nga, tôi thường xuyên động viên, vực dậy tinh thần của Nguyên. Từ sự gắn kết, sẻ chia ấy, rồi giữa chúng tôi nảy nở tình cảm" - chàng họa sĩ giàu nghị lực kể lại chuyện tình nhuốm đầy sự yêu thương, chan chứa ân tình của mình: "Đầu năm 2006, khi tình cảm đã chín mùi, được sự tác hợp của mẹ Nga, tôi và Nguyên làm lễ cưới tại Hoàng Tử Bé. Hôm hay tin tôi lấy vợ, nhiều người ở quê nhà hoài nghi liệu tôi có lo chu toàn cho mái ấm của mình không nhưng kỳ thật, với xưởng vẽ của mình, tôi không lo chuyện đó, chúng tôi có đủ tự tin để xây dựng cho mình cuộc sống tốt đẹp".

Sau đám cưới, được sự động viên, khích lệ của mẹ Nga và vợ, họa sĩ Tân thi vào Trường Đại học Mỹ thuật TP HCM, nơi anh từng ước mơ trở thành sinh viên nhưng vì điều kiện khó khăn mà đành gián đoạn. Cần mẫn đi đi về về, vừa học vừa sáng tác, năm 2010, Tân chính thức hoàn thành khóa học. Ngày anh trở thành cử nhân cũng là lúc nhận được tin vui của vợ sắp được làm cha lần thứ 2.

Bên xưởng vẽ với vợ và con trai đầu lòng cùng mẹ Nga, chàng họa sĩ giàu nghị lực tâm tình: "Hơn lúc nào hết, vợ chồng mình hiện sống rất hạnh phúc. Mẹ Nga hiện đang dành thời gian hướng dẫn bà xã mình cách quán xuyến, thu chi tại mái ấm để mai này thay mẹ chăm lo cho các anh chị em".

Phép mầu yêu thương ở Mái ấm Hoàng Tử Bé dưới tán rừng Vĩnh Cửu có lẽ giản dị hơn mọi tình yêu trên mặt đất này. Nhưng, nếu chúng ta tự một lần đặt mình vào số phận của người khác, mới thấy hạnh phúc của họ đôi khi phải đổi bằng quá nhiều nước mắt và cả sự dũng cảm vượt qua mọi thách thức, mà thách thức lớn nhất chính là sự mặc cảm trong lòng mình. Đôi khi cuộc sống luôn mang đến những điều kỳ diệu như vậy. Để chúng ta luôn có thêm những điều để tin trong cuộc sống này…

Thực hiện: / Nguồn: Cảnh Sát Toàn Cầu
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	doi.jpg
Views:	21
Size:	32.9 KB
ID:	313343  
Old 08-30-2011   #2
chitai100
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 156
Thanks: 158
Thanked 16 Times in 7 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 5 Post(s)
Rep Power: 16
chitai100 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Wow, thanks for a good story. Best wish for their family always are happiness
chitai100_is_offline  
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11667 seconds with 15 queries