Triệu Phú Bơm Tiền, Xin Vào Canada
Hiện có hơn 22,491 triệu phú nước ngoài đang chờ vào định cư ở Canada, để mang theo họ 9 tỉ Gia Kim (8.7 đôla Mỹ) vào đầu tư, theo lời các viên chức di trú Canada. Theo luật, xin vào định cư ở Canada cần mang theo 400,000 Gia Kim tiền mặt để đầu tư.
Trong đó có hơn 16,400 triệu phú từ Hồng kông trong danh sách chờ xét đơn này. Hồ sơ của 22,491 triệu phú nươ1ớc ngoaì xin vào Canada sẽ mang theo 77,800 thân nhân trong hộ gia đình vào theo. Nhưng mỗi năm Canada sẽ chỉ nhận 2,000 hồ sơ, và do vậy cần 12 năm mới giải quyết hết số lượng triệu phú đang xin vào.
(Photo AVB)
Du Khách TQ Vào Canada Tăng Vọt
Phố Tàu Toronto là một điểm thu hút du khách từ Trung Quốc tới Canada, nơi Bộ Trưởng Du Lịch Maxime Bernier tuyên bố rằng cần phải gắn bó nhiều mặt với Trung Quốc, vì du khách TQ vào Canada ngaỳ càng đông và hiện tới 1/5 tổng số du khách vào Canada.
Chỉ trong nửa đầu năm 2011 đã có 32 triệu người TQ du lịch ra ngoàì nươc. Bernier nói rằng hai nước TQ-Canada đã ký hiệp ước ADS năm 2010 để cho du khách từ TQ vào Canada theo các nhóm bán vé sẵn theo các tour, và chỉ trong vòng 1 năm sau hiệp ước ADS số du khách TQ vào Canada tăng hơn 20%.
(Photo AVB)