HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bản án lương tâm của người mẹ có con nhiễm HIV/AIDS
Old 10-18-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Từ khi biết tin con gái mình bị đưa vào đây cai nghiện bắt buộc, và hơn nữa, phát hiện ra rằng con mình đã làm gái mại dâm và hiện đang mắc HIV/AIDS, chị đã không còn muốn sống nữa.


Giữa những tiếng nấc nghẹn ngào, chị liên tục lắp bắp: “Mẹ đã giết con rồi… con ơi!” Dường như chẳng còn chút sức lực nào, vừa bước ra khỏi cổng Trung tâm Giáo dục - Lao động Xã hội Lạc Sơn (Hòa Bình), người đàn bà khốn khổ ấy gục xuống, khóc đến lả người đi.

Lương tâm dằn vặt của người mẹ

Chị nhận ra rằng chính mình đã hủy hoại cuộc đời con bằng lối sống buông thả của mình (Ảnh minh họa)
Tâm, con gái chị, mới 21 tuổi, cái tuổi còn quá trẻ để phải từ giã cõi đời, nhưng căn bệnh thế kỉ đã như một cái án tử hình treo trước mắt, và cuộc sống của cô chỉ còn được tính bằng những tháng ngắn ngủi. Căn bệnh ấy đã làm suy kiệt dần sức khỏe của con chị, và cũng ngày đêm gặm nhấm dần lương tâm của người mẹ.



Ảnh minh họa

Chị không ngớt tự đổ lỗi cho mình, bởi nếu không vì lối sống sai lầm của chị thì có lẽ hai mẹ con đã không phải đi tới cái kết cục đau thương ngày hôm nay. Con gái chị đã phải trả một cái giá quá đắt, bằng chính mạng sống và tuổi thanh xuân của mình, còn chị cũng phải trả một cái giá nghiệt ngã không kém, bằng chính mạng sống đứa con gái duy nhất của mình.

Trong kí ức đã nhòa đi vì bi thương của mình, chị vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn hình ảnh của đứa con gái đáng yêu, ngoan ngoãn, xinh đẹp thuở nào. Hồi ấy, Tâm của chị mới 19 tuổi, đang là sinh viên Trường Cao đẳng Lâm nghiệp, cô bé là niềm tự hào và là tất cả những gì quí giá nhất của chị. Chị và bố Tâm chia tay nhau từ khi Tâm mới chập chững biết đi. Anh vội vã đi bước nữa với người đàn bà khác, còn chị vẫn ở vậy nuôi con.

Biết con mình thiệt thòi hơn những đứa trẻ khác vì thiếu thốn tình yêu thương, chở che của người cha nên chị hết sức bù đắp cho Tâm. Dù cuộc sống gia đình vắng bóng người đàn ông thật sự rất khó khăn, nhưng chị vẫn thấy được an ủi bởi Tâm càng lớn càng hiểu sự vất vả, hi sinh của mẹ và luôn luôn trân trọng điều đó. Tâm cố gắng chăm ngoan, học giỏi để mẹ vui lòng. Cô bé chưa bao giờ cãi lời mẹ. Hai mẹ con chị nương tựa vào nhau để sống, vượt qua bao khó khăn, sóng gió của cuộc đời. Tâm khôn lớn, trở thành một cô gái xinh đẹp và hiền dịu.

Suốt thời son trẻ, chị đã hi sinh hạnh phúc của bản thân để toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái, nhưng giờ Tâm đã lớn, đã có thể tự chăm lo cho mình. Hơn nữa, cô lại đi học xa nhà, thỉnh thoảng được nghỉ mới về thăm mẹ. Ngôi nhà thiếu đi bóng dáng của cô con gái bỗng trở nên lạnh lẽo và trống trải biết bao. Chị buồn và bỗng nhận ra rằng mình rất cô đơn. Trước kia, chị đã gác lại mọi sự để nuôi dạy con, đã tự kìm nén lòng mình, chôn chặt những thổn thức của con tim. Nhưng giờ, hơn lúc nào hết, chị lại khao khát một vòng tay ấm, một bờ vai rắn rỏi để chị có thể nương tựa.

Hồi còn trẻ, chị cũng là người đàn bà có nhan sắc. Người ta bảo “gái một con trông mòn con mắt”, chị được rất nhiều người đàn ông theo đuổi, dạm hỏi, nhưng chị đều từ chối vì sợ tái giá rồi sẽ lâm vào cảnh “con anh, con tôi”, rồi sẽ làm khổ con gái mình. Nhưng giờ nỗi lo ấy đã không còn, chị chẳng còn gì vướng bận, chị nghĩ đã tới lúc mưu cầu chút hạnh phúc riêng cho bản thân. Chị bắt đầu qua lại với nhiều người đàn ông. Chị là người đa tình và dễ mềm lòng, đó là sai lầm của chị, và cũng là căn nguyên tội lỗi mà chị đã gây ra.

Đàn bà độc thân, đêm nào cũng có đàn ông lui tới. Chị gây ra rất nhiều điều tiếng. Người ta đồn thổi vô số những câu chuyện không hay về chị, gọi chị bằng những danh từ đầy ý khinh rẻ, miệt thị. Ở cái thị trấn nhỏ ấy, chị là một người đàn bà đầy tai tiếng. Thế nhưng con gái chị đã bỏ ngoài tai tất cả những lời xì xào không hay về mẹ. Tâm vẫn một mực tin yêu và bảo vệ mẹ mình. Và chị cũng chỉ cần có thế. Chị không quan tâm đến dư luận, chị chỉ quan tâm đến con gái mình.

Bước đường sa ngã của cô con gái

Từ lúc đi học Cao đẳng, Tâm gặp và yêu một chàng trai học cùng trường, nhà lại gần nhà cô ở thị trấn. Tình cảm của hai người rất tốt đẹp, Tâm nhiều lần dẫn bạn trai về nhà giới thiệu với mẹ. Từ đó, ngoài mẹ ra, trong đời Tâm có thêm một người quan trọng nữa để cô yêu thương, chăm sóc. Vì sống trong cảnh thiếu thốn tình cảm gia đình ngay từ tấm bé nên Tâm rất trân trọng tình yêu của mình và mơ ước sẽ cùng người yêu xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, đủ đầy đúng nghĩa.

Dù mới yêu nhau chưa đầy nửa năm, nhưng đôi trẻ đã cảm thấy họ không thể sống thiếu nhau và quyết định hứa hôn, đợi sau khi ra trường sẽ tổ chức lễ cưới chính thức. Nhưng rồi giấc mộng đẹp của Tâm tan vỡ khi cô phát hiện ra chính người mẹ mà mình yêu thương, kính trọng lại dan díu với bố chồng tương lai của mình. Mọi chuyện vỡ lở, mẹ chồng tương lai của Tâm đến tận nhà chửi bới cả hai mẹ con cô thậm tệ và chồng tương lai của cô đã lạnh lùng hủy hôn, đoạn tuyệt quan hệ với Tâm.

Chỉ mới cách đó vài ngày, Tâm còn tưởng rằng mình là cô gái may mắn và hạnh phúc nhất trên đời, nhưng bỗng chốc cô đã mất tất cả.

Tâm quá thất vọng về mẹ mình, tượng đài người mẹ trong cô đã sụp đổ. Nếu như tình yêu đổ vỡ làm trái tim cô tan nát một, thì niềm tin sụp đổ về mẹ làm tim cô tan nát mười. Tâm bỏ học, bỏ nhà lang thang theo đám bạn chơi bời rồi sa chân vào ma túy. Cô đã tự hủy hoại cuộc đời mình để quên đi nỗi đau và để trả thù mẹ. Càng ngày, Tâm càng dấn sâu hơn vào con đường nghiện ngập. Không có tiền để thỏa mãn những cơn “thèm thuốc”, cô chấp nhận trở thành gái bao.

Ban đầu, Tâm là một gái bao cao cấp trong các nhà hàng, quán bar vì nhan sắc và ngoại hình hơn người. Nhưng rồi dần dần, những cuộc chơi thâu đêm, lối sống trác táng, trụy lạc và ma túy đã làm cô xác xơ, gày mòn và “xuống cấp” thảm hại. Tâm bị loại khỏi hạng gái đắt tiền và trở thành gái đứng đường với cái giá bán thân rẻ rúng.

Sau đó một thời gian, Tâm bị bắt và đưa vào trung tâm. Ở đây, cô phát hiện ra cái án tử của đời mình: căn bệnh HIV/AIDS. Tâm suy sụp và mất tinh thần đến độ không thiết ăn uống, những giấc ngủ cũng chập chờn mê tỉnh. Cô đã khóc rất nhiều, nhưng nước mắt không làm cho thời gian quay trở lại và cũng không xóa đi nổi những vết nhơ của quá khứ. Tâm không muốn gặp mẹ, không phải vì cô trách bà, mà vì không muốn mẹ thấy tình cảnh thương tâm của mình. Cô chỉ tự trách mình mà thôi. Ngày nào Tâm cũng nghĩ đến cái chết và sợ hãi, cô còn quá trẻ, cô vẫn còn quá nhiều mơ ước chưa thực hiện và hơn nữa, ai sẽ chăm sóc mẹ cô những ngày cuối đời, khi bà già yếu? Mẹ chỉ còn mình cô…

Sự ăn năn muộn màng

Từ khi Tâm bỏ đi, chị đã đi tìm con. Cứ nghe được tin con ở đâu là chị lại lặn lội tới đó, nhưng Tâm luôn trốn tránh chị và kiên quyết không gặp. Tâm đã không còn muốn nhìn mặt chị, không còn muốn nhận chị là mẹ bởi sự giận dữ, nỗi đau và thất vọng về mẹ trong cô còn quá lớn. Và cũng từ đó, thâm tâm người mẹ không lúc nào nguôi ăn năn về tội lỗi của mình.

Chị nhận ra rằng chính mình đã hủy hoại cuộc đời con bằng lối sống buông thả của mình. Nếu như chị không dan díu với những người đàn ông đó, nếu như chị sống xứng đáng là một người mẹ… thì có lẽ chuyện đã không đến nông nỗi này. Nhưng mọi sự đều đã quá muộn. Và còn muộn hơn nữa khi chị biết rằng con mình đã mắc căn bệnh chết người, sự sống của nó có lẽ còn ngắn ngủi hơn cả phần đời còn lại của chị.

Ngày lên thăm con ở trung tâm, nhìn dáng con xanh xao, gầy guộc mà lòng chị như đứt ra từng khúc. Hai mẹ con giàn giụa nước mắt và dù ngồi đối diện nhưng họ vẫn không dám nhìn thẳng vào mắt nhau. Hai gương mặt cúi gằm, nặng trĩu những nỗi đau… Chị không ngớt miệng xin con tha tội, còn Tâm thì chỉ im lặng khóc nấc lên. Cả hai người, người này chỉ còn duy nhất người kia là máu mủ trên đời, nhưng họ lại làm tổn thương nhau và cuối cùng, họ đã đánh mất nhau vì những phút nông nổi.

Chị biết rằng, từ giây phút này cho tới tận cuối đời, chị sẽ luôn mang nặng một bản án lương tâm. Chị không thể tha thứ cho mình. Đêm nào chị cũng thức trắng và tự nhủ chính chị chứ không phải ma túy, đã gây ra cái chết cho đứa con gái mà chị yêu thương nhất trên đời.

Theo Người đưa tin
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	13
Size:	55.8 KB
ID:	325499  
 
User Tag List


Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10152 seconds with 15 queries