Nhiều người dân thực sự phẫn nộ khi chứng kiến cảnh một người đàn ông ôm đứa bé mới 1 tháng tuổi trên tay đi ḷng ṿng chợ vừa xin ăn, vừa rao bán đứa trẻ.
Ngày 21/10, Công an xă Phước Tân đă chuyển vợ chồng Ṿng A Kh́n (27 tuổi, tạm trú tại ấp 9, xă B́nh Sơn, huyện Long Thành) - Nguyễn Thị Thúy Vân (22 tuổi) cùng đối tượng Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, tạm trú tại xă B́nh Sơn) đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Ḥa điều tra, xử lư về hành vi buôn bán trẻ em.
Báo Đồng Nai cho biết, sáng 21/10, tiểu thương chợ Tân Mai 2 (ấp Tân Mai 2, xă Phước Tân, TP.Biên Ḥa) và nhiều người dân đi chợ đă thực sự phẫn nộ khi chứng kiến cảnh một người đàn ông ôm đứa bé c̣n đỏ hỏn (mới một tháng tuổi) trên tay đi ḷng ṿng chợ vừa xin ăn, vừa rao bán đứa trẻ.

|
Vợ chồng Kh́n và đứa con một tháng tuổi tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Đồng Nai. |
Với bộ dạng một ông già khổ sở, người đàn ông nọ lân la đến gặp mọi người xin tiền, nhưng khi gặp những người hỏi thăm về đứa bé tội nghiệp và cho tiền th́ ông này đề nghị bán đứa bé. Một số người thử hỏi giá cả th́ ông ta đ̣i bán đứa bé với giá 10 triệu đồng. Ông ta cũng cho biết ḿnh không phải cha ruột đứa trẻ, nếu mọi người muốn mua bé th́ ông ta sẽ đưa đi gặp cha mẹ của bé để lấy giấy chứng sinh và giao nhận tiền.
Chứng kiến cảnh ông già bế đứa trẻ c̣n đỏ vừa xin ăn vừa công khai rao bán người ngay giữa chợ, đă có không ít người dân phẫn nộ nên đă gọi điện báo tin cho Công an xă Phước Tân đến bắt giữ. Từ tin báo của người dân, Công an xă Phước Tân đă kịp thời có mặt và bắt quả tang đối tượng đang rao bán đứa trẻ bế trên tay. Từ lời khai của người đàn ông này (khai tên Nguyễn Văn Đông, hiện đang sống lang thang), Công an xă Phước Tân tiếp tục bắt giữ hai vợ chồng Ṿng A Kh́n - Nguyễn Thị Thúy Vân (cha mẹ ruột đứa bé), khi cả hai đang đứng trước cổng chợ chờ ông Đông bán con.
Tại cơ quan công an, vợ chồng Kh́n và ông Đông cho rằng, cả bọn chỉ định đưa đứa trẻ ra để làm cái cớ xin tiền những người đi chợ. Nhưng trước sự đấu tranh quyết liệt của công an, cả ba đă thừa nhận kế hoạch đem bán đứa trẻ mới một tháng tuổi này để lấy 10 triệu đồng chia nhau tiêu xài.
Nghẹn ngào trong những lời sám hối, người cha tội lỗi Ṿng A Kh́n khai nhận, sau khi sinh đứa con được một tháng (đứa con thứ tư của vợ chồng Kh́n), do hoàn cảnh gia đ́nh quá khó khăn, không có việc làm ổn định, Kh́n đă bàn với vợ bán đứa con để lấy tiền tiêu xài.
Lúc đầu Vân không đồng ư nhưng Kh́n vẫn quyết định bán con bằng được để thuyết phục vợ chấp nhận. Sau khi đă bàn tính, Kh́n và vợ đi đến quyết định đưa con ra chợ để xin ăn, nếu ai có ư hỏi mua th́ bán con với giá 10 triệu đồng.

|
Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại cơ quan điều tra. Ảnh: Báo Đồng Nai |
Để thực hiện kế hoạch này, Kh́n đă bàn với Nguyễn Văn Đông (kẻ sống lang thang mà vợ chồng Kh́n quen biết từ trước) đóng giả người xin ăn nhằm mục đích ẵm con của Kh́n đi bán. Ẵm đứa con c̣n đỏ hỏn trên tay, Nguyễn Thị Thúy Vân chỉ biết sụt sùi khóc trước tội lỗi của một người mẹ nhẫn tâm định bán đi đứa con mà ḿnh vừa rứt ruột sinh ra. Vân giải thích trong sự hối hận muộn màng, chỉ v́ hoàn cảnh quá khó khăn mà vợ chồng ḿnh đă nảy sinh ư định bán con nhẫn tâm như vậy.
Trước đó vào 1/2009, bảo vệ bến xe Miền Tây (TP.HCM) cũng đă phát hiện và ngăn chặn kịp thời một vụ mua bán trẻ em ngay tại bến xe.
Được biết, do hoàn cảnh gia đ́nh quá khó khăn, không đủ khả năng nuôi con nên chị Hà Thị Hiền (38 tuổi) ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đă t́m cách cho cháu làm con nuôi. Nếu ai nhận cháu làm con nuôi th́ cũng phải trả cho Hiền số tiền 10 triệu đồng. Khi đang trao cháu bé khoảng 6 tháng tuổi cho một hành khách th́ Hiền bị bắt quả tang.
Theo Bee.net.vn