'Tận mục' siêu biệt thự, siêu xe của Gaddafi - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 10-26-2011   #1
vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 144,338
Thanks: 11
Thanked 13,564 Times in 10,832 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 43 Post(s)
Rep Power: 180
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default 'Tận mục' siêu biệt thự, siêu xe của Gaddafi

Trong những năm cầm quyền, cựu lănh đạo Libya Gaddafi mua không ít dinh thự xa hoa tại nhiều nước trên thế giới cũng như mua sắm hàng tá siêu xe, trong đó có những chiếc “chẳng giống ai”.

Bất động sản “rải khắp thế giới'


Trong số gia sản được ước tính là 200 tỷ USD của ông Gaddafi có không ít là ở dưới dạng bất động sản, chủ yếu tại Anh, Mỹ, Tây Ban Nha và Áo.

Theo tờ Daily Mail, tại Anh, gia đ́nh Gaddafi mua một dinh thự ở khu nhà giàu Hampstead trị giá 16 triệu USD ở Bắc London hồi năm 2009 cho người con trai Saif al-Islam Gaddafi, 38 tuổi.

Tuy nhiên, không lâu sau khi Saif al-Islam Gaddafi bị bắt giữ, một nhóm tự xưng là “Lật đổ bạo chúa” đă chiếm giữ ngôi nhà. Những thành viên của nhóm này cho biết, nh́n từ bên ngoài, ngôi nhà không có ǵ đặc biệt, song khi vào trong sẽ thấy có nhiều pḥng lớn với những nội thất sang trọng.


Biệt thự sang trọng của gia đ́nh Gaddafi tại Hampstead.

Cụ thể, căn nhà có tới 8 pḥng ngủ, được xây theo phong cách thuộc thời kỳ các vua George ở Anh (1714-1830). Ngoài ra, trong khu nhà c̣n có một hồ bơi, một pḥng xông hơi và massage đẳng cấp.

“Nó như một ṭa lâu đài sáng loáng với đá cẩm thạch cùng những vật liệu đắt tiền khác. Hầu như pḥng nào cũng có một chiếc TV màn h́nh phẳng tới hàng trăm inch”, một thành viên của nhóm “Lật đổ bạo chúa” cho hay. Anh này c̣n tiết lộ, dinh thự này được gia đ́nh ông Gadhafi quản lư qua một công ty cho thuê bất động sản đăng kư ở British Virgin Islands.

Xa hoa chẳng kém ṭa nhà ở Hampstead, dinh thự ở vùng tân Georgia dưới quyền sở hữu của người con trai Saif al-Islam cũng được gia đ́nh Gaddafi trang hoàng rất lộng lẫy, đặc biệt là pḥng chiếu phim lót da lộn và một hồ bơi rộng lớn.

Ngoài ra, ông Gaddafi sở hữu hẳn một khu mua sắm với rất nhiều cửa hàng, văn pḥng tại khu vực West End của Thủ đô London và ṭa nhà Portman, rộng 13.615 m2 ở đường Oxford, London mua với giá 232 triệu USD vào tháng 7/2009 cùng một văn pḥng tại 14 Cornhill, đối diện với Ngân hàng Anh mua trong tháng 12/2008 với giá 180 triệu USD.

Những đồng tiền kiếm được từ các hoạt động kinh doanh trong nước cũng được gia đ́nh Gaddafi “vung” đến Mỹ. Cụ thể, hồi năm 1982, trong chuyến công du đầu tiên đến Washington, ông Gaddafi đă không ngần ngại bỏ ra một triệu USD để mua căn biệt thự có tên Thunder Rock tại đại lộ 440 East Palisades, Englewood, New Jersey, một khu vực bất động sản đắt đỏ nhất tại Mỹ. Theo các tổ chức định giá bất động sản, dinh thự này giờ có giá 5,6 triệu USD.

Điểm đặc biệt của dinh thự ba tầng, rộng 10.000 m2 này là có tới 25 pḥng ngủ. Theo giải thích trước đây của Gaddafi th́ mục đích sử dụng của ṭa nhà là để đại sứ Libya tại Mỹ và gia đ́nh ông nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, hơn một thập kỷ này, ṭa nhà bị bỏ hoang.


Dinh thự tại Mỹ của gia đ́nh Gaddafi bị bỏ hoang hơn 10 năm nay.

C̣n tại Tây Ban Nha, Ngân hàng nước ngoài Arab thuộc sở hữu của Ngân hàng trung ương của Libya đă mua 7.065 ha đất ở vùng Costa del Sol tại Andalucia vào năm 1995. Ngân hàng này mới được cấp phép xây dựng một sân golf 18 lỗ có tên gọi La Resinera the Banahavis cùng với 1.915 ngôi nhà trên vùng đất này. Tuy nhiên, khi cuộc khủng hoảng chính trị tại Libya diễn ra, chính quyền Tây Ban Nha lập tức treo dự án này.

Số bất động sản của gia đ́nh Gaddafi ở Tây Ban Nha c̣n nằm rải rác ở các thị trấn Sabinillas, Sotogrande, Seville, Granada và Marbella, nơi con gái Aisha và con trai Seif al Islam của ông Gaddafi thường lui tới.

Ngoài ra, tại Áo, gia đ́nh Gaddafi c̣n có một biệt thự xa hoa ở ngoại ô Vienna chỉ để nuôi một con hổ trắng mua từ sở thú của thành phố.

Trong khi đó, ở quê nhà Libya, dinh thự nơi gia đ́nh ông Gaddafi sinh sống cũng sang trọng, tráng lệ không kém. Cung điện này nằm trong một khu vườn rộng lớn tuyệt đẹp, với một hồ bơi, pḥng tắm hơi và bể sục cho Gaddafi cùng các vị khách thư giăn. Trong khu dinh thự có cả vườn thú và một công viên nhỏ được xây dựng theo kiểu Neverland của Michael Jackson.

Tư thất này c̣n được bày biện theo phong cách của thế kỷ 14, dưới sàn là những tấm thảm đắt tiền. Trên tường cũng treo nhiều tác phẩm nghệ thuật đáng giá. Ở trung tâm của khu dinh thự là nơi tổ chức yến tiệc. Bên trong khu dinh thự c̣n có pḥng chiếu phim riêng.


Pḥng chiếu phim đẳng cấp tại dinh thự của ông Gaddafi tại Libya.

Không chỉ sang trọng, cung điện của ông Gaddafi c̣n rất an toàn với một hầm ngầm được thiết kế chịu đựng được các cuộc tấn công hạt nhân từ bên ngoài.

Trong hầm ngầm bí mật cũng có đầy đủ mọi thiết bị để vui chơi, giải trí, cũng như các trang bị khác như máy phát điện khẩn cấp, máy báo cháy, máy bơm nước và một lối ra bí mật.

Những chiếc xe “độc và lạ”

Bên cạnh những bất động sản xa hoa, ông Gaddafi cũng “vung” tiền cho những chiếc siêu xe được thiết kế dành riêng cho ông.

Với Gaddafi, xe hơi mà ông sử dụng phải là “chiếc xe an toàn nhất trên thế giới” để phù hợp với t́nh h́nh giao thông hay xảy ra tai nạn, đồng thời để đảm bảo an toàn cao nhất khi ông sử dụng xe lưu hành trên phố.

Do đó, ông Gaddafi đă đặt mua chiếc “Zheliang” của nhà sản xuất TescoTS của Italy với giá hai triệu euro. Kiểu dáng xe được thiết kế giống một chiếc phi thuyền thể thao đầu tṛn hướng về phía trước mà người ta c̣n gọi đó là một chiếc "Rocket”- tên lửa.


Chiếc xe rocket có một không hai của ông Gaddafi.

“Rocket” có chiều dài 5.5m, rộng 1.87m và trang bị động cơ 3.0l. Trên xe c̣n có hàng ghế da, nhiều chi tiết khác cũng được trang trí bằng chất liệu da cao cấp, túi khí điện tử, thiết bị chống cháy, thiết bị pḥng ngừa tai nạn…

Một đặc điểm hiếm có mà "Rocket” làm hài ḷng ông Gaddafi là chiếc xe có thể di chuyển thêm hàng trăm dặm ngay cả khi nó bị xịt lốp.

Không chỉ có chiếc “Rocket” độc đáo, cựu Tổng thống Libya c̣n sắm một chiếc Ferrari F430, Mercedes-Benz S-Class sedan và một chiếc Pullman chống đạn ḍng S-class. Sự sang trọng, an toàn của chiếc xe được ḷng khá nhiều lănh đạo cao cấp, trong đó có Thủ tướng Nga Putin.

Bộ sưu tập xe hơi của Gaddafi c̣n có mẫu Beatles, JEEP- chiếc xe từng được ông sử dụng trong cuộc đảo chính lật đổ chính quyền vào tháng 9/1969.

Bích Diệp
(DVO/tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	kt_26.10_bietout.jpg
Views:	16
Size:	11.9 KB
ID:	328063
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC8

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06629 seconds with 14 queries