Iran đưa Anh vào danh sách kẻ thù? - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 11-28-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 26
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Default Iran đưa Anh vào danh sách kẻ thù?

Việc trục xuất đại sứ Anh tại Tehran của Quốc hội Iran được nhiều chuyên gia cho rằng đó là thông điệp Iran đưa Anh vào danh sách kẻ thù hàng đầu.

Ngay lập tức, giới phân tích Anh đã có bài bình luận đăng trên mục Quan điểm của tờ Telegraph. Dưới đây là nội dung bài viết:

Việc trục xuất đại sứ Anh của Quốc hội Iran cho thấy một cái nhìn sâu sắc về tư tưởng của giới lãnh đạo Quốc gia Hồi giáo. Suy nghĩ đầu tiên của họ khi lùi sâu hơn vào tình trạng bất ổn và cô lập kinh tế là buộc Anh phải chịu trách nhiệm tiên quyết cho các vấn đề của mình.

Trong hơn một thế kỷ, giới chính trị của Anh chi phối chính trường Iran, kéo đổ các nhà lãnh đạo bị cho là đe dọa đến lợi ích của London. Tuy nhiên kỷ nguyên đó đã lùi xa cùng với sự suy tàn của chủ nghĩa thực dân. Vậy mà giới lãnh đạo Iran tuyên bố vẫn tồn tại bàn tay của Anh đằng sau các sự kiện quan trọng ở nước này.



Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei cho rằng Anh là kẻ thù của Iran.

“Giọt nước làm tràn ly” cho sự nghi ngờ của Iran là quyết định của Bộ Tài chính Anh loại trừ nước này khỏi các giao dịch với hệ thống tài chính, diễn ra trong bối cảnh Liên Hợp Quốc đang có kế hoạch “áp đặt” lên Iran lệnh cấm vận mới, nhằm ngăn cản nước này sở hữu vũ khí hạt nhân.

Giới lãnh đạo Iran tin rằng Anh lực lượng “dẫn đầu” đứng sau nỗ lực ngoại giao này. Còn nhớ khi những người diễu hành tại Tehran phản đối chiến thắng của Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad trong cuộc bầu cử năm 2009, nước Anh đã bị đổ lỗi. Giáo chủ tối cao Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố: Anh là “kẻ thù lớn nhất” của chế độ.

Có thể, chúng ta nên hoan hỉ trước tình hình này. Việc Iran đánh giá quá cao sức mạnh của Anh có thể khiến chúng ta trở nên quả quyết hơn. Và nếu Tehran vẫn cứng nhắc như vậy, khi những nhà lãnh đạo nước này một mực cho chúng ta là kẻ thù trước tiên, thì thực sự đó là một vinh dự.

Phan Anh (theo Telegraph)
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0000000014.jpg
Views:	7
Size:	11.7 KB
ID:	337909
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05025 seconds with 14 queries
Loading...