HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Quân đội TQ chỉ trích hợp tác Mỹ-Úc
Old 12-01-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,889
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Hôm thứ Tư 30/11, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã lên án thỏa thuận tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Úc là thể hiện ‘tư duy Chiến tranh Lạnh’ và làm gia tăng bất ổn ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


Trung Quốc đang lo lắng về sự hiện diện của hàng ngàn lính thủy đánh bộ Mỹ ở miền bắc Úc

Đây là phản ứng chính thức mạnh mẽ nhất của Trung Quốc đối với động thái của Mỹ vốn được nhiều người nhìn nhận là nhằm để ngăn chặn cách hành xử ngày càng hung hăng của Trung Quốc.

Phản ứng chính thức trước đó của Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ là đặt nghi vấn một cách ôn hòa về tính thích hợp của hành động này của phía Mỹ.

Bình luận của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh được đưa ra trong một cuộc họp báo định kỳ hàng tháng và chưa đến mức gay gắt như những lời lên án trên những tờ báo có khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa và các học giả lớn tiếng.

Tuy nhiên, tuyên bố này thể hiện một giọng điệu cứng rắn hơn từ quân đội Trung Quốc mà việc tăng cường ngân sách cũng như mở rộng phạm vi hoạt động của nó đã gây lo lắng cho các nước láng giềng và khiến các nước này tìm cách củng cố liên minh với Mỹ.

“Các liên minh quân sự là do lịch sử tạo ra. Tôi nghĩ rằng tất cả các động thái nhằm củng cố và mở rộng các liên minh quân sự đều là sản phẩm của tư duy Chiến tranh Lạnh vốn đi ngược lại với xu thế hòa bình, phát triển và hợp tác của thời đại,” ông Cảnh nói.

Tuy nhiên, bất chấp điều này, ông Cảnh cho biết các quan chức quốc phòng Mỹ và Trung Quốc vẫn có một phiên gặp gỡ để tham vấn vào ngày 7/12 tới.

Tham vấn

Theo đó thì phó Tổng tư lệnh Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc Mã Hiểu Thiên sẽ đồng chủ trì phiên tham vấn này cùng với Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Michele Flournoy.

Tướng Mã sẽ đến New Delhi để tham dự các cuộc tham vấn quốc phòng và an ninh hai ngày sau đó, ông Cảnh nói.

Theo thỏa thuận quốc phòng Mỹ – Úc, vốn được loan báo hồi tháng 11 trong chuyến thăm Úc của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Mỹ sẽ gửi các máy bay quân sự và 2.500 lính thủy đánh bộ đến đồn trú tại miền bắc Úc để tạo thành một cơ sở huấn luyện để giúp các đồng minh và bảo vệ lợi ích của Mỹ trên khắp châu Á.

Các nhân vật cứng rắn của Trung Quốc đã gọi các động thái gần đây của Mỹ ở châu Á, trong đó có việc tăng cường mối quan hệ quân sự với Nhật Bản và Philippines cũng như với cựu thù Việt Nam, là chính sách kiềm chế mới của Mỹ mà Trung Quốc phải đối phó bằng chính sách ngoại giao tích cực hơn.

Theo BBC
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111017133108_us_marines_304x171_usm_nocredit.jpg
Views:	9
Size:	22.7 KB
ID:	338762  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13570 seconds with 15 queries