HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bốn con thơ nguy cơ mồ côi mẹ vì thiếu 30 triệu đồng
Old 12-02-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Mỗi lúc nghĩ về đứa con đang khát sữa, nước mắt lại giàn giụa trên khuôn mặt khắc khổ của chị. Sau ngày “vượt cạn” chị đã bị căn bệnh tim quật ngã, không đủ chi phí cho ca mổ hy vọng được sống để chăm sóc con của người mẹ ấy đang xa dần.

Chị nói rằng “mình lấy họ mẹ trong giấy khai sinh” nhưng cái họ tên của chị chỉ cộc lốc với hai chữ Thị Phượng (SN:1975). Chị là đời thứ tư trong một gia đình nhỏ từ Campuchia sang Việt Nam chọn vùng đất Lâm Đồng sinh sống, may mắn hơn những bậc cha chú vì chị được cắp sách tới trường nhưng khi đọc chưa thông, viết chưa thạo thì người phụ nữ ấy cũng đã phải xếp lại sách vở để bươn chải cùng cái nghèo đói của gia đình.

Lập gia đình cùng anh Trần Ngọc Hoàng (SN: 1970) rồi sinh con đẻ cái, nhưng sự nghèo khó cứ như con đỉa bám riết lấy cuộc đời chị. Cái nghề “gia truyền” làm thuê làm mướn công việc bữa có bữa không khiến vợ chồng chị chẳng tài nào nuôi nổi người mẹ già và ba đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Ngẫm ra chị lại thấy mình mang tội với lũ trẻ “làm mẹ mà chẳng lo được cho các con để chúng phải sống trong cảnh bữa đói bữa no tôi đau lòng lắm. Nhiều lúc tôi ước gì chúng được sinh ra trong gia đình khá giả hơn”.

Sự sống của chị Phượng đang vơi đi từng ngày vì thiếu 30 triệu đồng

Khổ là thế nhưng vợ chồng chị chẳng biết phải làm thế nào để hãm “cái sự sinh đẻ” của mình lại nên sau khi đã xoằn xoằn cho ra đời hai gái một trai chị lại có bầu đứa con thứ tư, nhưng đó cũng là lúc tai họa ập đến. "Khi mang bầu đến tháng thứ 6 tôi liên tục thấy đau tức ngực, khó thở, muốn cầm cây chổi quét nhà cũng không làm được”.

Thấy bất thường so với những lần mang bầu trước đó, vợ chồng chị vét sạch tài sản trong nhà được hơn một triệu đồng khăn gói lên bệnh viện Lâm Đồng kiểm tra. Kết luận của bác sĩ khiến chị ngã quỵ: “Thị Phượng bị bệnh tim rất nặng, phải nhập viện theo dõi...” Nguy hiểm là thế nhưng sau khi chích được vài mũi thuốc chị đã xin về nhà vì không lo nổi tiền viện phí. Rồi ngày chuyển dạ cũng tới vào giữa tháng 9, cả gia đình sợ xanh mặt vì bác sĩ cảnh báo nhiều khả năng mẹ con chị sẽ không thể qua khỏi trong lúc sinh nở. May mắn đã mỉm cười với họ khi ca sinh của chị Phượng được mẹ tròn con vuông.

“Một tháng sau ngày “vượt cạn” tôi thấy mình đờ ra, chân tay bủn rủn, ăn vào lại ói ra, ngực nặng đến không thở được rồi ngã quỵ. Khi tỉnh dậy tôi đã thấy mình nằm trên giường bệnh, ít ngày sau bác sĩ chuyển tôi xuống bệnh viện 115.” Bỏ lại đứa bé còn “đỏ lon lon” cho mẹ già và 3 đứa con thơ chăm sóc, anh Hoàng đưa vợ xuống TPHCM.
Tiền viện phí chưa đóng nhưng gần 2 triệu đồng anh chị em trong gia đình và bà con lối xóm giúp đỡ trước lúc chuyển viện vơi dần, khiến vợ chồng chị Phượng như ngồi trên đống lửa. Sau nhiều lần bàn tính chị Phượng đành một mình ở lại bệnh viện để chồng quay về lo cho 4 đứa con nheo nhóc và người mẹ già ở nhà. Mọi hy vọng được mổ của chị Phượng đều đi vào bế tắc bởi chi phí cho ca mổ là một khoản tiền khổng lồ.

Người mẹ giàn giụa nước mắt mỗi khi nghĩ về đứa con đang khát sữa

Ruộng vườn không có, đến căn nhà lụp xụp cũng còn phải đi ở nhờ trên đất người khác nên cố gắng vay mượn của anh Hoàng đều không mang lại kết quả vì đến đâu anh cũng chỉ nhận được cái lắc đầu. “Tôi chết cũng được nhưng chỉ thương cho thằng con mới sinh ra đã không còn mẹ. Một tháng rưỡi rồi tôi chưa được gặp con chỉ nghe lời chồng nói lại cứ 3 ngày thằng bé ăn hết một hộp sữa… tiền không đủ để mua nên nhiều bữa nó đang phải ăn nước cơm.” Người mẹ đau đớn nói trong nước mắt.
Nhưng cái thân của chị cũng nào được khá hơn, ngày chồng về quê chỉ còn vỏn vẹn 500.000 đồng để đưa lại cho chị. Một tháng rưỡi đã trôi qua, chị sống được là nhờ những suất cơm từ thiện được người nhà bệnh nhân cùng phòng xin giúp. Những ngày chủ nhật không có cơm từ thiện chị chỉ dám mua một phần để ăn cả ngày hoặc ăn phần cơm thừa của những bệnh nhân khác “có cơm để ăn là may lắm rồi”.

Trước cảnh khốn cùng của chị, thông qua Khoa phẫu thuật tim của bệnh viện 115 một nhà hảo tâm đã giúp cho chị 25 triệu đồng, nhưng số tiền ấy vẫn chưa đủ cho ca mổ. BS Lê Hữu Dụng, Trưởng khoa Phẫu thuật tim cho biết: “Bệnh nhân Thị Phượng bị hẹp van hai lá, hở van 3 lá, huyết khối trong nhĩ trái. Bệnh lý này nếu để kéo dài sẽ rất nguy hểm cho tính mạng của người bệnh. Dự kiến ca phẫu thuật này sẽ tiến hành thay van hai lá và đặt vòng van ba lá chi phí cho ca mổ khoảng hơn 80 triệu đồng.”

Cũng theo BS Dụng trường hợp của chị Phượng có bảo hiểm hộ nghèo nên bảo hiểm sẽ thanh toán cho ca mổ khoảng gần 30 triệu đồng. Ca mổ chỉ được tiến hành khi bệnh nhân đã hoàn tất mọi khoản chi phí. Lịch mổ cho chị Phượng đã được lên nhưng nhiều khả năng sẽ phải đình lại do thiếu khoảng 30 triệu đồng. Hy vọng được tiếp tục sống để chăm sóc cho bốn đứa con thơ của người mẹ ấy đang xa dần.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Chị Thị Phượng, phòng 204 khoa phẫu thuật tim, bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM
ĐT: 01635.942.785
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Email: quynhanai@dantri.com .vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri
Account Number: 045 137 195 6482
Swift Code: BFTVVNVX
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269


Vân Sơn, dantri.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nhanai-2_60cd4.JPG
Views:	15
Size:	35.2 KB
ID:	338958  
 
User Tag List


Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11628 seconds with 15 queries