Thống đốc âm mưu bán ghế thượng nghị sĩ của Obama lĩnh 14 năm tù - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-08-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 41
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Thống đốc âm mưu bán ghế thượng nghị sĩ của Obama lĩnh 14 năm tù

Cựu Thống đốc bang Illinois Rod Blagojevich hôm qua đã bị kết án 14 năm tù vì tội tham nhũng, trong đó có ý định bán ghế thượng nghị sĩ của Barack Obama.

Hồi tháng 6, ông Blagojevich đã bị buộc 17 tội danh liên quan tới tham nhũng. Trong phiên toà tuyên án tại Chicago ngày 7/12, ông Blagojevich đã nói lời xin lỗi và thừa nhận “các sai lầm thậm tệ”.

Trước đó các công tố viên đã đề nghị mức án tối đa 20 năm tù đối với ông Blagojevich, vì cho rằng cựu Thống đốc 54 tuổi biết rõ ông vi phạm luật.


Ông Rod Blagojevich.

Bản án cũng yêu cầu ông Blagojevich nộp 20.000 USD tiền phạt. Ông này sẽ ngồi tù từ ngày 16/2/2012.

Nhiều khả năng ông Blagojevich sẽ thụ án tù tại một nhà tù ở ngoại ô Illinois. Cựu Thống đốc sẽ bị yêu cầu lao động 8 tiếng mỗi ngày và ở chung với các tù nhân khác. Việc gia đình vào thăm sẽ bị hạn chế.

Blagojevich bị bắt hồi tháng 12/2008 trong khi đang tại vị. Người tiền nhiệm của ông cũng bị ngồi tù vì tội tham nhũng.

Ông Blagojevich được bầu làm thống đốc Illinois năm 2002 và phục vụ tới năm 2009 khi Thượng viện bang Illinois nhất trí cách chức ông sau khi ông bị bắt về cáo buộc tham nhũng.

Với tư cách là thống đốc, Blagojevich có nhiệm vụ chỉ định người thay thế ông Barack Obama tại Thượng viện sau khi ông Obama giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2008 và phải bỏ ghế thượng nghị sĩ trước khi nhậm chức.

Blagojevich sau đó đối mặt với các cáo buộc rằng có ý định bán việc bổ nhiệm này để tư lợi cá nhân.

Ông cũng bị kết án vì tội âm mưu lạm dụng chức quyền để tăng quỹ tranh cử.

Một trong các nhà gây quỹ hàng đầu của ông Blagojevich, Antoin Rezko, đã bị kết án hồi tháng trước với mức án 10 năm và 6 tháng tù giam.

An Bình
TheoBBC
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06351 seconds with 14 queries