Người mua vàng Việt Nam đang bị lừa? - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-16-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Người mua vàng Việt Nam đang bị lừa?

Người mua vàng Việt Nam đang bị lừa?

Posted by adminon 15/12/2011in BÌNH LUẬN|0 Comment
Không niêm yết giá rõ ràng, thậm chí giá thế giới và giá thế giới quy đổi được niêm yết sai, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đang tận dụng cơ hội vàng thế giới chao đảo và nhu cầu mua vàng trong dân lớn để trục lợi?
Hiện tượng này đã từng được đề cập đến, nhưng mấy ngày vừa qua thì sự việc đang trở nên tồi tệ hơn. Sự thiệt hại đương nhiên là thuộc về người dân, trong khi doanh nghiệp kinh doanh vàng đang mỏi tay đút tiền vào túi.
Sáng nay (15/12), người dân lại có thêm một phiên đổ xô đi mua vàng khi mà giá giảm thêm 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.
Mua vàng khi giá xuống là quyết định của người dân, thế nhưng không có nhiều người biết rằng, mức giá vàng được các doanh nghiệp trong nước bán ra đang cao hơn so với giá thế giới từ 3-3,2 triệu đồng/lượng.
Mức chênh này là quá cao so với mức chênh kỳ vọng 400.000 đồng/lượng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Điều đáng nói ở đây là để che giấu cái giá “cắt cổ” của mình, nhiều doanh nghiệp đang dùng một số tiểu xảo như niêm yết giá thế giới quy đổi ở mức cao hơn thực tế hoặc niêm yết sai hẳn giá quốc tế với mục đích có thể là khiến người tiêu dùng không cảm giác bị thiệt thòi?
Trên trang web của mình, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji lúc gần 11h trưa 15/12 niêm yết giá vàng thế giới quy đổi ở mức 42,495 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng SJC doanh nghiệp này bán ra ở mức 43,4 triệu đồng/lượng.
Với giá niêm yết như vậy, mức chênh giữa giá trong nước và thế giới chỉ là 1 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên, trên thực tế thì mức chênh này cao hơn nhiều.
Cụ thể, với mức giá thế giới lúc 11h sáng 15/12 (giờ Việt Nam) là 1.570,6 USD/ounce và USD Vietcombank bán ra là 21.021 đồng (tự do 21.040 đồng), thì giá quy đổi là chưa tới 40 triệu đồng/lượng. Nếu tính cả thuế và các loại phí khác thì mức chênh giữa giá thế giới quy đổi và giá trong nước vẫn lên tới 3 triệu đồng/lượng.
Chưa hết, một số doanh nghiệp thậm chí còn niêm yết giá thế giới thực tế cao hơn cũng để đánh lừa người dân?
Chị Nguyễn Thị Lan, nhân viên văn phòng cho một doanh nghiệp giặt may Hàn Quốc tại Nguyên Hồng, cho biết, sáng 14/12 thấy giá giảm chị quyết định mua 5 chỉ vàng để trả nợ. Tham khảo giá thế giới lúc 8h30 là 1.633 USD/ounce và giá trong nước của SJC là 43,82 triệu đồng/lượng (ra bán ra).
Tuy nhiên, sau 15 phút đến một tiệm vàng của một doanh nghiệp lớn trên phố Xã Đàn thì chị khá ngạc nhiên khi giá đã là 43,93 triệu đồng/lượng (và giá bán vàng lẻ 5 chỉ là 44,03 triệu đồng/lượng). Mặc dù vậy, chị vẫn quyết định mua bởi thấy bảng giá chạy rất to của doanh nghiệp ở ngoài cho thấy giá thế giới lúc đó đã là 1.663 USD/ounce.
“Tăng thêm 30 USD thì giá trong nước lên cũng phải, do vậy tôi đã quyết định mua”, chị Lan cho biết.
Nhưng thật đáng ngạc nhiên, khi về xem lại bảng Kitco, giá vàng thế giới trong cả buổi sáng hôm đó vẫn loanh quanh ở mức 1.633 USD/ounce.
Một điều mà chị Lan còn không biết nữa là giá vàng trong nước hôm 14/12 cao hơn giá thế giới 2-2,5 triệu đồng/lượng.
Bên cạnh chiêu về giá, một số doanh nghiệp vàng nhỏ hơn còn đang sử dụng một chiêu là bán vàng các thương hiệu phi SJC cho người dân với giá gần bằng với giá vàng SJC cho dù họ thu mua các mặt hàng vàng loại này rất thấp, thấp hơn hơn 1 triệu đồng/lượng.
Phải chăng chiêu niêm yết giá sai (hoặc nhầm?) và đánh lận là để cho người dân dễ dàng chấp nhận với mức giá vàng quá cao tại Việt Nam? Điều này chỉ có chính những người kinh doanh trong cuộc mới biết.
Theo VEF
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6.ciisaigon.jpg
Views:	8
Size:	19.8 KB
ID:	342803
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC7

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 07:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05777 seconds with 14 queries
Loading...