HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ chụp được ảnh vệ tinh đầu tiên tàu sân bay TQ
Old 12-15-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
- Công ty vệ tinh thương mại DigitalGlobe của Mỹ ngày hôm qua (14/12) cho biết họ đã chụp được hình ảnh tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc đang trong quá trình chạy thử trên biển Hoàng Hải.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là hình ảnh đầu tiên được biết đến về chiếc tàu sân bay vốn của Liên Xô cũ do Bắc Kinh mua và tân trang lại.

Stephen Wood, Giám đốc Trung tâm phân tích của DigitalGlobe nói, chiếc tàu đã được ghi hình lại ngày 8/12 ở ngoài khơi bờ biển Trung Quốc bằng một trong các vệ tinh trên quỹ đạo của công ty.

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện chưa xác nhận thông tin trên nhưng Stephen Wood tự tin đó là tàu sân bay của Trung Quốc, căn cứ vào vị trí và ngày chụp được hình ảnh.



Hình ảnh tàu sâu bay Varyag của Trung Quốc chụp từ vệ tinh ngày 8/12/2011

Trung Quốc thường bảo vệ chương trình tàu sân bay của mình với lý do là thành viên thường trực duy nhất của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc chưa có các tàu như vậy và nước này sở hữu đường bờ biển dài cần bảo vệ.

Bắc Kinh cũng nói rằng các tàu sân bay của họ sẽ được triển khai tham gia các nỗ lực trợ giúp nhân đạo quốc tế, dù boong thiết kế theo kiểu “nhạy cầu” của Varyag hạn chế rất nhiều khả năng mang theo số lượng máy bay của nó.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong khi tàu sân bay Trung Quốc có thể thách thức thế độc tôn về hải quân của Mỹ tại châu Á thì Bắc Kinh vẫn còn phải trải qua một chặng đường dài để đưa các hệ thống như vậy vào hoạt động. Mỹ hiện đang vận hành 11 nhóm tác chiến tàu sân bay và các tàu sân bay của Washington lớn và hiện đại hơn nhiều so với của Trung Quốc.

Tàu sân bay của Trung Quốc trước đây do Liên Xô đóng với tên gọi Varyag nhưng chưa bao giờ được hoàn thiện. Khi Liên Xô sụp đổ, chiếc tàu này được trao lại cho Ukraine, một nước cộng hòa thuộc liên bang.

Năm 1998, Trung Quốc mua lại con tàu này từ Ukraine và đầu tư nhiều năm tân trang lại nó. Khi chuyển giao cho Trung Quốc, con tàu không có động cơ, vũ khí hay hệ thống hoa tiêu.

Trung Quốc chạy thử tày sân bay Varyag lần đầu tiên vào ngày 10/8 và lần gần đây nhất là ngày 29/11.


Minh Phạm
(Theo AP, Guardian)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images812837_VaryagAircraft.jpg
Views:	29
Size:	18.8 KB
ID:	342547  
Old 12-15-2011   #2
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Vệ tinh Mỹ "bắt" tàu sân bay Trung Quốc

Một công ty vệ tinh thương mại của Mỹ hôm qua (14/12) cho biết, họ đã chộp được hình ảnh con tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc ở biển Hoàng Hải.

Theo lời công ty DigitalGlobe Inc., một trong những vệ tinh của công ty này đã chộp lại được hình ảnh con tàu sân bay của Trung Quốc đang trong một hải trình thử nghiệm hôm 8/12. Một nhà phân tích của DigitalGlobe đã phát hiện ra hình ảnh này khi đang kiểm tra qua các hình ảnh mà vệ tinh của công ty thu được.

Ông Stephen Wood, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu của DigitalGlobe, cho biết, ông tự tin khẳng định hình ảnh con tàu mà vệ tinh của họ thu được chính là tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc bởi vị trí của nó cũng như ngày của bức ảnh. Được biết, vào thời điểm đó, tàu sân bay của Trung Quốc đang được đưa ra thử nghiệm trên biển.


Công ty DigitalGlobe có trụ sở ở Longmont, Colorado, chuyên bán các hình ảnh vệ tinh kèm theo những phân tích cho các khách hàng trong đó có cả quân đội Mỹ, các cơ quan đối phó với tình trạng khẩn cấp và các công ty tư nhân. DigitalGlobe có 3 vệ tinh đang hoạt động và vệ tinh thứ 4 đang được xây dựng.

Tàu sân bay của Trung Quốc hiện đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận quốc tế bởi nó được xem như là một biểu tượng cho tham vọng trở thành cường quốc quân sự của đất nước đông dân nhất thế giới này.

Trung Quốc đã mua tàu sân bay cũ từ Ukraine cách đây hơn một thập kỷ và đã tiến hành nâng cấp, đại tu con tàu được đặt tên là Varyag này. Hồi đầu tháng 4, Tờ Tân Hoa xã của Trung Quốc đã lần đầu tiên cho đăng tải một loạt những bức ảnh về chiếc tàu sân bay Varyag đang được nâng cấp tại nhà máy đóng tàu Dalian. Con tàu sân bay này đã được đưa ra biển thử nghiệm lần đầu tiên hồi tháng 8 vừa rồi.

Việc Trung Quốc cho thử nghiệm chiếc tàu sân bay đầu tiên sau khi tuyên bố đang bắt tay đóng mới 3 chiếc tàu loại này đã đánh dấu một bước tiến lớn của Trung Quốc trong kế hoạch xây dựng lực lượng tàu sân bay nhằm thể hiện sức mạnh ở khu vực Châu Á.

Một số nước đã tỏ ra quan ngại trước tham vọng hải quân của Trung Quốc. Tuy nhiên, một số nước khác lại đánh giá, sự kiện tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc ra biển chỉ mang tính biểu tượng bởi sẽ phải mất một thời gian dài nữa để Trung Quốc hoàn thành các công tác đào tạo, phát triển và diễn tập trước khi tàu sân bay của nước này chính thức hoạt động được.

Trước những quan ngại của các nước về con tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, Bắc Kinh liên tục khẳng định nước này không bao giờ tìm kiếm vị trí bá chủ thế giới. Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng góp cho hòa bình thế giới và tiếp tục là một lực lượng hòa bình. “Thậm chí nếu Trung Quốc phát triển được một tàu sân bay với khả năng chiến đấu toàn diện trong tương lai, Trung Quốc sẽ không gây đe dọa cho bất kỳ nước nào khác. Thay vào đó, một Trung Quốc với sức mạnh quân sự ngày càng cao sẽ đồng nghĩa với việc Trung Quốc sẽ gánh vác thêm nhiều trách nhiệm vì hòa bình thế giới”, một bài báo trên Tân Hoa Xã đã từng viết như vậy.


Kiệt Linh - (theo AP, BBC)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2011_408273.jpg
Views:	39
Size:	27.7 KB
ID:	342727  
Old 12-16-2011   #3
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Xuất hiện ảnh hàng không mẫu hạm TQ



Một công ty vệ tinh thương mại Hoa Kỳ nói đã chụp được hình chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc tại Hoàng Hải.
Nếu như được xác nhận là thật thì đây sẽ là bức ảnh đầu tiên của hàng không mẫu hạm cũ mua từ Ukraina mà Trung Quốc tân trang lại.
Tàu Thi Lang bắt đầu chạy thử trên biển vào tháng Tám, gây quan ngại về chương trình phát triển năng lực quốc phòng của Bắc Kinh, nhất là khi Trung Quốc đang tham gia tranh chấp chủ quyền với nhiều quốc gia tại Biển Đông.
Hãng thông tấn AP trích lời Stephen Wood, giám đốc trung tâm phân tích dữ liệu của công ty DigitalGlobe, nói một vệ tinh của công ty này đã chụp được ảnh tàu Thi Lang hôm 8/12 ở ngoài khơi.
Ông Wood nói thêm rằng ông tin đây là hàng không mẫu hạm của Trung Quốc vì vị trí và ngày tháng của bức ảnh.
Trung Quốc hiện chưa đưa ra bình luận gì về bức ảnh, nhưng trước đây nhiều lần khẳng định chỉ sử dụng tàu sân bay vào mục đích nghiên cứu và huấn luyện.
Tranh chấp biển

Tàu Thi Lang đã được xuất xưởng chạy thử hồi tháng Tám tại xưởng đóng tàu Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc.
Giới phân tích nói tuy còn phải mất nhiều năm nữa Trung Quốc mới có thể sử dụng tàu này như một hàng không mẫu hạm hoàn chỉnh, việc nó được mang ra thử vẫn gây nhiều quan ngại.
Chỉ riêng trong năm ngoái, các tranh cãi về chủ quyền hàng hải đã bùng lên giữa Trung Quốc với Nhật Bản, Việt Nam và Philippines.
Tàu Thi Lang được tân trang từ chiến hạm Varyag, sản xuất từ thời Liên Xô nhưng chưa hoàn tất. Kể từ khi Liên bang Xô viết sụp đổ hồi năm 1991, tàu này nằm rỉ sét tại một bãi đậu tàu ở Ukraina.
Một công ty Trung Quốc có liên hệ với quân đội nước này đã mua tàu Varyag, thoạt tiên được nói là để cải tạo thành sòng bạc nổi.
Phải mất vài năm tàu này mới được kéo về Trung Quốc, tới xưởng Đại Liên.
Tháng Sáu 2011, quân đội Trung Quốc xác nhận đang lắp đặt hàng không mẫu hạm đầu tiên của mình.


BBC
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.ciisaigon.jpg
Views:	20
Size:	37.1 KB
ID:	342822  
Old 12-17-2011   #4
WildCatAZ
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
WildCatAZ's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 27
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nhuc nha , mua do cu va an cap.............. Bon Tau cho de
WildCatAZ_is_offline  
Old 12-17-2011   #5
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
TOMMY8462's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,630
Thanks: 292
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

made in china...chi la do` giay' thoi.
TOMMY8462_is_offline  
 
User Tag List


Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14362 seconds with 15 queries