HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Singapore cắt giảm lương lănh đạo
Old 01-04-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Singapore tiến hành cắt giảm một tỷ lệ lớn tiền lương của các thành viên chính phủ nhưng lương của họ vẫn ở mức cao nhất trên thế giới.

AFP dẫn lời Ủy ban tiền lương của Singapore cho biết, nước này sẽ cắt giảm hàng triệu đôla tiền lương của các nhà lănh đạo, trong đó Thủ tướng bị cắt giảm 36% và Tổng thống bị cắt giảm tới 51%.



Thủ tướng Singapore Lư Hiển Long, Ảnh: rediff

Thủ tướng Singapore Lư Hiển Long đă cam kết giảm mức chi tiêu công sau cuộc bầu cử quốc hội năm 2011. Bản thân ông Lư Hiển Long cũng sẽ bị cắt 36% từ con số 2,2 triệu đô Singapore (1,69 triệu USD) tiền lương hiện nay, nhưng vẫn nằm trong số những nhà lănh đạo trên thế giới.

Tiền lương năm của ông Lư sau khi giảm là 1,08 triệu USD, cao hơn nhiều số tiền lương 400.000 USD của tổng thống Mỹ, 513.000 USD của Thủ tướng Nhật, 379.000 USD của thủ tướng Australia.

C̣n lương của Tổng thống Singapore sẽ bị cắt giảm tới 51%, xuống c̣n 1,54 triệu SND (1,18 triệu USD). Lương của các thành viên quốc hội và các chính trị gia cũng bị cắt giảm khoảng 37% xuống c̣n khoảng 1 triệu SND (770.000 USD).

Tỷ lệ ủng hộ đảng Nhân dân hành động Singapore (PAP), đảng cầm quyền tại Singapore sau khi tách ra khỏi Malaysia năm 1965, xuống đến mức thấp nhất trong lịch sử tại cuộc bầu cử năm 2011.

Một trong những vấn đề nóng nhất mà PAP phải đối mặt là mức lương cao của các thành viên chính phủ. Đây là chính sách mà PAP duy tŕ từ lâu nhằm thu hút nhân tài từ khu vực tư nhân và đối phó với nạn tham nhũng, vấn nạn của các quốc gia châu Á khác.

Lệnh cắt giảm có hiệu lực ngay và sẽ truy thu từ các thành viên chính phủ, theo thời gian bắt đầu nhiệm kỳ mới từ ngày 21/5/2011.

Tuy nhiên, tất cả các thành viên chính phủ sẽ được hưởng một khoản "tiền thưởng quốc gia" nếu Singapore đạt được mục tiêu về tăng trưởng kinh tế, xă hội.

Singapore là quốc gia có tỷ lệ triệu phú cao nhất thế giới với 15,5% dân số sở hữu khối tài sản hơn 1 triệu USD, theo số liệu nghiên cứu của Tập đoàn tư vấn Boston năm ngoái. Nhưng Singapore này cũng là một trong những nước có sự chênh lệch giàu nghèo lớn trên thế giới.

Gerard Ee, người chuyên theo dơi chế độ tiền lương, cho biết việc cắt giảm tiền lương lần này chứng minh cho sự hy sinh và trách nhiệm đối với người dân của những nhà lănh đạo, nhưng vẫn nên đủ cao để hấp dẫn mọi người phục vụ trong nhà nước.

Là một nước nhỏ, dân số it và nền kinh tế mở, Singapore vốn có ít nhân lực để phục vụ cho sự nghiệp công nên cần phải có chế độ khuyến khích để những nhân tài phục vụ cho đất nước, Gerard Ee nói.

C̣n Seah Chiang Nee, một nhà phân tích chính trị nói với AFP, đây là một nỗ lực của chính phủ Singapore nhằm đáp ứng những yêu cầu của người dân nhưng chính phủ cũng nên minh bạch hơn các con số tiền thưởng, phụ cấp và các đặc quyền khác, để người dân biết rơ về tổng thu nhập của các thành viên chính phủ.

Vũ Hà
Theo vnexpress
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10728 seconds with 15 queries