Món gà ngũ vị hương rất thích hợp cho những ngày trời lạnh nhờ vào vị nóng ấm của ngũ vị hương, gừng và tiêu. Miếng thịt gà mềm béo, gia vị đậm đà ăn với cơm thật ngon!
Nguyên liệu A :
500g thịt gà
3 th́a súp x́ dầu
1 bát tô nước lạnh
1 củ gừng
2-3 nhánh tỏi
1 th́a cà phê bột ngũ vị hương
Dầu rán.
Nguyên liệu B:
½ th́a cà phê mật ong
1 th́a cà phê x́ dầu
1 th́a cà phê rượu trắng (tùy thích)
½ th́a cà phê ngũ vị hương
1 th́a súp dầu vừng (dầu mè).
Nguyên liệu C:
3 th́a cà phê muối hột
½ th́a cà phê tiêu hột
1 th́a cà phê ngũ vị hương.
Bước 1: Gà làm sạch, gừng, tỏi đập dập.
Bước 2: Cho nước lạnh, x́ dầu, gừng, tỏi, ngũ vị hương ở phần nguyên liệu A vào nồi, đun sôi.
Hạ lửa nhỏ, cho gà vào nồi.
Bật lửa to cho nước sôi rồi để lửa vừa đun gà khoảng 10 phút, thỉnh thoảng lật gà cho ngấm sốt. Tắt bếp và để gà ngâm trong sốt khoảng 30 phút.
Bước 3: Vớt gà ra để thật ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn. Phần nước hầm gà vừa làm bạn có thể giữ lại để nấu canh hoặc nấu cháo cũng rất ngon.
Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nguyên liệu B trong bát. Cho gà vào ướp với hỗn hợp sốt này khoảng 2 tiếng.
Ướp xong bạn rán vàng các mặt thịt gà.
Bước 5: Cho phần nguyên liệu C vào chảo, rang cho đến khi muối, tiêu và ngũ vị hương thật khô th́ cho ra cối giă nhỏ rồi đổ vào bát con để chấm gà.
Bày gà ra tô hoặc đĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp muối tiêu ngũ vị hương, ăn với cơm nóng.
Món gà ngũ vị hương rất thích hợp cho những ngày trời lạnh nhờ vào vị nóng ấm của ngũ vị hương, gừng và tiêu. Miếng thịt gà mềm béo, gia vị đậm đà ăn với cơm thật ngon. Món ăn này dù mất thời gian ướp thịt nhưng thực ra cách làm rất đơn giản, các bạn cùng thử nhé!
Chúc các bạn thành công và có bữa tối thật vui bên gia đ́nh!
Theo MaskOnline