HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cắt bỏ thành công khối bướu 90kg cho "người chân voi"
Old 01-05-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Lúc 19 giờ 30 phút tối nay 5.1, toàn bộ khối u 90kg của "người chân voi" Nguyễn Duy Hải đã được cắt bỏ thành công. Ca phẫu thuật kết thúc trong những tràng vỗ tay xúc động xen lẫn mừng rỡ của những người theo dõi. Đặc biệt, mẹ bệnh nhân vỡ òa cảm xúc nức nở. Ca phẫu thuật cắt bỏ khối bướu khổng lồ 90kg của bệnh nhân Nguyễn Duy Hải (ngụ TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) được tiến hành tại Bệnh viện FV (TP.HCM). Đây là trường hợp phẫu thuật khối bướu lớn nhất VN được ghi nhận từ trước đến nay.

Bệnh nhân được đưa lên bàn mổ vào lúc 7 giờ sáng nay. Ca mổ dự kiến kéo dài từ 8 - 10 giờ, trong tình trạng bệnh nhân được gây mê và huyết áp bình thường.
Sau 12 giờ đồng hồ phẫu thuật căng thẳng, đến 19 giờ, các bác sĩ đã tách gần như toàn bộ khối bướu 90kg ra khỏi cơ thể anh Hải.
Bệnh viện phải huy động đến 6 người mới khiêng nổi khối bướu được cắt bỏ ra khỏi phòng mổ.

Trong khi đó, ê-kíp phẫu thuật tiếp tục tiến hành nối lại phần da cho bệnh nhân.
Đến 19 giờ 30 phút, ca phẫu thuật kết thúc, khi hình ảnh nhịp tim đang đập của anh Hải hiện lên màn hình, trước sự chúc mừng của mọi người, bà Cho Con mẹ của anh Hải xúc động nghẹn ngào: "Tui giờ như đang ở trên mây vậy đó!".
Anh Hải được chuyển vào phòng săn sóc đặt biệt. Các bác sĩ cho biết, diễn biến của anh Hải còn phải được tiếp tục theo dõi một tuần mới có thể có kết luận.


Khán phòng "nín thở" theo dõi những diễn biến cuối của ca mổ được trực tiếp trên màn hình - Ảnh: Nguyên Mi

Nét căng thẳng hiện rõ trên gương mặt của bà Cho Con

Các bác sĩ chung tay thực hiện những đường mổ cuối cùng bóc tách khối bướu - Ảnh: Nguyên Mi

Mẹ anh Hải xúc động chia sẻ niềm hạnh phúc với các bác sĩ khi ca mổ kết thúc - Ảnh: Nguyên Mi
Ê-kíp phẫu thuật cho bệnh nhân có sự tham gia của Phó giáo sư - bác sĩ McKay McKinnon, thành viên của Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Mỹ (phẫu thuật viên chính) và các bác sĩ của Bệnh viện FV, gồm: 3 bác sĩ ngoại tổng quát: bác sĩ Phan Văn Thái, bác sĩ Lê Đức Tuấn và bác sĩ Nguyễn Quốc Thái, 3 bác sĩ gây mê và 2 kỹ thuật viên gây mê.

Các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối bướu 90kg - Ảnh: Nguyên Mi
Trước đó, bác sĩ Gerard Desvignes, Giám đốc Y khoa của Bệnh viện FV, người trực tiếp giám sát ca mổ, cho biết: Qua hội chẩn của các bác sĩ cùng các kết quả xét nghiệm thì sức khỏe bệnh nhân đáp ứng được ca phẫu thuật. Tuy nhiên, đây là một ca phẫu thuật lớn với rất nhiều rủi ro đi kèm nguy cơ tử vong trong quá trình phẫu thuật lẫn hậu phẫu. Tỷ lệ thành công ban đầu ước khoảng 50%.
Anh Hải phải truyền từ 15 - 25 đơn vị máu (1 đơn vị máu khoảng 250ml - PV). Đồng thời, anh Duy Hải cần được chăm sóc trong phòng săn sóc đặc biệt chuyên sâu (ICU) ít nhất 7 ngày.
Các bác sĩ hy vọng chức năng tim và phổi của bệnh nhân sẽ trở lại hoạt động bình thường trong vòng 10 ngày sau khi cắt bỏ khối bướu.
Sau khi được các bác sĩ giải thích rõ về những rủi ro, bệnh nhân và gia đình quyết định tiến hành ca phẫu thuật.
"Tui rất mừng vì sau nhiều năm mang cục bướu quá nặng, hôm nay, Hải đã được mổ. Lo thì ít, mừng thì nhiều", bà Nguyễn Thị Cho Con, mẹ của bệnh nhân Nguyễn Duy Hải, xúc động nói.
Dù nói không lo nhưng chờ đợi và theo dõi ca phẫu thuật lớn của con, bà Con không giấu được sự nhấp nhổm, bồn chồn. Bà đi lại liên tục trong phòng chờ và không dám theo dõi trên màn hình ca phẫu thuật đang diễn ra.

Bệnh nhân Hải và mẹ tại Bệnh viện FV trước ngày phẫu thuật - Ảnh: Nguyên Mi

Được biết, anh Hải bị khối bướu ở chân phải từ năm 4 tuổi. Khối bướu này lớn dần theo thời gian khiến bệnh nhân không thể di chuyển và rất bất tiện trong đời sống.
Vừa qua, anh Hải đã được thăm khám tại Bệnh viện Ung bướu (TP.HCM) với sự hội chẩn của nhiều chuyên gia y tế đầu ngành.
Bệnh viện Ung bướu đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối bướu cho bệnh nhân vào tháng 11, với sự tham gia của bác sĩ McKay McKinnon. Tuy nhiên, vào thời điểm ấy, bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi trái và chức năng hô hấp bị giảm. Vì lý do an toàn của người bệnh nên Ban giám đốc Bệnh viện Ung Bướu quyết định không tiến hành ca phẫu thuật.

Ngày 27.12.2011, anh Hải nhập viện Bệnh viện FV. Bệnh nhân được thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cũng như kiểm tra chức năng các cơ quan.
Sau khi kết quả cho thấy chức năng phổi và tim của bệnh nhân đã cải thiện hơn thời gian trước, chức năng gan và thận đều bình thường. Chân trái có dấu hiệu teo cơ nhưng vẫn giữ được chức năng cơ bản. Bệnh viện FV đã quyết định cắt bỏ khối bướu khổng lồ này cho bệnh nhân.

Tổng chi phí của ca phẫu thuật ước tính khoảng 420 triệu đồng, chưa bao gồm phí phẫu thuật viên. Bệnh viện FV thu tượng trưng 252 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ Đà Lạt ủng hộ 110 triệu đồng và các nhà hảo tâm khác ủng hộ 142 triệu đồng cho bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ McKay McKinnon không tính phí phẫu thuật.
Được biết, khối bướu 90kg như của anh Hải là trường hợp rất hiếm gặp trong y khoa thế giới và là khối bướu lớn nhất được ghi nhận tại Việt Nam từ trước đến nay.
Toàn bộ quá trình hội chẩn và phẫu thuật đều được kênh truyền hình MorningStar Entertainment (Mỹ) ghi hình trực tiếp.

Viên An, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Khoiu90kg-nd2.jpg
Views:	30
Size:	95.1 KB
ID:	348407  
Old 01-05-2012   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Bác sĩ Mỹ trực tiếp phẫu thuật người ta không lấy đồng nào, còn bỏ tiền vé từ Mỹ qua giúp, đó mới là lương y như từ mẫu. Các bác sĩ của đảng nhìn lại mình đi có thấy nhục nhã không? Người VN với nhau mà vào nhà thương nghèo không tiền không thèm chữa, chưa bắt đầu điều trị thì đã đòi phong bì, tiếp xúc với bệnh nhân nghèo thái độ khinh khỉnh> Nhìn người đi rồi nhìn mình, nếu còn thấy nhục mới hy vọng giúp bệnh nhân được.
nguoidan_is_offline  
Old 01-05-2012   #3
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
hmta1982's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Thanks: 545
Thanked 1,312 Times in 803 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 25
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Hổng phải đâu ... nghe nói Vị BS này được bao vé máy bay ... 1 chiều Chiều còn lại thì để chừng nào mổ thành công thì mới được về còn kô thì ... coi chừng !!!
hmta1982_is_offline  
Old 01-05-2012   #4
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

đã đến lúc, người VN chúng ta nên thức tỉnh và tự coi lại đạo đức của chính mình và xem nguyên nhân do đâu? vì đâu?
À, hình như bà mẹ Cho Con này cũng bị bệnh nổi mụn nước đầy mình hết thì phải, ước gì những b/sĩ VN lấy y đức làm đầu và có phương pháp giúp đỡ những người dân nghèo khốn khổ này, mong lắm thay
eaglevn_is_offline  
Old 01-08-2012   #5
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Càng ca tụng một thành công về y học ở Việt nam, một ê kíp bác sỉ Việt, một bệnh viện ở Việt nam v.v... càng lộ rỏ chân tướng một quốc gia lạc hậu sau bao nhiêu năm đất nước tiến phát triển không ngừng, vượt bực làm người xa quê phải ngỡ ngàng ... hàng năm "sản xuất" hơn 10.000 bác sỉ để chăm sóc sức khoẻ cho bà con ... vậy mà ca mổ này là do tay "dao kéo" McKay McKinnon người Mỷ ... hahaha

Họ nhận bừa ca phẩu thuật thành công bao nhiêu kênh truyền hình thế giới từ châu Âu, châu Mỹ đến châu Úc, châu Phi đăng tải, nhưng đọc hết bài viết mới biết là do mọi sự vận động của người chị ông Hải đang ở Mỷ, và sự giúp đở của đoàn quay phim Morningstar Entertainment (Hoa Kỳ), ông Andrew Nock của đoàn quay phim phát biểu : thời điểm tồi tệ nhất của cả đoàn là khi nghe tin một bệnh viện từ chối nhận mổ cho Hải: “Chúng tôi đau buồn khi khát khao được sống của Hải và gia đình bị khước từ như vậy”. Nhà nước, bộ y-tế chẳng hề quan tâm tới ông hải, các bệnh viện, các bác sỉ, phẩu thuật gia v.v... thật là khả ố.
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 01-08-2012   #6
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Càng ca tụng một thành công về y học ở Việt nam, một ê kíp bác sỉ Việt, một bệnh viện ở Việt nam v.v... càng lộ rỏ chân tướng một quốc gia lạc hậu sau bao nhiêu năm đất nước tiến phát triển không ngừng, vượt bực làm người xa quê phải ngỡ ngàng ... hàng năm "sản xuất" hơn 10.000 bác sỉ để chăm sóc sức khoẻ cho bà con ... vậy mà ca mổ này là do tay "dao kéo" McKay McKinnon người Mỷ ... hahaha

Họ nhận bừa ca phẩu thuật thành công bao nhiêu kênh truyền hình thế giới từ châu Âu, châu Mỹ đến châu Úc, châu Phi đăng tải, nhưng đọc hết bài viết mới biết là do mọi sự vận động của người chị ông Hải đang ở Mỷ, và sự giúp đở của đoàn quay phim Morningstar Entertainment (Hoa Kỳ), ông Andrew Nock của đoàn quay phim phát biểu : thời điểm tồi tệ nhất của cả đoàn là khi nghe tin một bệnh viện từ chối nhận mổ cho Hải: “Chúng tôi đau buồn khi khát khao được sống của Hải và gia đình bị khước từ như vậy”. Nhà nước, bộ y-tế chẳng hề quan tâm tới ông hải, các bệnh viện, các bác sỉ, phẩu thuật gia v.v... thật là khả ố.
sac_nguyensinh_is_offline  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13241 seconds with 15 queries