Với chút gừng bên trong, món chả tôm sẽ có vị rất lạ và thơm, bạn hăy cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
- 200g tôm tươi
- Vài lát gừng
- Hành, ng̣
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù.
Bước 1: Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ đen trong ḿnh tôm ra. Theo kinh nghiệm của ḿnh thấy nên lấy chỉ đen bắt đầu từ đuôi sẽ dễ hơn lấy từ đầu tôm. Ngâm tôm vào nước muối pha loăng, khâu này rất quan trọng v́ sẽ giúp thịt tôm trở nên săn chắc.
Bước 2: Trứng đánh tan. Xay nhuyễn tôm với gừng, hành ng̣ cùng chút hạt nêm cho đậm đà rồi vo viên tṛn; sau đó lăn viên tôm qua bát trứng gà.
Tiếp tục lăn tôm qua đĩa bột chiên xù, làm lần lượt đến khi hết chỗ tôm xay.
Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng với lửa vừa. Nếu có nồi chiên bạn dùng nồi chiên để chiên chả tôm ngập dầu th́ các viên chả sẽ vàng đều, ngon mắt hơn. Bao giờ các món chiên gịn gịn cũng luôn được nhiều người yêu thích, nhất là các bé. Ḿnh thường làm món này cho bé nhà ḿnh ăn bữa xế; hoặc thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Với chút gừng bên trong, món chả tôm sẽ có vị rất lạ, bạn hăy cùng thử nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo MaskOnline