HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-15-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,440
Thanks: 11
Thanked 13,979 Times in 11,153 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Ông Dũng, Sang, Trọng: Đừng Giả Điếc Nữa

“Hỏi quí Ông quyền cao chức trọng, hưởng quá nhiều lộc nước, tiền dân tại sao không có hành động cụ thể bảo quốc an dân. Hỏi Quân đội của VNCS, hải lục không quân, ở đâu, cảnh sát biển ở đâu? Họ ăn lương của dân, họ hưởng lộc của nước để làm ǵ? Nhiệm vụ của họ là bảo quốc an dân hay bảo vệ Đảng?”

Ông Dũng, Sang, Trọng đừng giả điếc nữa; hăy nghe đồng bào Việt Nam nói đây nè. Năm hết Tết đến suốt năm qua, phần lớn đồng bào VN vô cùng khó khổ. Đồng bào công nhân VN trong 11 tháng đ́nh công 857 lần, trung b́nh một tuần có gần 3 cuộc biểu t́nh đ̣i tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Đồng bào nông dân thành dân oan bị cán bộ đảng viên lợi dụng việc qui họach, trưng thu đất đai của người dân, trả rẻ mạt như giựt. Có người quá uất ức, tức nước vỡ bờ cả nhà phải chế ḿn bẫy, dùng súng tử chiến với công an đến cưỡng chế, máu đổ thịt rơi, tù đày để bảo vệ miếng đất, miếng vườn, cái ao, mồ cha mả tổ của ḿnh như vụ bạo lọan Tiên Lăng, tỉnh Hải Pḥng với gia đ́nh Ô. Đ̣an văn Vượn. Và đồng bào ngư dân VN nghe quí Ông, bám lấy Ḥang sa là của Việt Nam. Đồng bào đem sinh mạng tài sản ra bảo vệ biển đảo nguồn sống của ḿnh, tài nguyên của đất nước ông bà Việt Nam để lại. Đồng bào đâu có tội t́nh ǵ mà bị quân Tàu hành hạ mút mùa lệ thủy mà quí Ông không bảo vệ.

Quí Ông đừng có hại dân nữa. Trong nước th́ quí Ông cho công an, cảnh sát, dân pḥng, thậm chí dùng du côn, du đăng càn quét đồng bào dân oan đi khiếu kiện bị cán bộ đảng viên cứơp đất, cướp ruộng, và đồng bào công nhân biểu t́nh lăng công bị cán bộ đảng viên cấu kết với chủ nhân ông ngọai quốc bóc lột như thời tư bản hoang dă. Du côn, du đăng các Ông mặc thị để cho công an mướn trả tiền hay trả bằng ơn huệ chiếu cố khi họ làm bậy. Những kẻ mà các ông gọi là “quần chúng tự phát” đó đánh, chửi, mắng luôn các nhà tu, tăng ni, linh mục.

C̣n ng̣ai biển th́ thảm thương hơn cho đồng bào ngư dân VN. Đồng bào bị quân Tàu đánh phá, bắt bớ, cầm tù, đ̣i tiền chuộc. Nhưng quí Ông không có hành động cụ thể nào để binh vực – trừ những lời nói suông về chủ quyền VN.

Hải quân, cảnh sát biển của quí Ông đâu, nhiệm vụ bảo quốc an dân của quí Ông ở đâu; lương tâm của người lănh đạo quốc gia của quí Ông ở đâu? Lời quí Ông kêu gọi ngư dân bám biển, lời tuyên bố của quí Ông khẳng định Ḥang sa là của VN để làm ǵ? Quí Ông gạt dân à, “ư đồ” của quí Ông là lấy dân làm lá chắn, lùa dân vào chỗ chết, vào tù TC phải không?

Đau thương, tủi nhục cho đồng bào ngư dân VN lắm. Xin quí Ông Dũng, Sang, Trọng hăy dành một chút thời gian nghe lời thống thiết của ngư dân, của những người Việt yêu nước thốt ra từ tận đáy tim gan, trong câu chuyện thời sự “Việt Nam đă làm ǵ để bảo vệ ngư dân?” của Đài Á châu Tự do, trong chương tŕnh Café Wifi của Khánh An, ngày 03 tháng 01 năm 2012.

Dù quí Ông có ra mật lịnh phá sóng, cấm nghe đài ngọai quốc như RFA đi nữa. Cấm là cấm dân, chớ quí Ông có cả một bô thông tin, rất nhiều chuyên viên thu thanh, điểm tin cho quí Ông.

Xin trích “Blogger Mẹ Nấm: Ḿnh đă trực tiếp nói chuyện với một gia đ́nh. Anh đó là anh Lê Văn Huy, người cũng đă từng được báo Sài G̣n Tiếp Thị trong nước viết ở bài “Vết thương Hoàng Sa”. Hai cha con anh này đă từng bị bắt trên một tàu vào năm 2009 và sau đó th́ nó (Trung Quốc) dồn hai tàu làm một và nó cho một tàu về và con của anh Huy được về, c̣n anh Huy th́ bị giữ lại…” Trong một ngày nó chỉ cho họ ăn một bữa thôi. Anh Huy có kể với ḿnh là phải lượm rau trôi trên sông, trên biển để tự nấu lấy. Khi những tàu bạn bị bắt cùng lúc với anh Huy họ nh́n thấy anh Huy bị đánh đập như thế, rồi bị gọi lên và lúc đó số tiền chuộc đối với gia đ́nh anh Huy là 6.000 đô la, mà bên kia th́ nó cứ thúc ép anh Huy phải nộp tiền phạt, nếu không th́ nó sẽ giết. Anh Huy này cũng may mắn là ảnh được tất cả những người cùng bị bắt chung với ảnh, họ dồn hết tất cả dầu của các tàu c̣n dư lại cho ảnh và anh Huy quyết định là anh sẽ chặt dây neo tàu bị giam để trốn thoát về Quảng Ngăi. Trên đường trốn thoát, anh Huy gặp những tàu khác và anh xin gạo và dầu để về.”

“Trong khi tất cả mọi người đều kêu gọi là “cùng ngư dân bám biển”, khi mà mọi người ở trong bờ, các lănh đạo đến thăm, mọi người đến thăm th́ đều nói là “biển của ḿnh là Hoàng Sa, để bảo vệ Hoàng Sa th́ ngư dân phải ra Hoàng Sa đánh cá”; nhưng khi ra Hoàng Sa đánh cá th́ không hề có tàu hải quân đi theo.

Ḿnh có hỏi là “Vậy th́ những người có trách nhiệm đối với sự an nguy của ngư dân trên biển như hải quân, bộ đội biên pḥng, th́ họ khuyên anh như thế nào?” Anh nói: “Th́ chỉ nói là gặp tàu Trung Quốc th́ tránh đi thôi chứ không có khuyên ǵ hết”.

C̣n Anh Hồ Cương Quyết, tức André Menras Hồ Cương Quyết, một người Pháp có quốc tịch Việt Nam, nói “.. trong khi chính quyền Việt Nam – nhà nước Việt Nam luôn luôn khẳng định là “Hoàng Sa là của Việt Nam” và khuyên ngư dân bám ngư trường Hoàng Sa, nhưng khi người dân của ḿnh, đồng bào của ḿnh gặp tai nạn như vậy, gặp sự uy hiếp của nước ngoài là Trung Quốc, th́ sau đó ai giúp đỡ? Không có ai hết!..”

Dầu là người vô cảm, vô t́nh, xa lạ mà biết được cũng tội nghiệp, thương cảm với dân oan, công nhân và ngư dân VN. Huống hồ, ba Ông Dũng, Sang, Trọng là người có nhiệm vụ bảo quốc an dân lại chẳng có hành động cụ thể nào để bảo quốc an dân, suốt một thời gian rất dài lâu, quả là một tội lỗi lớn với quốc gia dân tộc VN.

Hỏi quí Ông quyền cao chức trọng, hưởng quá nhiều lộc nước, tiền dân tại sao không có hành động cụ thể bảo quốc an dân. Hỏi Quân đội của VNCS, hải lục không quân, ở đâu, cảnh sát biển ở đâu? Họ ăn lương của dân, họ hưởng lộc của nước để làm ǵ? Nhiệm vụ của họ là bảo quốc an dân hay bảo vệ Đảng?

Bảo quốc an dân là việc làm một chánh quyền đáng gọi là chánh quyền phải làm, làm một cách thiết thực, phải có hành động kiên quyết, cụ thể, dứt khoác. TC đă cướp miếng cơm của người dân Việt ngay trên ngư trường mà đất nước ông bà VN đă để lại cho con cháu. TC đă cướp chủ quyền quốc gia trên một phần giang sơn gấm vóc mà Tổ Tiên VN đă khai phá, phát triển và ǵn giữ bằng xương máu của quân dân Việt Nam.

TC đă nhứt quá tam, tội phạm quán hành, trường hợp gia trọng, VN không thể không chiến đấu tự vệ, không thể không đ̣i hỏi công lư được. Trước cuộc cướp biển, với bọn cướp biển lần thứ ba này, nhà nước và nhân dân phải cùng chống trả.

Không thể chờ Mỹ, chờ ASEAN, chờ thời cơ ǵ được nữa. Thời gian đang có lợi cho TC mà quá bất lợi cho VN. Nhà Nước không thể để cho Trung Cộng bắt ngư dân Việt Nam, tịch thu tàu, đ̣i tiền phạt và chuộc nữa. Nhà Nước không thể đưa ra những lời tuyên bố suông về chủ quyền trước những hành động cướp cạn có hệ thống của TC nữa. Nhà Nước không thể xúi, lùa dân ra biển, làm trinh sát cho quân đội, làm bia cho tàu tuần của TC. Nhà Nước phải cùng người dân làm cái việc bảo quốc an dân này.

Ba Ông Dũng, Sang, Trọng cần nhớ anh hùng dân tộc VN đại đa số là những người chống quân Tàu. Tội đồ của Tổ Quốc VN là là những Lê chiêu Thống măi quốc cầu vinh, cầu an./.

Vi Anh
Theo: VietBao
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Trong-Dung-Sang-H%C3%B9ng-400x478.jpg
Views:	10
Size:	51.8 KB
ID:	351113  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10208 seconds with 14 queries